Bạn đang ở đây

Bùi Anh Tuấn có dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ!?

Ngồi một mình trong bóng tối, phủ nhận đam mê, doạ tự tử và đóng cửa facebook, chàng bạch mã hoàng tử của The Voice ngày nào đang có dấu hiệu của một người mắc bệnh tự kỷ.

Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt, Bùi Anh Tuấn tuy không có được giải thưởng nào và cũng dừng lại sớm nhưng chàng trai 19 tuổi này có nhiều thành công ở bên ngoài chương trình và có nhiều fans hơn cả quán quân của cuộc thi. Ở độ tuổi này, không ít những chàng trai, cô gái đã nổi tiếng và còn sớm hơn thế. Những người trẻ nổi tiếng vướng vào các sự việc ngoài ý muốn là không tránh khỏi nhưng Bùi Anh Tuấn thì ở một mức độ khó chấp nhận. Chính vì vậy, bên cạnh những ngưỡng mộ thì cậu bé cũng nhận được không ít những lời chỉ trích thậm tệ. Điều này, ngày càng tăng lên chứ không giảm đi bởi những vụ việc cậu gây ra cũng không hề thuyên giảm.

19 tuổi, nhiều người đã rất trưởng thành và chín chắn nhưng với những chàng trai, cô gái sống trong vỏ bọc hoặc ít va vấp trong cuộc sống thì vẫn còn rất trẻ con và ngây thơ. Bùi Anh Tuấn có lẽ thuộc kiểu thứ 2.

Chưa trưởng thành, trẻ con, không chuyên nghiệp, lươn lẹo ... là những cụm từ người ta dùng để nói về Bùi Anh Tuấn. Những điều này chắc chắn là đúng với giọng ca "Nơi tình yêu bắt đầu". Chỉ có điều, gần đây, sự đả kích, chê bai, bài trừ Bùi Anh Tuấn có vẻ dữ dội quá. Thậm chí, có cả những câu chửi rủa rất quá đáng.

Những biểu hiện tự kỷ của Bùi Anh Tuấn hiển hiện dần trong những status trên facebook

Đối với một cậu bé chưa đủ lớn, một chút vinh quang đã khiến cho cậu mờ mắt vậy thì những "rổ gạch đá" tới tấp sao cậu có thể dễ dàng chấp nhận được?

Hình phạt "treo mic" 6 tháng của ban tổ chức cuộc thi âm nhạc lớn đã là một đòn rất đau, liên tiếp những chỉ trích từ báo giới, cộng đồng mạng ngay sau đó sẽ tiếp thêm sức nặng đè lên tâm lý của cậu bé. Rồi những soi mói, bới lông tìm vết để vạch ra những sai trái của cậu cứ mỗi ngày một nhiều hơn.

Đối với một người bản lĩnh vững vàng có lẽ cũng không dễ gì chấp nhận và vượt qua được nói gì tới "cậu bé lươn lẹo" Bùi Anh Tuấn.

Và xâu chuỗi những gì thể hiện gần đây cho thấy Bùi Anh Tuấn có dấu hiệu mắc bệnh tự kỷ, cậu đang dần ít nói hơn, xa lánh đám đông, xa lánh mọi người và đang như muốn biến mất khỏi thế gian này.

Đó có phải là điều mà công chúng mong muốn ở một chàng trai chưa thực sự trưởng thành nhưng cũng có những khả năng nhất định trong sự nghiệp ca hát? Ai cũng có những sai trái, lầm lỡ, sau những đòn roi chúng ta cũng nên dành những lời động viên để kẻ sai trái biết được rằng mình không bị giam vào một ngục tối và hoàn toàn không còn hi vọng gì nữa.

Nghe lại ca khúc "Cần lắm" mà Bùi Anh Tuấn cover mới thấy rằng cậu bé này vẫn cần công chúng mở lòng, tha thứ để cậu có thể tiếp tục bước đi.

Công chúng hãy diễn đạt đúng vai trò của mình thay vì lại bị gọi là đám đông, những con người chỉ biết "tỏ ra nguy hiểm"

Ca khúc "Cần lắm"

Cần lắm ngay lúc này
Cần khóc cho vơi đầy
Cần đi đâu đó xa chốn đây
Cần khoảng không một mình
Cần biến mất vô hình
Cần lắm giấc ngủ yên bình.

Người đã xa ta rồi, người bước đi quá vội
Còn riêng ta trong đêm mịt tối
Người để lại những nụ cười hờ hững
Bỏ lại một người ở sau lưng.

Biết đâu chữ ngờ, cũng biết không bao giờ
Có thể nào quay ngược thời gian
Mà sao bao bết thương vẫn chưa lành vấn vương
Gửi đợi chờ vào hư vô.

Cố quên trong lòng, cố gắng nuôi hi vọng
Cố giấu chôn sâu một niềm đau
Càng tránh né nỗi đau, nỗi đau càng khắc sâu
Miệng gượng cười, lòng đau gấp trăm lần.

Cần lắm mưa bên thềm làm ướt đôi môi mềm
Ngày qua khô héo đến mỗi đêm
Cần lắm trên khung trời, giọt nắng nói đôi lời
Sưởi ấm bóng tối rã rời.

Cần lắm đôi tay gầy, chặn khẽ nước mắt này
Chở che trong bao nhiêu nồng cháy
Cần một người hiểu, cần một người yêu
Cần một người dìu bước qua cô liêu.

Theo Thu Hồng - Web phụ nữ

 

 

people like INLOOK.VN fanpage