Bạn đang ở đây

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú

"Sau mỗi tập phát sóng, tôi nhận được rất nhiều lời nhắn trên Facebook đồng cảm về sự quyết tâm của đội Đỏ. Mọi người hiểu vì sao chúng tôi đôi khi nóng nảy như vậy vì chính bản thân mỗi người cũng thường xuyên có những cảm xúc rất thật ở ngoài cuộc sống" - Linh Chi chia sẻ.

Hơn thua trong cuộc đua, luôn căng thẳng với chính đồng đội của mình, chỉ cần giành chiến thắng là bất chấp tất cả... đó là những cảm nhận của khán giả xem truyền hình khi nói về đội Đỏ của Linh Chi và Nhan Phúc Vinh. Chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, tham gia "Cuộc đua kỳ thú 2013" phiên bản người nổi tiếng, Linh Chi hứng chịu không ít những bình luận tiêu cực từ dư luận nhưng cô vẫn giữ cho mình một cái đầu lạnh để có những suy nghĩ tích cực về những chỉ trích đối với mình.

Trong “Cuộc đua kỳ thú”, Linh Chi thể hiện mình là một người phụ nữ cá tính và mạnh mẽ, vì vậy nhiều người khá bất ngờ khi thấy chị rơi nước mắt ở tập 11...

Tôi nghĩ mỗi người chỉ có thể mạnh ở tùy trường hợp cụ thể. Trong những thử thách đòi hỏi thể lực, sức bền, hay những tình huống cần xử lý nhanh nhạy, tôi thích ứng khá tốt. Nhất là đi thi với Nhan Phúc Vinh, cậu ấy là một người rất quyết tâm trong mọi việc, tôi lại càng phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua các thử thách. Tuy nhiên, ai cũng có điểm yếu, mọi người theo dõi cuộc thi cũng biết, tôi có khá nhiều nhược điểm như không khéo tay, hay mất bình tĩnh…

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú - 1

Linh Chi bật khóc trong thử thách cắt thịt heo ở tập 11

Thử thách trong tập 11 yêu cầu các đội chơi phải cắt thịt từ một con heo nằm nguyên trạng mà người ta chỉ vừa chọc tiết thôi, đối với tôi đó là thử thách đáng sợ nhất. Bật khóc vào thời điểm đó, không phải chỉ còn là vì tôi vốn yêu động vật nên khó lòng vượt qua thử thách này mà còn là sự dồn nén của cả 10 chặng trước nữa. Vượt 2.100 mét để lên trại tập trung và nhìn cảnh tượng phải cắt thịt một con heo, tôi cảm thấy rất kinh khủng nhưng vì sự quyết tâm của Nhan Phúc Vinh mà tôi phải cố vượt qua.

Đội đỏ là đội cãi nhau nhiều nhất trong cuộc đua. Sau chương trình này, chị nghĩ nếu có cơ hội cả hai còn có thể hợp tác với nhau trong công việc không?

Khác với các đội chơi khác, tôi và Nhan Phúc Vinh không thân mà chỉ quen nhau khi cuộc đua bắt đầu. Đó cũng trở ngại lớn nhất vì các đội chỉ cần tập trung xử lý thử thách còn chúng tôi phải làm sao hiểu nhau đã rồi mới thống nhất cách nào tốt nhất để vượt qua thử thách. Khi xem cảm thấy chúng tôi luôn căng thẳng một phần cũng vì sự không hiểu ý này. Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy trong các cuộc tranh luận, đội Đỏ đều có sự cương và nhu nhất định vì nếu cả hai đều không nhường nhịn thì không tài nào vượt qua được 12 tập, trong khi tính hai đứa đều nóng và chỉ cần thắng thì không quan tâm cái gì xung quanh.

