Bạn đang ở đây

Cảnh nóng phim Hoa ngữ ngày càng táo bạo

Bám sát Hollywood, cảnh giường chiếu trên màn ảnh Hoa ngữ ngày càng tăng nhiệt, thậm chí có một số phim đã khiến khán giả ngỡ ngàng.
Cảnh nóng từng là "thương hiệu" của điện ảnh Hong Kong

Nếu chỉ nói về khái niệm "cảnh nóng" (cảnh sex) thì Hollywood phải gọi Hong Kong là… sư phụ, vì họ có cả một dòng phim riêng mà chúng ta vẫn thường quen gọi là "phim cấp ba".

Nhập mô tả cho ảnh
Điện ảnh Hong Kong từng có một giai đoạn tràn ngập phim cấp ba.

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, màn ảnh rộng xứ Cảng thơm tràn ngập những bộ phim "cấm khán giả dưới 18 tuổi" mà ở đó, những cảnh ân ái, hình ảnh khỏa thân và nội dung sặc mùi tình dục được khai thác triệt để. Mặc dù vẫn có giới hạn của sự "cởi mở" nhưng nhìn chung, những bộ phim mang mác cấp ba này đều bị đánh giá là rẻ tiền (song lại giúp nhà sản xuất bỏ rất nhiều tiền vào túi). Không ít diễn viên đã "nổi" lên từ phim cấp ba Hong Kong, về phía nữ có thể nhắc đến là Thư Kỳ, Ông Hồng, Lý Lệ Trân, Trần Bảo Liên, Diệp Ngọc Khanh… Còn bên nam là Nhậm Đạt Hoa, Ngô Khải Hoa, Từ Cẩm Giang…
Bước vào những năm 90, phim cấp ba mất chỗ đứng vì nhàm chán và dần dần đi vào lãng quên. Người ta từng nghĩ rằng dòng phim này sẽ chết hẳn nhưng không ngờ, mười năm sau, nó lại "tái xuất giang hồ" với gương mặt mới, hợp thời hơn khi thực hiện bằng định dạng 3D.

Nhập mô tả cho ảnh
Poster phim 3D Nhục Bồ Đoàn.

Sự ra đời của 2 bộ phim định dạng 3D Nhục Bồ Đoàn - Cực lạc bảo giám (Sex and Zen: Extreme Ecstasy) và Đi về hướng Tây (Due West:Our Sex Journey) đã khiến nhiều người lo ngại dòng phim rẻ tiền "sống lại". Tuy nhiên, một đạo diễn nổi tiếng của Hong Kong giấu tên cho biết, công chúng hiện nay đã không còn là công chúng của hai mươi năm trước, phim cấp ba vẫn có đất sống nhưng sẽ không thể trở lại như một trào lưu dẫn dắt cả nền điện ảnh Hong Kong như ngày xưa. 


Cảnh nóng đua nhau xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ


Dù với lý do nào thì cảnh nóng xuất hiện trên màn ảnh chỉ có một mục đích là tăng thêm tính hấp dẫn của bộ phim, còn vấn đề những cảnh ấy có phục vụ cho nội dung truyện phim hay không còn tùy thuộc vào từng đạo diễn.Nếu như trước đây, Hollywood "độc quyền" những cảnh nóng, gần như phim nào có hai người yêu nhau là thế nào cũng có hình ảnh giường chiếu, thì thời gian gần đây, điện ảnh Hoa ngữ đã bắt đầu mặn mà khi thực hiện những cảnh này, với mức độ ngày càng bạo. Trong khá nhiều phim sản xuất trong khoảng thời gian mười năm trở lại đây, cảnh nóng trở nên "bình thường". Có thể kể đến như Đại chiến Xích Bích, Môn đồ, Họa bì, Hãy để đạn bay…

Nhập mô tả cho ảnh
Cảnh nóng khiến giới phương Tây sửng sốt trong phim Sắc giới.

