Bạn đang ở đây

MTV trở lại với Acappella tại Bài Hát Việt tháng 11

Dự án âm nhạc của Bài hát Việt tháng 11 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc thể loại Acapella với sự trở lại của nhóm MTV (ca khúc Một mình và Trống cơm) và Năm dòng kẻ (ca khúc Tình khúc chiều mưa, Ngẫu nhiên, Biết đâu nguồn cuội).

Dự án âm nhạc tháng 11/2012 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc thể loại A capella. Đây là phong cách hát không cần có nhạc đệm, thường được áp dụng trong hoạt động âm nhạc tôn giáo, nhất là ở phương Tây.

Và để giới thiệu dòng nhạc này đến với khán giả, sẽ là sự trở lại của nhóm MTV là boyband đình đám nhất Việt Nam trong khoảng thập niên đầu tiên của thế kỉ 21. Được thành lập vào đầu năm 2000, nhưng mãi đến một năm sau đó, tên tuổi MTV mới được công chúng biết đến nhờ bàn tay tài ba của nhạc sĩ Tuấn Khanh. Hàng loạt ca khúc hit sau đó đã được đóng dấu nhóm MTV như “Giọt đàn thạch sanh”, “Áo xanh”, “Người con gái khóc”,… gần đây hơn là “Yêu đời”, “Sóng tình”, “Chuyện nhỏ”… Một liveshow tưng bừng tổ chức vào tháng 6/2007 cũng là lời tạm biệt mà MTV gửi tới người hâm mộ, để lại biết bao sự nuối tiếc cho bạn trẻ yêu nhạc lúc bấy giờ. Sau khi tan rã, ba thành viên của nhóm: Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương đi theo còn đường riêng của mình. Nhưng duyên nợ với cái tên MTV vẫn chưa thể chấm dứt, tháng 4/2012 nhóm MTV đã chính thức tái hợp bằng album “Nếu chỉ sống một ngày”. Nổi bật hơn với dòng nhạc rock, nhưng MTV còn thể hiện tài năng của mình khi hát Acapella, đặc biệt ca khúc “Trống cơm” từng làm mưa làm gió một thời.

Tham gia cùng MTV trong dự án âm nhạc này còn có nhóm Năm dòng kẻ - cũng là nhóm nhạc đã từng thể hiện thành công dòng nhạc này với các ca khúc Tình khúc chiều mưa, Ngẫu nhiên, Biết đâu nguồn cuội. Ngoài ra còn có sự góp mặt của ca sĩ Thanh Thúy, nhóm 4 Tenor trong một tiết mục Acapella đặc biệt với ca khúc “Tiếng chày trên sóc Bombo” của nhạc sĩ Xuân Hồng.

Dự án âm nhạc của Bài hát Việt tháng 11 là các ca khúc thuộc thể loại Acapella

 

Liveshow Bài Hát Việt tháng 11 chào đón những gương mặt hoàn toàn mới như nhạc sĩ Lâm Tới với sáng tác “Em là Hà Nội của tôi”, nhạc sĩ Trần Văn Tuấn Long với “Em tuổi trăng tròn”, thành viên ban nhạc rock I-Tễu Nông Tiến Bắc với “Tôi yêu Hà Nội”, Top 6 Sao Mai Điểm Hẹn 2012 Hoài Nam với ca khúc “Vuợt thác” do chính anh sáng tác.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những tác giả quen thuộc với sân chơi Bài Hát Việt. Tác giả Nguyễn Anh Vũ sẽ mang đến ca khúc mang một màu sắc tươi mới, lạc quan với tựa đề “Cỏ xanh”, lời Hoàng Mai. Toàn Thắng – chàng cử nhân khoa Công nghệ thông tin với sáng tác mới mang tựa đề “Lạc”. Cựu sinh viên marketing trường ĐH Kinh Tế TpHCM Châu Đăng Khoa với ca khúc “Dối”. Sau “Kí ức mùa đông” “Phố chiều” và “Bài ca tình yêu”, Thành Vương cũng sẽ tham dự với ca khúc “Em mùa thu đến”. Cô ca sỹ - nhạc sỹ "Bỗng dưng muốn khóc" Minh Thư thì gửi  thông điệp “Cứ yêu” đến Bài hát Việt.

Liveshow Bài hát Việt tháng 11 diễn ra lúc 20h ngày 4-11 tại Nhà hát Quân đội (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

 

Michi

people like INLOOK.VN fanpage