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú - 2

Đội Đỏ luôn căng thẳng với nhau trong cuộc đua

Đến phút cuối khán giả vẫn có cảm giác đội đỏ rất tách biệt so với các đội chơi khác,. Phải chăng vì tính ganh đua quá cao mà đội của chị không có được tình bạn tốt với các đội khác trong chương trình?

Nếu mọi người trong hoàn cảnh của chúng tôi thì sẽ nghĩ thế nào. Truyền hình thực tế là như vậy, có những xúc cảm được thể hiện trong chương trình. Tôi không biết Vinh ra sao nhưng tôi tại thời điểm đó chỉ muốn chạy trốn vì cảm thấy quá bẽ bàng. Thực ra, nhiều thành viên khác trong chương trình sau đó cũng chia sẻ vào thời điểm cuộc đua kết thúc, họ không biết sẽ an ủi đội Đỏ ra sao vì thấy chúng tôi quá nỗ lực rồi, không phải các đội khác không quan tâm đến chúng tôi.

Tôi không phải là một người trong giới giải trí. Các bạn tham gia phần lớn đều quen biết nhau từ trước nên ban đầu tôi khá lạc loài nhưng sau chương trình. Trong buổi họp báo kết thúc, cũng có thể thấy mọi người ở đây đều đã xây dựng được mối quan hệ nhất định. Ở tập cuối chúng tôi cũng nhường giải thưởng lại cho đội Tím là những người bạn rất thân với mình trong cuộc đua.

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú - 3

Đội Đỏ và đội Tím đã có một tình bạn đẹp sau cuộc đua

Mang trong mình nhiều quyết tâm chiến thắng, chị tiếc nuối gì nhất tại thời điểm đó?

Ban đầu lúc tham gia thi chẳng ai biết trước kết quả thế nào nhưng mình thì vẫn muốn giành giải thưởng cao nhất. Đó là mục tiêu đội Đỏ đề ra và là điều mà chúng tôi nhìn vào để cố gắng vượt qua các thử thách khó khăn nhất trong cuộc đua này.

Chúng tôi đã về đến đích đầu tiên lại bị phạt mà nếu tính theo đúng quy định của chương trình thì đội Xanh cũng chỉ về trước chúng tôi vỏn vẹn 6 phút. Cả tôi và Nhan Phúc Vinh khi nghe tuyên bố của Huy Khánh đều cảm thấy rất thất vọng và hụt hẫng. Tuy nhiên, khi về đến nhà, ngẫm nghĩ lại mọi chuyện và cũng đã được một khoảng thời gian trôi qua thì lại thấy kết quả này là hợp lý.

Đội Đỏ đã vi phạm luật giao thông mà lên một chương trình truyền hình mang tính chất định hướng lại có những vi phạm như vậy đã là một lỗi sai nghiêm trọng nên việc bị phạt chúng tôi phải chấp nhận.

Để giành chiến thắng, chị chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ trong cuộc đua này nhưng vẫn không được ngôi vị cao nhất. Nghĩ lại chị có cảm thấy đáng hay không?

Đã bắt đầu cuộc đua rồi thì không thể lùi lại. Khi chương trình lên sóng, nhận những phản hồi của khán giả, lúc đó có sợ những công kích thì cũng không thể ghi hình lại, nghĩ đáng hay không đáng thì có thay đổi được gì? Quan điểm của tôi là với truyền hình thực tế, cái hay và thu hút của nó là có tính tương tác. Trên TV mọi người sẽ thấy một câu chuyện không đầy đủ, sẽ có những nhấn nhá, kịch tính để khai thác cảm xúc của người xem nên đôi khi cũng cần tìm hiểu rõ hơn từ những kênh truyền thông khác. Ví dụ như câu chuyện đội Đỏ tặng tiền cho bà cụ bán chôm chôm chẳng hạn. Đoạn đó không được lên sóng nhưng nói để thấy ở đội nào cũng có những mảng riêng mà người xem không thể thấy hết chỉ trên TV.

