Bạn đang ở đây

Thế hệ girl group hàng đầu Kpop đang dần tuột dốc

SNSD, Wonder Girls, KARA, Brown eyed girls… là thế hệ girls group đời đầu tại Kpop hiện nay. Thế nhưng, trong số đó chỉ SNSD là thực sự thành công và có chỗ đứng.

Những nhóm nhạc nữ đời đầu đứng trên bờ vực tan rã

Năm 2007, Wonder Girls, SNSD và KARA lần lượt ra mắt. Mỗi nhóm debut với phong cách khác nhau, nhưng ở thời điểm hiếm hoi ban nhóm như 2007, 3 nhóm nhạc trên thực sự gây chú ý và nhận được sự kỳ vọng lớn.

Với Tell Me, đặc biệt là Nobody, Wonder Girls là nhóm nhạc đầu tiên được nếm mùi thành công trong lứa girl group 2007. Thậm chí, Wonder Girl còn từng được xem là những cô gái vàng của Kpop, làm rạng danh làng nhạc Hàn trên thế giới. Thế rồi, việc Wonder Girls cứ mải mê chinh chiến xứ người mà bỏ bê quê nhà cũng khiến thời hoàng kim của các cô gái qua đi. Dù đã kịp trở về quê nhà sau hơn 1 năm để mặc fan Hàn với Be my baby, Like this, nhưng ở thời điểm đó, Wonder Girls đã mất đi phần nào sức cạnh tranh, nhất là so với SNSD – nhóm nhạc đang rất ăn nên làm ra.

Trào lưu girl group Kpop thoái trào và tan rã

Wonder Girls đang có nguy cơ tan rã vì Sunye lấy chồng và Sohee rời nhóm

Mỹ tiến đã là một kế sách không hợp lý, nhưng JYP vẫn tiếp tục sai khi để Sunye – trưởng nhóm Wonder Girls theo chồng bỏ cuộc chơi. Sunye lấy chồng, đồng nghĩa Wonder Girls mất đi người dẫn đầu bởi vậy, việc hoạt động nhóm của Wonder Girls là rất khó khăn. Hơn nữa, gần đây, Sohee cũng quyết định rời bỏ Wonder Girls và JYP để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Như vậy, Wonder Girls chỉ còn 4 thành viên, trong đó một người đang bận chăm sóc chồng con. Tương lai của Wonder Girls quả thực là điều đáng ngại.

Trào lưu girl group Kpop thoái trào và tan rã

KARA

Sau Wonder Girls, một nhóm nhạc nữ khác tiếp tục khiến fan Kpop hoang mang đó chính là KARA. Theo thông báo mới nhất của DSP, Jiyoung và Nicole sẽ rời khỏi nhóm ngay sau khi cả hai hết hạn hợp đồng. Trong khi đó, KARA vẫn sẽ hoạt động với 3 thành viên. KARA từng không ít lần bị xếp vào nhóm hát yếu nhất Kpop. Bởi vậy, việc KARA mất đi hát chính Jiyoung và rapper Nicole lại càng khiến fan đặt dấu hỏi lớn về khả năng hoạt động của nhóm. Vởi Gyuri, Seungyeon và Hara, KARA sẽ hoạt động ra sao, nhất là sau scandal "thái độ" cách đây không lâu, Seungyeon và Hara có một lượng antifan cực kỳ lớn.

Như vậy, chỉ còn Brown Eyed Girls và SNSD là còn hoạt động với đầy đủ thành viên. Tuy nhiên, Brown Eyed Girls không thực sự tạo được tiếng vang và đã "quá lứa lỡ thì" so với loạt tân binh Kpop. Bởi vậy, với chỗ đứng vững chắc của một girl group hàng đầu, SNSD là niềm hy vọng duy nhất của fan vào thế hệ nhóm nhạc nữ đời đầu.

Loạt đàn em lao đao vì scandal

Ra mắt năm 2009 cùng f(x), 2NE1, 4Minute, Rainbow, Secret… nhưng số phận của T-ara không được may mắn như nhiều đồng nghiệp đồng trang lứa. Kể từ những ngày đầu, nhóm đã gặp vô số sự cố đáng tiếc. Điều đó, khiến cho T-ara dù có nhiều bản hit nhưng vẫn không thể bật lên hàng top đầu tại Kpop. Trong khi đó f(x), 2NE1, 4Minute lại thành công rực rỡ. Đỉnh điểm, khi scandal lục đục nội bộ nổ ra vào năm 2012, tên tuổi của T-ara lại càng thêm thê thảm.

Trào lưu girl group Kpop thoái trào và tan rã

T-ara

Đã 1 năm qua đi, nhưng T-ara vẫn chưa lấy lại cảm tình của fan. Xung quanh các bài báo về nhóm có xuất hiện rất nhiều bình luận ác ý. Đó cũng là nguyên nhân khiến các ca khúc mới đây nhất của T-ara như Number 9, What Do You Do không có được thành công như nhóm đã lập với những bản hit trước đó.

Thê thảm hơn cả T-ara, nhiều nhóm nữ tại Kpop còn bất ngờ tan rã khi chưa kịp tạo tiếng vang tại Kpop. Thời gian qua, Kpop đã chứng kiến sự tan đàn xẻ nghé của Chi Chi, Leader…

Trào lưu girl group Kpop thoái trào và tan rã

Chi chi bất ngờ tan rã trong năm 2013

Trong số nhóm đã tan rã, có nguy cơ tan rã và hoạt động không thành công rất nhiều, thì số nhóm tạo dựng được chỗ đứng như SNSD, 2NE1, f(x)… lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dường như xu hướng nhóm nhạc nữ đang dần bước vào giai đoạn thoái trào. Có thể girl group thoái trào để rồi dập tắt, nhưng rất nhiều fan lại hi vọng trào lưu nhóm nữ xuy thoái để khởi đầu một thời kỳ mới huy hoàng và thành công hơn. 

Theo Tiin
people like INLOOK.VN fanpage