Bạn đang ở đây

“Ba - Món quà vô giá”

Tác phẩm là tập hợp của những câu chuyện có thật của tác giả Ngô Thị Thu An kể về người ba của mình, mang đến cho độc giả những hoài niệm chân thật nhất, từ đó ai cũng có thể tìm thấy bóng dáng cha mình luôn muốn dành cho mái ấm của mình những gì tốt đẹp, an lành nhất.

Dù ba chúng ta là người như thế nào, có địa vị trong xã hội ra sao, thì diễm phúc nhất đời của mỗi người là được có ba và còn có ba. Ba là món quà vô giá mà đấng tạo hóa ban tặng cho mỗi người. Có những sự thật không thể trốn chạy, chỉ có thể đối diện và cố gắng trân trọng từng giây từng phút khi còn ở bên cạnh nhau. Sẽ có một ngày, ba phải rời xa chúng ta. Những ngày tháng còn có ba, được thấy dáng dấp thân thương của ba đi về hàng ngày, được nghe tiếng ba, dù chỉ là tiếng ho thôi… sẽ chỉ còn là hoài niệm.

Để thấy được những điều tác giả Thu An chia sẻ, có thể cũng chính là những gì mỗi chúng ta đã hoặc sẽ trải qua:“Rồi một ngày, chúng ta sẽ nhận ra cuộc sống thật đơn giản. Sống là hít thở lúc đó, là yêu thương lúc đó, là chia sẻ lúc đó, là quý trọng tất cả những gì mình có khi đó. Là không còn có thể hối tiếc tất cả những gì đã qua, đã mất đi… Chỉ có nỗi nhớ ba là không sao giảm đi được. Nỗi nhớ ba của tôi như ly nước đầy để dưới vòi nước chảy mãi mà không ai tắt, lúc nào cũng tràn ra, lênh láng, dai dẳng.”

 Nhà thơ Lê Minh Quốc viết: “Đây là một tập sách cảm động! Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp đọc tập sách, ở đó, ròng ròng tiếng nói cười lẫn ngậm ngùi tiếng khóc dành cho ba của mình và gia đình mình. Liệu chừng có riêng tư quá không? Tôi nghĩ rằng không. Vì rằng, từ trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người, đến một lúc nào đó, ai cũng ước ao viết lại, tìm về ngày tháng còn có ba, có mẹ.”

Vào 08 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật ngày 30/10/2022, tác giả Ngô Thị Thu An và  Nhà thơ Lê Minh Quốc sẽ có buổi giao lưu, trò chuyện cùng quý độc giả để giới thiệu tác phẩm Ba - Món quà vô giá tại Sân khấu chính - Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). 

 

people like INLOOK.VN fanpage