Bạn đang ở đây

Gay trong loay hoay: Giản đơn là một phận người

[review sách] Gay (người đồng giới nam) là ai trong muôn vạn con người vội vã lướt qua nhau giữa thế gian hỗn độn này? Gay là số phận? Hay định mệnh cuộc đời? Hay chỉ là trò đổi chác giữa những ráo hoảnh của cuộc chơi tình và tiền? Hay giản đơn chỉ là những phút giây ngẫu hứng bồng bột theo xu hướng đám đông?
Giản đơn là một phận người
 
Vì rất nhiều lẽ, mà chúng ta thường loay hoay với định kiến cũ rích dành cho gay. Vì rất nhiều lẽ, mà chúng ta lại loay hoay với chuyện mở lòng đón nhận tư tưởng mới mẻ đầy nhân văn dành cho gay. 
 
Nhưng chỉ một lẽ, mà quyển sách mong muốn đem đến cho bạn đọc, cái nhìn tổng thể hơn về gay. Chính những con người thật, câu chuyện thật, mà nhóm tác giả đã dày công tìm kiếm, thuyết phục họ, và chia sẻ qua các bài viết, sẽ khiến bạn thấu hiểu hơn, bao dung hơn và đón nhận họ, như một người bình thường, một giới tính bình thường. Họ chỉ là một số ít nhân vật mà nhóm tác giả chắt lọc vì còn đó rất nhiều số phận mà có lẽ chỉ trong một quyển sách rất khó có thể mang ra hầu chuyện bạn đọc được. 
 
Tuy vậy, chắc chắn, khi đọc những trang sách này, bạn đọc sẽ dâng tràn nhiều cảm xúc với những câu chuyện điển hình về gay, về một thế giới mà bấy lâu nay, ít được phơi bày chính thống. 
 
 
Bạn đọc sẽ bước vào thế giới của những anh chàng Gay với nhiều phận đời, nhiều lát cắt, và lần giở những đan xen chằng chịt mà bấy lâu cũng chỉ là nghe nói, chỉ là đọc đâu đó trên báo chí. Bạn đọc sẽ thấy một cuộc đổi chác vì đồng tiền của anh chàng Call boy gá phận mình nơi Sài Gòn - TPHCM phồn hoa sau một cuộc thăng trầm của đời mình.
 
Từ mảnh đất này, số phận run rủi chạm với cái nghề mạt hạng mà xã hội thường bỉu môi chê cười. Nhưng, đâu ai sinh ra đời với cái mong muốn mình đi vào ngõ cụt. Tất thẩy những ngã rẽ đều bắt nguồn từ sự cạn cùng của nghiệt ngã cuộc đời. Cuối đoạn đường, liệu đời có nở đóa hoa duyên? Hay cuộc trầm luân này, như anh chàng Call boy nói, âu cũng chỉ là duyên nghiệp cần chấp nhận và sống tử tế với số phận Gay của mình? Muốn tìm câu trả lời, có lẽ bạn đọc nên lần giở đến trang sách của tác giả Ren, một tác giả trẻ đã thực hiện bài phóng sự này. Câu chuyện tin rằng sẽ chạm đến những tần cảm xúc sâu thẩm của bạn đọc.
 
 
Bạn đọc lại đi vào mối quan hệ của Sugar Daddy và tiểu mỹ thụ của thế giới gay. Liệu có thật một thế giới tồn tại như thế. Lợi dụng vật chất để đổi lại một tình yêu? Hay chăng đó chính là sự rung động thật thà từ hai trái tim đồng nhịp với nhau. Chuyện chàng mỹ thụ nhất mực vun vén cho tình yêu “lệch đũa” mà thiên hạ luôn hoài nghi này. Tác giả Yang Phan vốn quen thuộc với độc giả bởi lối viết hiện đại, táo bạo và cởi mở trong câu chữ. Với lần góp mặt này trong tập sách, Yang Phan mang đến nên một thông điệp hiện đại và nhân văn. Loạt bài viết của Yang Phan chắc chắn sẽ giúp độc giả có dịp nhìn nhận được hiện thực đời sống tình cảm của những người bạn của chúng ta, cộng đồng những người đồng tính nam - Gay, qua lăng kính thật đẹp, thật dung dị, và tất cả hoàn toàn khác xa,khắc hẳn những gì đã nghe bằng những đồn thổi.
 
 
Thế giới gay vốn dĩ giản đơn bởi tận cùng mọi số phận, ai rồi cũng tìm kiếm cho mình một khát khao được yêu thương. 
 
Vậy nên, giữa những loay hoay này, hãy một lần đi vào cuộc đời nghiệt ngã của gay, chúng mình tin chắc, bạn đọc sẽ thương họ hơn.
Thương như thể, người biết thương người. 
 
Đồng Bằng
 
people like INLOOK.VN fanpage