Năm 2007, đạo diễn Lý An đã khiến cả thế giới sững sờ khi đưa vào phim Sắc giới 3 cảnh nóng do Lương Triều Vỹ và Thang Duy đóng. Xét về logic, diễn tiến câu chuyện phim thì đó là những cảnh cần thiết. Tuy nhiên, người ta không ngờ là ông lại mạnh tay đến vậy. Không thể phủ nhận, đó là những cảnh quay đẹp - đẹp từ hình thể diễn viên đến ánh sáng, góc máy, nhưng so với văn hóa phương Đông, những hình ảnh ấy quá sức tưởng tượng, táo bạo và trần trụi (một cách nghệ thuật), khiến khán giả phương tây xem còn thấy "choáng váng". Vì đóng những cảnh nóng này mà Thang Duy từng bị cấm xuất hiện trên màn ảnh Trung Quốc một thời gian.

Nhập mô tả cho ảnh
Cảnh nóng trong Bạch Lộc Nguyên được sử dụng làm poster phim.

Cách đây không lâu, bộ phim Bạch Lộc Nguyên cũng khiến khán giả "sốt" vì những cảnh nóng do nữ diễn viên Trương Vũ Ỷ thể hiện khi nhân vật cô thể hệ có quan hệ tình dục với 3 người đàn ông khác trong chính phim của chồng mình. Mặc dù đã kết hôn khi đang làm Bạch Lộc Nguyên, song không vì thế mà đạo diễn Vương Toàn An "hạn chế" cho vợ đóng cảnh nóng, trái lại, anh tạo điều kiện để Trương Vũ Ỷ phát huy diễn xuất. Vì như anh cho biết, những cảnh tình dục rất cần thiết để làm bật lên nội dung tư tưởng của bộ phim.

Nhập mô tả cho ảnh
Jang Dong Gun và Trương Bá Chi trong phim Mối quan hệ nguy hiểm.

Hay như trong bộ phim đình đám Mối quan hệ nguy hiểm, tài tử xứ Hàn Jang Dong Gun đã có đến 18 cảnh nóng với 2 kiều nữ Hoa ngữ xinh đẹp là Chương Tử Di và Trương Bá Chi. Tuy nhiên những cảnh này sau đó đã bị cắt và mức độ "nóng" không thể bằng Bae Yong Joon trong phiên bản Hàn Quốc của Mối quan hệ nguy hiểm với tên Scandal.


Lương Triều Vỹ - nam diễn viên Hoa ngữ đóng nhiều cảnh nóng nhất


Trong số các diễn viên Hoa ngữ có "cơ hội" đóng cảnh giường chiếu, Lương Triều Vỹ được xem là "vua" khi diễn cùng rất nhiều mỹ nhân.Những cảnh ân ái bạo liệt với Lương Triều Vỹ và nữ diễn viên Thang Duy trong phim Sắc giới được xem là "vượt quá giới hạn", khiến khán giả cũng như giới phê bình điện ảnh quốc tế phải kinh ngạc. Trong phim 2046, cảnh nóng của Lương Triều Vỹ với Chương Tử Di từng được tạp chí New Yorkbình chọn là "Cảnh tình dục đẹp nhất".

Nhập mô tả cho ảnh
Cảnh nóng của Lương Triều Vỹ và Lâm Chí Linh trong Đại chiến Xích Bích đã bị cắt trước khi ra rạp.

Trong Đại chiến Xích Bích, Lương Triều Vỹ và siêu mẫu xứ Đài Lâm Chí Linh cũng có những cảnh nóng táo bạo nhưng khi xem lại, đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã quyết định cắt bớt. Còn trong bộ phim Tình ngầm, Lương Triều Vỹ và Ôn Bích Hà đã có một cảnh ái ân độc đáo trên những bao gạo, được xem là một sáng tạo của đạo diễn Quan Cẩm Bằng. Hoặc như trong phimChuyến tàu Trùng Khánh, Châu Gia Linh và Lương Triều Vỹ đã có một cảnh nóng bỏng, mãi đến nay nữ diễn viên vẫn còn bị ám ảnh dù cô đã bỏ nghề diễn viên.
Chia sẻ về những cảnh nóng đã thực hiện, ngôi sao của bộ phim Nhất đại tông sư cho biết: "Tôi chỉ thể hiện khi cần thiết và tất cả những cảnh diễn ân ái của tôi luôn là một phần của câu chuyện. Với người khác, tôi không biết, nhưng với tôi, cảnh nóng cũng như mọi cảnh quay khác, nếu kịch bản yêu cầu thì diễn. Đó là thái độ của sự chuyên nghiệp".

 

 
 

 

people like INLOOK.VN fanpage