Bạn đang ở đây

Khiêm Ngố tung clip cover "Hoa cỏ mùa xuân"

Sau khi gây ùm xùm trên cộng đồng mạng với clip phối lại 5 bài thảm hoạ Vpop, cái tên Duy Khiêm hay còn gọi là Khiêm Ngố đã được nhiều người biết tới. Khá nhiều ý tưởng về âm nhạc, có gu nhạc tốt, hài hước hóm hỉnh đó là những gì cảm nhận được từ chàng trai này.

Clip Duy Khiêm cover lại Hoa cỏ mùa xuân

- Sau khi clip đầu tiên được tung lên mạng (cover 5 bài vpop), bạn bè và khán giả đã có những phản hồi gì với Khiêm?

Ý tưởng làm bài hát này do 1 người anh của mình gợi ý ra. Ngay từ khi ý tưởng được hình thành thì hầu như những người nghe qua đều bảo mình điên quá, ngay cả 2 bạn nhạc công luôn cũng bảo điên luôn (cười lớn). Mình thuyết phục và nhờ vã mãi nên 2 bạn mới “xiêu lòng” nhận lời giúp đỡ. Thế là 3 anh em bắt tay vào làm việc, vã mồ hôi với từng hợp âm bài hát và cách xử lý mới sao cho lột xác cả 5 bài cũng trầy trật lắm.

Cho đến khi clip được tung lên và nhận được phản hồi khá tốt, đa số đều rất ủng hộ thì coi như mình thở phào nhẹ nhõm. Cũng vui lắm chứ vì mình đã làm được cái điều mà ban đầu ai cũng bảo là “khùng điên” đấy.
 

- Khi có ý tưởng phối lại 5 bài hát đó, mục đích của Khiêm ở đây là gì?

Mình muốn để mọi người nhận thức rõ rệt nhất về vấn đề “thảm họa”. Vì đâu mà bài hát được mệnh danh là như thế. Vì giai điệu – ca từ - hay do ca sỹ, với mỗi người nghe khác nhau sẽ có những kết luận khác nhau. Từ đó sẽ cho thấy thẩm mỹ âm nhạc, tư duy sống cũng như cách họ đón nhận các trào lưu âm nhạc hiện giờ như thế nào.
 

...Và cả nhạc chế

- Đến khi nào thì Khiêm sẽ tự tin bước qua con đường ca hát chuyên nghiệp?

Mình sẽ chính thức ca hát chuyên nghiệp khi mình cảm thấy mình đủ sức và đủ lực. Như anh cũng biết rõ về thị trường âm nhạc và showbiz hiện giờ thì nếu mình bước ra thế này mình sẽ có chỗ đứng chăng? Hay lại bì bõm loi ngoi và chạy đua với các bạn khác bằng các chiêu trò. Ồ không, mình không thích thế đâu. Mình thích tự vẽ cho mình 1 vòng tròn riêng, 1 mảnh đất riêng, và mình sẽ tự tung hoành trong mảnh đất đó của riêng mình.
 

- Khiêm muốn khán giả nhắc tới mình như một ca sĩ có giọng hát hay, hay là một chàng trai vui tính, có nhiều chiêu trò trên internet?

Đa phần mọi người biết đến Khiêm là chàng trai vui tính hơn là ca sỹ, nhưng từ nay và về sau Khiêm sẽ dần dần khẳng định mình hơn, để mọi người khi nhắc đến mình thì sẽ đều gọi là “ chàng ca sỹ vui tính”.

- Vâng, xin cám ơn Khiêm về buổi trò chuyện này, chúc Khiêm thành công!
Nhuệ Giang
people like INLOOK.VN fanpage