Bạn đang ở đây

Michiyo Phạm Ngà: Nghe nhạc Hà Hồ dễ bị tắt thở

Không chỉ chê bai thậm tệ The Voice, Michiyo Phạm Ngà còn thẳng thắn nhận xét về giọng hát của HLV Hồ Ngọc Hà.

 

Trở về Việt Nam vào đúng dịp các cuộc thi âm nhạc đang được phát sóng ầm ĩ trên truyền hình, Michiyo có quan tâm, theo dõi các cuộc thi này không?

Uhm, khi đang sống bên nước ngoài, tôi có thấy báo chí nước nhà đưa tin về khả năng làm giám khảo của các Huấn luyện viên (HLV) như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng. Vì thế nên tôi mới tò mò theo dõi The Voice.

Trên trang cá nhân của mình, Michiyo nói rằng liveshow 5 của The Voice thật vô duyên. Cụ thể là "vô duyên" thế nào?

Tôi thấy cách tổ chức The Voice như một màn diễn kịch quá lố. Thêm nữa, cuộc thi với tên gọi là Giọng hát Việt thì tôi nghĩ các thí sinh nên hát bằng tiếng Việt, bởi ít nhất, về những người có trình độ tiếng Anh giỏi ở Việt Nam là không nhiều, thậm chí hơn nửa dân số nước nhà còn lơ mơ không biết tiếng Anh. Vậy bạn hát cho ai nghe? Đây là hát tiếng Anh, chứ không phải các bạn lên sân khấu để tập đọc phiên âm tiếng Anh.

Đặc biệt, khi các bạn bắt chước những ngôi sao vĩ đại của thế giới và hát những ca khúc bất hủ, tôi thấy các bạn thật đáng thương. Bởi vì bạn đang phải gồng lên để chứng tỏ rằng mình “sang” và “Tây”, nhưng thực chất các bạn đã làm chưa tới. Với Việt Nam thì khán giả Việt Nam không hiểu, không thấy hay, với Tây thì các bạn lại quá tệ…

Michiyo Phạm Ngà Bảo Anh hát hay hơn cả Hà Hồ

Michiyo Phạm Ngà

Nhưng quan trọng là xúc cảm và cách hát như thế nào để “lọt tai” người nghe. Michiyo có khắt khe với thí sinh The Voice quá hay không?

Tôi đồng ý với bạn rằng cần đưa thêm thể loại nhạc mới vào Việt Nam để cho khán giả tiếp nhận dần dần, nhưng thực sự khả năng không làm được thì đừng cố quá. Thế khác nào các bạn khinh âm nhạc Việt Nam để chạy theo nhạc nước ngoài? Vậy vị trí của tác phẩm âm nhạc Việt ở đâu? Sao không cố gắng đẩy nhạc Việt đi lên giống Tây, thay vì hát như hiện nay, Tây thì chẳng tới mà ta cũng chẳng ra gì!

Vậy trong tất cả các thí sinh của The Voice, Michiyo yêu thích thí sinh nào nhất?

Tôi rất thích Bảo Anh, Michiyo đã tiếc khi Bảo Anh không được chọn.

Vì sao?

Một cô bé ở độ tuổi như Bảo Anh thật sự không đáng bị mọi người ném đá như vậy. Giọng cô ấy tuy không xuất sắc, nhưng cũng không quá tệ. Nếu biết chọn một dòng nhạc phù hợp, thì với khả năng và sở trường của cô ấy, sẽ ổn!

Mặt khác cô ấy xinh đẹp, ngoại hình là điểm cộng đáng chú ý. Vì thế, nếu được đầu tư một cách kĩ lưỡng, có định hướng rõ ràng thì tôi cho rằng Bảo Anh sẽ toả sáng. Thậm chí còn sáng giá hơn cả HLV Hà Hồ.

"Bảo Anh sẽ toả sáng"

Hồ Ngọc Hà đang là ngôi sao ca nhạc giải trí hàng đầu Việt Nam. Vì thế, nếu cho rằng Bảo Anh có thể sẽ sáng giá và hơn hẳn HLV Hà Hồ thì sự so sánh này có hơi "quá tay" chăng?

Vậy à? Tôi thấy Bảo Anh có tố chất làm ca sĩ. Cô ấy có giọng hát đàng hoàng, thậm chí là tốt hơn, hay hơn giọng của Hà Hồ. Hà Hồ may mắn làm việc với một ekip quá chuyên nghiệp để hỗ trợ nâng cô ấy hoàn hảo và che lấp đi cái yếu điểm nhất là giọng hát.

Tôi thích Hà Hồ bởi cô ấy cao, đẹp, có style riêng, nhưng chỉ phù hợp với nghề mẫu. Còn riêng về giọng hát thì tôi chưa bao giờ nghe hết một bài của Hà Hồ. Bản thân tôi cho rằng giọng cô ấy quá kém, khàn, thấp, không truyền cảm, tôi thấy mệt và cảm giác dễ tắt thở khi nghe hết một bài của cô ấy.

Michiyo có nghĩ mình hồ đồ khi đưa ra những ý kiến này không, thực ra bản thân Michiyo là diễn viên múa, không hiểu biết nhiều về âm nhạc?

Đúng, tôi là diễn viên múa, nhưng chẳng lẽ diễn viên múa không có quyền hiểu biết và nhận xét về âm nhạc hay sao?

Ca sĩ Hà Hồ sở hữu lượng fan "khủng", Michiyo nhận xét như vậy, một là sẽ bị fan của Hà Hồ ném đá, hai dư luận sẽ cho rằng Michiyo đang cố tình tạo scandal để nổi tiếng. Chị sẽ đối diện thế nào đây?

Tôi cũng là người nổi tiếng mà việc gì phải tạo scandal? Đơn giản tôi vẫn là một người thẳng tính, nói ra quan điểm của mình vậy thôi. Còn tuỳ vào gu âm nhạc mỗi người, ai muốn nghĩ sao thì nghĩ...

 Ở Việt Nam đâu phải cứ ngồi ghế HLV là giỏi đâu

Vậy theo Michiyo, Hà Hồ có làm “tròn vai” khi ngồi ghế HLV của The Voice?

Tôi chỉ biết Hà Hồ qua rất nhiều scandal, có khi cô ấy còn nhiều scandal hơn tôi. Mặt khác, tôi đọc qua tin và ngắm khuôn mặt, vóc dáng đẹp của cô ấy thôi. Còn về hát thì tôi đã từng cố gắng nghe hết 1 bài xem cô ấy thế nào, và sau đó tôi vĩnh viễn chưa bao giờ có nhu cầu nghe nhạc của cô ấy nữa.

Tuy nhiên, ở Việt Nam đâu phải cứ ngồi ghế HLV là giỏi đâu. Thế nên tôi thấy ai ngồi cũng như nhau thôi, cũng chỉ là người đi trước và đại diện cho một game show.

 

Theo Tiin

 

people like INLOOK.VN fanpage