Thực ra, tôi vẫn còn đủ sức để về đến chặng cuối cùng là vì những thử thách trong cuộc đua dù khó khăn vẫn trong cái ngưỡng mình chấp nhận được. Ví dụ như nếu tập 11, ekip sản xuất yêu cầu ăn thịt chó, chắc chắn tôi sẽ bỏ cuộc giữa chừng và chấp nhận thất bại. Nhưng may mắn, những điều chương trình đề ra mình vẫn chịu được nên chẳng có gì to tát để nói phải đánh đổi.

Tôi không hối hận vì dù cho có nhiều công kích thì đội Đỏ vẫn có những khán giả của riêng mình. Sau mỗi tập phát sóng, tôi nhận được rất nhiều lời nhắn trên Facebook đồng cảm về sự quyết tâm của đội Đỏ. Mọi người hiểu vì sao chúng tôi đôi khi nóng nảy như vậy vì chính bản thân mỗi người cũng thường xuyên có những cảm xúc rất thật ở ngoài cuộc sống. Tôi thấy không phải cả thế giới chống lại mình và nhất là những lời nhận xét ác ý cũng chẳng phải đến từ những người thân xung quanh tôi, hiểu rõ Linh Chi là người thế nào nên không cần để nó chi phối quá nhiều với mình.

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú - 4

Linh Chi luôn cố gắng trong từng thử thách để có thể giành chiến thắng

Nhan Phúc Vinh là một diễn viên, chuyện trở thành chủ đề bàn tán của dư luận vốn dĩ cũng cần quen dần nhưng chị là một nhân viên văn phòng bỗng chốc trở thành tấm bia hứng đá của dư luận. Cuộc sống của chị có bị khuấy động nhiều sau “Cuộc đua kỳ thú” không?

Tôi cũng đã 31 tuổi đủ khôn ngoan để hiểu những gì mình cần tiết chế lại ở bản thân. Chỉ với 12 tập phim, mỗi tập 60 phút không thể nào khắc họa một bức tranh đầy đủ về con người mình nên có thể khán giả không hiểu hết cũng đâu trách được họ.

Mỗi khi găp khó khăn tôi luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề, ngoài phần tối là những đánh giá tiêu cực của số đông thì phần sáng nó là gì. Tôi có những trải nghiệm thú vị với cuộc đua này, thử xem mức chịu đựng của mình đến đâu, bạn bè, đồng nghiệp cũng nói hiểu tôi hơn khi xem các chặng đua trong chương trình.

Nhưng có tin đồn rằng chị bị đuổi việc vì hình tượng không đẹp trong chương trình này?

Tôi có thể đính chính tin đồn này là mình không bị đuổi việc vì “Cuộc đua kỳ thú”. Lý do vì sao mọi người trong đoàn hay thấy tôi dành thời gian nhiều cho đọc sách mà ít tham dự sinh hoạt với các bạn khác là vì trong giai đoạn tham gia cuộc đua này tôi đang đứng trước một quyết định lớn trong cuộc đời.

Tôi đã phải phân vân rất lâu cho sự thay đổi lớn của mình, rằng mình có nên từ bỏ công ty đã gắn bó 8 năm và thử sức mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, bắt đầu một thử thách khác trong cuộc sống.

Tôi nghĩ “Cuộc đua kỳ thú” là một khoảng nghỉ, để không còn phải vướng bận một chút gì về công việc, lúc đó tôi có thể nghĩ và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình. Có những trải nghiệm chỉ đến một lần trong đời nên đừng chần chờ chỉ vì lo ngại phải đối diện với thử thách mới.

Cảm ơn và chúc chị luôn thành công trong cuộc sống!

Linh Chi: Không bị đuổi việc vì Cuộc đua kỳ thú - 5

Linh Chi trân trọng những trải nghiệm của mình trong "Cuộc đua kỳ thú"

Theo 24h
people like INLOOK.VN fanpage