Bạn đang ở đây

Ngô Thanh Vân: Tôi không dèm pha Thanh Hằng

Liên tiếp "dính" vào những sự cố từ trên trời rơi xuống với Thanh Hằng và Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân tỏ ra rất bức xúc vì một số phóng viên quy chụp không đúng sự thật.

Thời gian gần đây, Ngô Thanh Vân đang có khá nhiều ồn ào từ việc nhận xét trang phục đến phớt lờ "người cũ". “Đả nữ” vốn trước nay được đánh giá là khôn khéo ứng xử nên lần này không khỏi khiến khán giả ngạc nhiên. "Năn nỉ" mãi cô mới quyết định chỉ trả lời một lần duy nhất tất cả những nghi vấn và sẽ im lặng để kết thúc mọi chuyện.

Ngô Thanh Vân: Tôi không dèm pha Thanh Hằng

Năm nay là một năm khó khăn với tình hình kinh tế ngày một xấu đi, từ đó chứng kiến sự lao đao của hàng loạt cái tên lớn. Cũng là một người kinh doanh, dạo này công việc của Ngô Thanh Vân vẫn tốt chứ?

Cảm ơn sự quan tâm của bạn, công việc của Vân và VAA vẫn bình thường. Bây giờ là khó khăn chung của cả nền kinh tế không phải riêng việc kinh doanh nghệ thuật. Ai làm ăn càng to thì càng vất vả, lớn thuyền lớn sóng là chuyện dễ hiểu. Nhưng Vân tin vào sự phục hồi ở tương lai, bây giờ chỉ là thử thách thôi. Vân vẫn đang cố gắng duy trì mức phát triển của VAA trong bối cảnh “art agency” rơi rụng lác đác gần hết như hiện nay thì đó là một việc khiến Vân tốn nhiều công sức.

Mọi người vừa gặp chị trong buổi họp báo chương trình “So you think you can dance - Thử thách cùng bước nhảy” trong vai trò giám khảo khách mời, hình như có cả nhảy múa trong show. Chị ôm đồm nhiều việc quên mất phim trường?

Ngược lại, năm nay là năm Vân xuất hiện trong nhiều phim nhất. Từ Ngôi nhà trong hẻm, Ngọc Viễn Đông, Hành Trình và sắp đến là Faifo của Cường Ngô. Ngoài ra Vân đang chuẩn bị cho một dự án lớn mà mình rất phấn chấn. Vì dự án này mà hiện giờ Vân đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nhưng chưa được phép nói. Cười. Việc tham gia quảng cáo hay xuất hiện event tuy rất quan trọng nhưng không chiếm hết thời gian được đâu. Sự xuất hiện trong Thử thách cùng bước nhảy cũng thế, là do quý mến người tổ chức chương trình, còn khiêu vũ lại chỉ là góp vui cho mọi người thôi. Lâu rồi mới nhảy lại nên cũng mong mọi người xem xong sẽ hài lòng.

Ngô Thanh Vân: Tôi không dèm pha Thanh Hằng

Dạo gần đây chị bị chê là “có khoảng cách với báo chí”, chỉ riêng chụp hình thôi cũng phải sắp xếp chụp một lúc “cho 3,4 báo”. Hơn nữa, ít thấy chị cập nhật thông tin như dự án phim mới, hay hoạt động bên lề như từ thiện, event... một cách chủ động đến truyền thông?

Nếu nói về chuyện riêng, bảo Vân phải gặp hết người này đến người kia chỉ để buôn chuyện giữ quan hệ thì Vân không thể, đó không phải con người Vân. Nếu nói về công việc, gặp riêng hay gặp “chung” thì nên xét vào hiệu quả công việc mà quyết định chứ. Việc chụp hình thì không phải mình Vân mà những nghệ sỹ bận rộn khác cũng làm cách đó, vì nó hợp lý và vẫn tạo được hiệu quả. Vân không từ chối bất kỳ lời mời nào nhưng cũng không đủ sức và thời gian để mỗi ngày đều chụp hình được, nên cần sắp xếp lại thì đâu có gì gọi là giữ khoảng cách. Bạn biết Vân có dự án mới, đi từ thiện chỗ này, thăm chỗ kia... nghĩa là Vân đã không giấu diếm.

Không giấu giếm nhưng cũng không nói ra trong khi những điều đó có thể mang đến cho chị hình ảnh đẹp, ít nhất đẹp hơn các vụ ồn ào vừa qua. Chị có thấy tiếc không?

Chuyện từ thiện hay chuyện vừa qua thì chẳng việc nào Vân muốn được biết đến cả. Nên có gì mà tiếc? Vân đi từ thiện là làm cho mình chứ không phải làm cho thiên hạ mà cần tất cả mọi người đều biết. Mấy chuyến đi của Vân cũng chẳng phải chuyện hiếm hoi lạ lẫm gì mà dùng để tạo nên hình ảnh đẹp. Còn chuyện vừa qua ngoài ý muốn, Vân không nhắc lại nữa.

