Bạn đang ở đây

Lam Trường: ‘Tôi vẫn khó nói chuyện với vợ cũ’

Lam Trường cho biết anh và Ý An vẫn đang khó khăn trong vấn đề tiếp xúc, nói chuyện với nhau. ’Đó là lý do vì sao những thông tin về con, tôi ít biết’, Lam Trường bộc bạch.

ambn1 Lam Trường: Tôi vẫn khó nói chuyện với vợ cũ

“Cũng có những chuyện vui và buồn trong cuộc sống của tôi. Tôi muốn dùng âm nhạc để nói thay”

Tôi thích thú khi sống một con người khác !

Nói chính xác là tập trung cho công việc nào tôi cảm thấy yêu thích, như vừa rồi tôi nhận đóng phim Bếp hát vậy. Một vai chính nhiều thú vị. Âm nhạc và phim là hai lĩnh vực liên quan nhau.

Tôi nghĩ mình nên làm cái gì được cho là điểm nhấn chứ cứ vắt chân lên cổ chạy thì không. Tạo những scandal để lên báo gây chú ý là điều tôi chẳng bao giờ nghĩ tới.

Đối với  tôi, âm nhạc vẫn là niềm đam mê chưa bao giờ lụi tàn. Sắp tới tôi sẽ tiếp tục một số dự án khác nữa.

* Tại sao anh quyết định trở lại đóng phim? Cảm xúc của anh thế nào?

Đây là phim ca nhạc nên tôi rất thích. Có khoảng 65 bài hát thể hiện trong phim, trong đó tôi hát hết một nửa rồi. Phim có 13 tập. Vai chính của tôi rất hay nên tôi cảm thấy xứng đáng để mình bỏ thời gian, công sức. Cảm xúc thì đặc biệt rồi. Hiện tại quay cũng hơn nửa đoạn đường.

Vai diễn này cho tôi nhiều trải nghiệm, một nhân vật bếp trưởng có cách suy nghĩ, nhìn nhận không giống như một Lam Trường ngoài đời. Tôi thích thú khi sống một con người khác. Tôi cảm thấy mình có những suy nghĩ hay hơn.

Tình cảm của nhân vật cũng đặc biệt nữa. Sự trải nghiệm của nhân vật trong phim cũng ảnh hưởng đến nỗi khi tôi đứng trên sân khấu phong thái cũng khác. Tôi thấy mình từng trải và bản lĩnh hơn rất nhiều. Nói chung một Lam Trường lạ lắm! (cười)

* Nhiều người nghĩ, sự trở lại đóng phim của anh lần này là để níu kéo tên tuổi, khi mà bên âm nhạc anh không còn “hot” nữa?

Đó cũng là cách hay mà. Phim này khi công chiếu, dù thế nào cũng ảnh hưởng tích cực đến công việc của tôi. Nói đánh bóng cũng đúng vì mình cần phải làm điều đó. Quan trọng là đánh bóng như thế nào, tôi muốn nó phải chỉn chu và nghiêm túc.

Thật ra không phải ai cũng chọn con đường scandal để đánh bóng tên tuổi, nghệ sĩ trẻ cũng vậy. Tôi muốn đi một con đường như từ trước đến nay chứ không thay đổi.

* Điều gì anh muốn “làm mới” nhất trong cuộc sống của mình khi đã sắp bước sang tuổi 40?

Tôi đang tạo dựng lại hình ảnh, đặc biệt là hình thể và phong thái của mình. Tôi học được ở một người bạn mới quen về chuyện thay đổi hình thể. Tôi đang có sự chỉn chu lại. Sự tự tin về hình thể sẽ tạo ra một phong thái đặc biệt. Người làm ca sĩ như tôi ngoài thanh còn cần sắc nữa.

Nói thế nhưng nỗi sợ về sự phát tướng của tôi cũng nhỏ thôi. Tôi đang cố gắng giữ phong độ, để nỗi sợ đó không lớn dần lên (cười). Nhiều người nói là hình thể rất quan trọng để tạo ra phong thái, sự thành công của một người. Hình ảnh, phong thái tốt sẽ khiến cho mình có được hợp đồng hay sự trôi chảy trong công việc… Nó thuộc về tướng học, chứ chẳng phải là mê tín dị đoan.

* Hình như những suy nghĩ của một người đàn ông đang độ tuổi 40 như anh cũng có đôi khi hơi hồn nhiên?

