Bạn đang ở đây

Ngọc Quyên "dằn mặt" Michiyo Phạm Ngà?

Với quan điểm "muốn người mình yêu sẽ là một người đàn ông Việt Nam" chứ không phải trai Tây, dường như Ngọc Quyên đang gián tiếp "dằn mặt" Michiyo Phạm Ngà - diễn viên múa với phát ngôn gây sốc về trai Việt trong thời gian qua.

Những ngày qua, công việc của chị ở đoàn phim diễn ra như thế nào?

Quyên cảm thấy rất tốt và thoải mái vì đây là một nơi nghỉ dưỡng ở miền Trung rất đẹp, thiên nhiên trong lành. Hơn nữa, vì ở bên cạnh đoàn phim, gắn bó với các anh chị em diễn viên, đạo diễn, ekip quay phim nên Quyên cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng và tập trung hơn cho vai diễn của mình. Nhờ thế, Quyên cũng bớt nhớ nhà, nhớ sàn catwalk và nhớ Sài Gòn.

Từng tham gia diễn xuất khá nhiều bộ phim khác nhau nhưng với tần suất công việc lần này có làm chị bị quá tải?

Bản thân Quyên khi quyết định làm công việc gì thì sẽ dành thời gian và công sức của mình để tập trung cho công việc đó. Quyên không thích bản thân làm bất cứ điều gì nửa vời. Bộ phim Mỹ nhân kế quay ở xa, nên hầu như Quyên chỉ có thể tập trung cho công việc tập luyện và diễn xuất chứ không chạy show thời trang được nên toàn tâm toàn ý cho vai diễn của mình. Khoảng thời gian qua, dù đã đổ nhiều mồ hôi và bị thương cũng khá nhiều nhưng Quyên cảm thấy hài lòng với những nỗ lực của mình. Làm phim cực nhưng vui và mọi thứ cũng không quá tải như mọi người hình dung đâu.

NgocQuyen1.jpg

 

Vào vai diễn ở thể loại hành động và phải đánh đấm võ khá nhiều, việc này có gây khó khăn cho chị trong cách diễn xuất không?

Lúc đầu Quyên cũng bị tâm lý và khá lo lắng vì sợ mình sẽ không thể nào hoàn tất vai diễn này bởi thời gian từ lúc nhận vai tới khi bấm máy quay quá gần, học võ thuật thì đòi hỏi cần thời gian luyện tập. Với hai tháng miệt mài tập luyện, Quyên cảm thấy thoải mái và tự tin hơn để vào vai diễn. Để có được những thành quả này, Quyên muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều tới các anh chị em trong nhóm cascadeur Quốc Thịnh đã tận tình chỉ dạy cho Quyên.

Điều gì ở vai diễn cũng như bộ phim này thu hút chị?

Điều đầu tiên đó là một vai diễn mà khi khán giả xem phim xong sẽ… ghét Quyên (cười), nó khác với những vai diễn trước kia mà Quyên từng tham gia. Điều thứ hai, đây là một phim thuộc thể loại hành động mà trước đây Quyên chưa từng thử qua. Thứ ba, đây là cơ hội để Quyên làm việc với một đạo diễn tài năng như Nguyễn Quang Dũng. Tất cả những điều trên khiến Quyên bị thu hút để quyết định nhận vai diễn này. Vai diễn cho Quyên chinh phục bản thân mình với những điều khó khăn mà bình thường chắc Quyên sẽ không làm được. Quyên hi vọng mọi người sẽ nhìn vào những cố gắng của Quyên cho vai diễn này.

Dàn diễn viên trong phim hầu hết đều là những người khá nổi tiếng, chị có chịu áp lực phải cạnh tranh với họ không?

Quyên khẳng định mình không cảm thấy áp lực hay phải cạnh tranh gì với ai cả. Mỗi vai diễn trong phim, dù chính, dù phụ đều có vai trò, tính cách khác nhau và mỗi diễn viên cũng có cách thể hiện vai diễn khác nhau. Thành công của một bộ phim không chỉ ở vai diễn chính, nó còn phụ thuộc vào từng bộ phận nhỏ trong đoàn làm phim. Bộ phim là công sức, mồ hôi và nỗ lực của cả một tập thể chứ không chỉ của riêng ai. Cạnh tranh sẽ chỉ khiến mình thiếu tự tin. Thay vì cạnh tranh để mình trở thành trung tâm của sự chú ý thì Quyên sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhất vai diễn của mình, học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ đạo diễn và các đồng nghiệp. Mấy tháng ở chung với đoàn phim, Quyên đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích cho mình. Quyên mong sẽ tiếp tục có những vai diễn hành động như thế này trong thời gian tới.

NgocQuyen2.jpg

 

Ở hậu trường giới người mẫu, người ta hay bàn tán về thế giời đầy phức tạp bởi những sự đấu đá, tranh giành vị trí. Còn ở đoàn phim này, cuộc sống, công việc của chị và các diễn viên có phức tạp như vậy không?