Ngô Thanh Vân: Tôi không dèm pha Thanh Hằng

Nhưng dư luận cứ nhắc lại thì sao? Đặc biệt là với hai người Thanh Vân – Thanh Hằng vốn trước đây đã có điều tiếng trong giới.

Vân với Hằng không quá thân nhưng cũng xem là bạn thì có gì mà mọi người đồn thành điều tiếng? Sao lại suy diễn rồi lôi Hằng vào? Vân không ám chỉ Thanh Hằng. Ngoài kia bao nhiêu người mà. Đó là chỉ là suy luận của người viết bài đó.

Nếu không phải thì sao không làm rõ ràng ra?

Họ đã cố ý dặm thêm vào vậy thì nói gì? Thứ nhất, cứ nhìn Facebook NTV Virus thì biết Vân luôn viết status không có dấu câu. Khi bị chụp hình đăng lên lại đầy đủ chấm phẩy. Đã sửa thế, thêm ngày cho hợp lý thì có gì khó đâu.

Chị ngại giải thích nhiều sẽ mang tiếng PR?

Thương hiệu của chúng tôi cần phải PR theo cách này sao?

Việc này có khiến chị ngại với Thanh Hằng không?

Việc này có khiến chị ngại với Thanh Hằng không?

Bạn nghĩ xem đang yên đang lành mà bị mấy chuyện vớ vẩn thế này dính vào thì ra sao. Chuyện này kết thúc càng sớm càng tốt, thương hiệu của Thanh Hằng hay NTV không nên và cũng không đáng dính vào mấy chuyện này.

Vậy còn mối quan hệ của chị với Johnny Trí Nguyễn thật sự thế nào mà lại có chuyện chị lánh mặt anh ấy như các báo đưa tin gần đây nhất?

Vân và anh Trí đều là người trưởng thành, làm gì có việc trơ trẽn đến mức không chào nhau? Báo chí giật tít như đúng rồi. Làm vậy khác nào đẩy mối quan hệ của những người nghệ sỹ trong giới đến sự rạn vỡ. Rồi một ngày nào đấy nghệ sỹ không đứng cùng nhau nữa thì thử hỏi khán giả lấy gì mà xem. Mối quan hệ của Vân với anh Trí vẫn bình thường, anh Trí chịu khổ nhiều năm nay rồi, giờ được vui vẻ thế thì mừng cho anh ấy thôi. (Cười.)

Nhưng hôm đó cả hai không xuất hiện tấm hình chụp chung nào nên khó tránh bị quy kết là “lơ” nhau?

Nếu muốn biết thì sao không bạn phóng viên nào lúc đó đến gặp Vân trực tiếp mà hỏi? Chuyện này Vân phải giải thích rõ: Hôm đó bên rạp phim mời Vân mà chẳng đề cập là có ai nữa nên Vân đến sớm, giao lưu xong vô xem phim sớm, rồi ra về trước chứ không biết có anh Trí để đứng đợi chào. Anh Trí cũng không biết có Vân đi đâu. Hôm sau đọc báo thấy giật tít mới bất ngờ.

Bất ngờ liên tiếp nên chị bức xúc?

Bất ngờ liên tiếp nên chị bức xúc?

Đúng hơn là Vân thất vọng. Vân còn nhớ cách đây 10 năm, mỗi lần gặp nhà báo Vân cởi mở và thoải mái nhiều lắm. Mấy anh chị nhà báo lúc đó như những người bạn, họ làm cầu nối giữa nghệ sỹ và khán giả. Gặp nhau ngồi thân tình chia sẻ bao điều trăn trở trong cuộc sống, nghề nghiệp của nhau. Lúc ấy nghệ sỹ như Vân quý báo lắm.

Còn bây giờ, Vân nghĩ một số bạn trẻ đi làm báo không hẳn vì muốn được viết báo mà muốn được chú ý, muốn có “quyền lực” nhiều hơn. Thành ra họ thiếu “tâm”. Họ thích truyền tải scandal. Cứ cho là có một số nghệ sỹ mới muốn như vậy, nhưng những ai không muốn thì chừa ra đi. Họ không cần gặp mà cứ lấy những thông tin từ trên trời rơi xuống rồi quy chụp, đổ vào đầu chúng tôi. Rồi chúng tôi bị hàng triệu khán giả gièm pha. 

Làm vậy để làm gì Vân cũng chẳng biết? Chẳng lẽ chỉ để bài đó được tăng lượt đọc.  Đã có lúc Vân đọc những bài báo về nghệ sỹ trên mạng mà nản vô cùng. Vì họ là những người anh, người bạn của Vân. Sự thật thì đã bị bóp méo làm tổn thương tinh thần, gia đình xáo trộn...
 
Xin cảm ơn chị rất nhiều!
 
Bình Yên
Ảnh: Lê Thiện Viễn
NTK: DMC
Trang điểm: Hàn Dật Quyên
people like INLOOK.VN fanpage