Người ta thường nói, người càng nhiều tuổi có khi tính cách, suy nghĩ của họ sẽ quay chu kỳ ngược. Tôi không trẻ con trong suy nghĩ, còn hồn nhiên thì có. Đôi lúc tôi suy nghĩ tích cực, không phức tạp nên sinh ra hồn nhiên thôi. Tôi luôn biết điểm yếu của mình để làm sao cho tốt hơn.

LamTruong2 Lam Trường: Tôi vẫn khó nói chuyện với vợ cũ

Lam Trường luôn là người chấp nhận thế thời và biết chọn lối đi trong sự nghiệp cũng như cuộc sống sao cho tốt đẹp hơn

* Giành được tình cảm nhiều của fan cũng là điều đôi khi rất phiền phức?

Nếu họ giành tình cảm cho mình để chiếm hữu hay mục đích gì khác thì đó là điều phiền. Sự kiên nhẫn của tôi đối với fan cũng tạo ra cho tôi một tính cách như biết đối nhân xử thế điều độ, hòa đồng với mọi người.

* Nhân chuyện fan, không biết anh suy nghĩ thế nào về chuyện ồn ào fan “cuồng”… của Đan Trường (một đồng nghiệp rất thân thiết với anh) vừa rồi?

Đó là một bài học kinh nghiệm cho nghệ sĩ. Trong cách xử lý nếu không khéo sẽ tạo ra những hệ lụy. Mình phải cẩn trọng trong lời nói, hành xử với fan. Tôi rất tiếc cho chuyện của Đan Trường.

Trong khi tức giận người ta không nghĩ rằng sẽ gây ra những hậu quả, tổn thương cho người khác lớn thế nào. Những chuyện như vậy nếu trong lúc sóng yên biển lặng, không có chuyện thì chẳng bao giờ bị xới lên.

Nhận tình cảm, món quà nào đó của một người lúc bình thường không sao nhưng khi có chuyện thì lại bùng lên một cách đáng tiếc như vậy. Nên cần phải tỉnh táo và duy trì mối quan hệ với fan dưới góc độ tinh thần thân thiện thì sẽ hay hơn.

Đôi khi tình yêu làm lu mờ lý trí !

* Anh đã tìm được “một nửa” mới sau đổ vỡ hôn nhân. Điều này có ý nghĩa đặc biệt gì với anh?

Điều này làm cho cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều. Tôi nghĩ mình cần ổn định trong đời sống tình cảm. Quan trọng là tôi đã tìm được một người biết san sẻ trong cuộc sống, hiểu và chia sẻ những khó khăn, công việc với mình.

* Đến thời điểm này đã có một sự chắc chắn cho mối quan hệ hiện tại chưa, dù anh đã đính hôn?

Đừng bao giờ nói sự chắc chắn nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để giữ mối quan hệ hiện tại.

* Với người đã từng đổ vỡ thì sự xây dựng lại này không phải dễ dàng?

Tôi vẫn tin vào suy nghĩ của mình, cái nào đúng và sai, nên hay không nên. Với những điều đó tôi tin mình sẽ có gia đình êm ấm. Điều mà tôi cảm thấy tâm đắc nhất ở cô ấy không phải là vẻ bề ngoài mà cách suy nghĩ của cô ấy và gia đình.

LamTruong3 Lam Trường: Tôi vẫn khó nói chuyện với vợ cũ

“Đôi khi tình yêu làm lu mờ lý trí. Tôi nghĩ mình may mắn và cũng an tâm khi biết và hiểu người phụ nữ của mình.”

* Chọn một cô gái trẻ để làm lại – một sự mạo hiểm chăng – vì phụ nữ trẻ thường thiếu chín chắn và hơi bồng bột?

Tôi nghĩ hai người hợp tính là quan trọng nhất. Tôi và cô ấy rất hợp nhau về cách nhìn nhận, suy nghĩ một vấn đề. Tôi nghĩ khi sống với nhau cần có sự điều chỉnh cho phù hợp, biết chấp nhận. Tôi có thể làm mình trẻ trung hơn còn cô ấy điều chỉnh lại cho già dặn chút xíu (cười).

Chúng tôi yêu và đính hôn chứ chưa nghĩ đến chuyện cưới vì phải đợi cô ấy hoàn thành việc học và một số kế hoạch riêng. Hiện tại, với những gì cô ấy đang có thì tôi nghĩ cũng đủ điều kiện để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp sau này.

