Bạn đang ở đây

Nam diễn viên 'Vượt ngục' thừa nhận là gay

Wentworth Miller lần đầu tiên công khai giới tính thật của mình sau nhiều năm dài giữ im lặng.Poster phim Vượt ngục

Ngôi sao điện ảnh 41 tuổi Wentworth Miller khẳng định anh là người đồng tính trong bức thư từ chối lời mời tham dự liên hoan phim ở Nga. Wentworth không muốn tới Nga vì quốc gia này kỳ thị người đồng giới.

Wentworth viết thư gửi tới Maria Averbakh, đạo diễn LHP quốc tế St. Petersburg: "Cảm ơn vì ngài đã có nhã ý mời. Là một người từng rất thích đến du lịch ở Nga và cũng mang dòng máu Nga (mẹ của anh là người lai Nga, Pháp, Hà Lan và Syria), tôi có thể vui mừng nhận lời đồng ý. Tuy nhiên, là một người đồng tính, tôi buộc phải từ chối. Tôi cảm thấy cực kỳ buồn vì cách đối xử của chính phủ Nga tới những nam giới và phụ nữ gay. Điều này không thể chấp nhận được và tôi cũng không thể thanh thản tham gia một sự kiện ở quốc gia mà những người như tôi bị từ chối mọi quyền sống cơ bản nhất và quyền được yêu công khai. Nếu cách đối xử ấy được cải thiện, tôi sẽ dễ dàng có một lựa chọn khác bây giờ".Tài tử Wentworth Miller.

Bức thư của Wentworth Miller được đăng trên trang web của GLAAD (Hiệp hội chống phỉ báng người đồng tính) và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người. Người phát ngôn của GLAAD, Wilson Cruz, ca ngợi hành động của ngôi sao phim Vượt ngục: "Wentworth đã gửi tới Hiệp hội những người đồng tính Nga một thông điệp mạnh mẽ: Các bạn không đơn độc. Khi mọi người trên khắp hành tinh tiếp tục lên tiếng chống lại điều luật kinh khủng này, các nghệ sĩ và đoàn thể nên tiếp nối sự dũng cảm của Wentworth trong việc công khai lên án luật chống người đồng tính của Nga".Wentworth Miller trong phim truyền hình "Vượt ngục".Miller (trái) đã trải qua quá trình khổ luyện hình thể khi phim Vượt nguc

Luật mới của Nga đối với người đồng tính ban hành vào tháng 6 vừa qua gây ra nhiều tranh cãi. Chính phủ Nga cấm mọi hình thức tuyên truyền mối quan hệ tình dục phi truyền thống, bao gồm việc thảo luận chuyện đồng tình luyến ái xung quanh trẻ vị thành niên.

Trong giới nghệ sĩ Hollywood, Madonna và Lady Gaga là hai ngôi sao cực lực phản đối điều luật này của xứ sở cây bạch dương.

 

Theo Himmag

people like INLOOK.VN fanpage