Bạn đang ở đây

Những chuyến tàu mùa hè: một lời chia sẻ, một lời động viên đến người trẻ

Với lối hành văn giản dị song dạt dào cảm xúc đan xen, tập sách "Những chuyến tàu mùa hè" của Bỉnh Khôi gồm 20 truyện ngắn, tản văn về đề tài gia đình, tình yêu và những mẩu chuyện thường ngày xảy ra trong cuộc sống đã nhanh chóng chạm đến trái tim của không ít độc giả, đặc biệt là những bạn trẻ.
 
Có thể khẳng định rằng, những nhân vật chính trong các mẫu chuyện về gia đình của Bỉnh Khôi có lẽ sẽ tạo cho độc giả sự đồng cảm và động lực bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn. 
 
Hình ảnh người cha mỗi ngày thức giấc vào lúc trời còn nhá nhem sáng để pha trà, dù ở nhà bữa đói bữa no nhưng vẫn cố gắng lo cho con cái ăn cái mặc lúc đi học xa nhà. Những ký ức của ấm trà cuối cùng chưa kịp pha, ba chưa kịp uống của nhân vật chính vẫn còn đó. Bạn có thể trở thành người thành đạt, giỏi giang giúp ích cho xã hội nhưng đôi khi những việc nhỏ như nấu một bữa cơm cho ba mẹ hay pha cho họ một tách trà,.. bạn vẫn không làm được.
 
 
Câu chuyện tình yêu của Phan và Sam về những tháng ngày tuổi trẻ của thời sinh viên và nhưng ước mơ hoài bão sau này. Họ đã cùng nhau vượt qua những thử thách trong cuộc sống, trong tình yêu. Nhưng đến cuối cùng hai người hai thế giới, Sam trở thành một người thành đạt, còn Phan chỉ là một nhân viên nhỏ trong cửa hàng cắt gỗ. Nhưng Sam vẫn đứng đó, vẫn đợi chờ những ngày tháng thanh xuân của họ quay trở lại, tuy thanh xuân họ không có tiền, chẳng có danh vọng nhưng lại có nhau.
 
Hay như trong "Những chuyến tàu mùa hè", câu chuyện mang lại cảm giác tiếc nuối và thương cảm cho số phận của cặp đôi yêu nhau. Chàng trai vì bị mắc bệnh hiếm gặp mà không thể tiếp xúc với ánh nắng. Nhưng bên cạnh anh lúc nào cũng có một người yêu, một người tri kỷ đã cùng anh qua bao tháng ngày của tuổi trẻ. Họ có ước mơ cùng nhau mở một phòng mạch nhỏ ở thị xã và cùng nhau đi trên những chuyến tàu mùa hè khám phá đó đây. Tất cả đã dừng lại từ ngày anh ra đi, em ở lại đi qua những quán quen, gọi hai thức uống quen thuộc, đi trên con tàu về Phú Yên chỉ để ngắm nhìn anh nằm đó. “Nhiều lần tôi chạy khắp nơi để tìm Bân cho em nhưng chẳng thấy. Giá tôi không phải là một linh hồn thì tôi đã ôm em vào lòng”.
 
Cũng có thể nói rằng, đây là quyển sách nói về hành trình tìm kiếm hạnh phúc và những phép màu trong cuộc sống đời thường của giới trẻ. Một cô gái nhà quê đã trót yêu chàng trai tên Hiệp đi làm xa quê. Hai đứa trẻ mồ côi ban ngày bán vé số, ban đêm ảo thuật phun lửa ở quán nhậu để có được bữa cơm hằng ngày. Hay những hồi ức về gia đình của những nhân vật chính. May mắn thay, hình như có một phép màu nào đó mà khi đối diện với những đau khổ trong cuộc đời, tất cả họ đều vượt qua. 
 
Đ.T.Xuyến
 
Sách hiện có bán tại Tym Book & Media: 91 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM.
Giá: 89.0000 đồng

 

people like INLOOK.VN fanpage