* Anh đang cẩn thận, chín chắn hơn trong hành trình hôn nhân của mình chăng?

Đôi khi tình yêu làm lu mờ lý trí. Tôi nghĩ mình may mắn và cũng an tâm khi biết và hiểu người phụ nữ của mình.

* Sau chuyện đính hôn bị báo chí phát hiện, hình như anh không còn e dè, giấu diếm chuyện tình cảm hiện tại nữa?

Tôi thấy mình đỡ áp lực hơn nhiều rồi.

* Anh luôn chọn “một nửa” xa về địa lý để yêu, kinh nghiệm hôn nhân đầu không làm anh phải tính chắc hơn hay sao?

Tôi cũng đi qua lại giữa Việt Nam và Mỹ mà. Nói chung là khó, nhưng gặp thì yêu thôi và mình phải tìm cách nào đấy cho phù hợp.

* Đến lúc này anh đã được lấp đầy tâm hồn bằng tình yêu mới sau khoảng trống của hôn nhân đổ vỡ?

Tôi đang bắt đầu bước một bước mới cho cuộc sống của mình. Người cũ kia cũng vậy. Mỗi người đều tập trung lo cho cuộc sống riêng. Tôi nghĩ rằng có yêu, có công việc và những cái khác ngoài tình yêu. Chứ chỉ tập trung đào sâu vào tình cảm quá thì không tốt. Vì con người sống còn nhiều điều khác phải lo nữa.

* Nói thế thôi chứ tôi thấy anh cũng thuộc tuýp người dễ bị tình cảm chi phối?

Với những gì tôi trải qua thì nhận xét này có phần đúng. Nhưng tôi là người sắp có gia đình nên phải tỉnh táo để không bị ảnh hưởng quá nhiều.

yan Lam Trường: Tôi vẫn khó nói chuyện với vợ cũ

Vợ cũ và con trai của Lam Trường hiện tại – Ảnh: FBNV

* Ít thấy anh chia sẻ về con trai trên báo hay trên trang cá nhân?

Hiện tại, thời gian tôi gặp con không nhiều như mong muốn. Đó cũng là điều tôi cảm thấy nuối tiếc và buồn. Có rất nhiều lý do. Bé ở với mẹ rồi phải học hành nên hai cha con không có nhiều thời gian bên nhau. Những thông tin về bé khi tôi gặp thì tôi mới biết còn thông tin từ mẹ của bé thì tôi không được nghe, nên không biết phải chia sẻ thế nào.

Nếu trong tương lai tôi sắp xếp được, ở bên Mỹ nhiều hơn thì sẽ có nhiều điều chia sẻ về bé với mọi người. Tôi thích nhất là những lần tới trường thăm con. Lúc đó mới cảm nhận được tình cảm của cha con gần nhất, chứ còn bình thường gặp thì mình giống như một người bạn với con.

Giây phút bên con với tôi giờ rất hiếm hoi, có thể là do lỗi ở tôi. Tôi biết nhiều người nghĩ như thế nhưng thôi tôi không biện hộ cho mình.

* Mối quan hệ của anh và vợ cũ hiện tại thế nào?

Chúng tôi vẫn đang khó khăn trong vấn đề tiếp xúc, nói chuyện với nhau. Đó là lý do vì sao những thông tin về con, tôi ít biết. Tôi rất buồn vì điều đó. Tôi không trách vợ cũ, chỉ tự trách mình chưa sắp xếp được thời gian.

Má tôi giờ đã ngoài 80, thời gian bên má không còn nhiều. Hiện tại, tôi muốn chăm sóc má nhiều hơn. Sau đó sẽ dành nhiều thời gian cho con. Tôi chỉ mong mối quan hệ giữa tôi và vợ cũ tốt hơn để con có đầy đủ tình thương của bố mẹ.

* Anh đã chọn thời điểm nào cho cái kết tình yêu hiện tại của anh?

Tôi thấy cô ấy còn trẻ. Tôi muốn thêm thời gian nữa để cô ấy xong việc học và có những trải nghiệm nhiều hơn nữa thì mới tính chuyện cưới.

* Cảm ơn anh và chúc anh luôn hạnh phúc!

Theo iHay

 

people like INLOOK.VN fanpage