Ở đâu cũng có sự cạnh tranh, nhưng ở mỗi lĩnh vực, sự cạnh tranh đó sẽ có những điểm khác nhau. Ở đoàn làm phim, sự cạnh tranh không phải là để ngoi lên từ vai phụ thành vai chính được (cười lớn). Vì kịch bản phim đã phân vai trò nhiệm vụ cho từng vai diễn và diễn viên rồi, mình có muốn cạnh tranh hay đổi vai cũng chẳng được. Sự cạnh tranh ở đây là sự nỗ lực hết mình trong công việc, để chứng tỏ với đạo diễn và nhà sản xuất khi chọn mình, dù chỉ là một vai phụ hay vai nhỏ thì đó cũng là một quyết định đúng đắn của họ. Cạnh tranh đừng để mình xảy ra những sai sót hay phô ra những nhược điểm của bản thân. Quyên có tính là thích quan sát người khác và học hỏi để tích lũy những kinh nghiệm cho mình.

Ở phim trường Mỹ nhân kế, Quyên cùng các đồng nghiệp như chị Thanh Hằng, chị Tăng Thanh Hà hay em Diễm My… rất vui vẻ và thoải mái. Các chị em có những kỷ niệm rất đáng nhớ trong những ngày ở đây, Quyên sẽ kể cho mọi người nghe sau khi trở về Sài Gòn.

Còn đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì sao? Có phàn nàn hay gây khó khăn gì cho chị trong suốt thời gian làm việc không?

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là người cực kỳ tâm lý với các diễn viên. Ở phim trường, mọi người gọi đạo diễn là “bác”. Qua cách xưng hô đó cũng khiến cho mình có những cảm xúc khác nhau. Ở “bác”, Quyên tìm thấy sự thoải mái, nhỏ nhẹ và quan tâm đến người khác. Khi làm việc với “bác”, các diễn viên không bao giờ bị căng thẳng bởi đó cũng là cách “bác” giữ cho diễn viên diễn xuất tốt nhất ở những cảnh diễn khó.

Chị mong đợi gì ở vai diễn mới mẻ này?

Quyên mong mọi người sẽ đón nhận và thích thú với hình ảnh mới của Quyên trên màn ảnh rộng. Đây không phải là vai diễn đầu tiên của Quyên trong phim nhựa, nhưng là một vai diễn hoàn toàn khác biệt với Quyên trước đây. Quyên nghĩ có lẽ mọi người cũng bất ngờ về Quyên cũng như chính Quyên từng bất ngờ về mình khi tham gia bộ phim này.

NgocQuyen3.jpg

 

Phim hành động Việt luôn bị so sánh với nước ngoài, là diễn viên trong phim chị có sợ và bị áp lực từ những so sánh đó không?

Tại sao mình phải sợ chứ? Điện ảnh Việt Nam mới đang trên con đường phát triển, nhiều kỹ thuật mới đang được đưa vào để làm quen và học hỏi nó. Nếu so sánh với những bộ phim hành động của Hollywood thì mọi thứ sẽ rất khập khiễng với tình hình phát triển của chúng ta. Nhưng cũng chẳng vì thế mà chúng ta phải tự ti vì những thứ mình chưa làm được. Cái gì chưa làm được thì mình học, mình rèn luyện. Quyên nghĩ rằng, cái hay, cái mới trong phim ảnh ở Việt Nam chính là những cái mà trước đây chưa ai làm ở chính trong nước.Mỹ nhân kế có nhiều yếu tố bất ngờ để có được sự yêu thích của khán giả Việt Nam, Quyên tin là vậy.

Chị có thể chỉ ra những cái hay nhất ở bộ phim này sẽ thu hút được đông đảo khán giả?

Kịch bản hay, những pha hành động đẹp mắt và những góc máy thật đăc biệt. Ngoài ra là ekip làm phim với những gương mặt được nhiều người kỳ vọng như "bác" Dũng, chị Thanh Hằng, chị Tăng Thanh Hà… sẽ là những điều thu hút khán giả tới rạp.

Tham gia đóng phim vài tháng ở phim trường cũng đồng nghĩa chị sẽ không xuất hiện ở các sàn catwalk, chị có sợ vị trí của mình bị người khác chiếm mất không?

Sự vắng mặt của Quyên ở thời điểm này tại các sàn catwalk trước tiên sẽ thiệt thòi đến thu nhập của Quyên. Nhưng nó cũng là cơ hội để Quyên tránh sự nhàm chán cho chính những khán giả của mình. Nó cũng là thước đo để Quyên biết mình đang ở vị trí nào trong lòng khán giả. Sự thành công hay vị trí của một người mẫu được yêu mến trên sàn catwalk không phải một sớm một chiều mà có thể lấy đi dễ dàng được. Sự mới mẻ của Quyên khi trở về sau vai diễn này chắc chắn sẽ là điều khiến khán giả thú vị.

Thời gian qua showbiz khá ồn ào với chuyện các người đẹp, chân dài bán dâm. Chị suy nghĩ gì về vấn đề này?

Quyên nghĩ những ồn ào đã qua và Quyên không muốn khơi gợi lại những gì đã được pháp luật phân giải. Những ai làm sai thì đã có sự phán quyết của luật pháp. Quyên xin từ chối bình luận về những chuyện không liên quan đến bản thân cũng như công việc của mình.

NgocQuyen4.jpg

 

Vừa rồi cũng có một phát ngôn cho rằng trai Việt kém cỏi, nghèo nàn, khả năng sex kém... chứ không như trai Tây giỏi giang, giàu có, chiều phụ nữ. Đã từng có mối quan hệ với trai Tây, chi thấy sao về phát ngôn đó?

Bạn trai Quyên trước đây là người Hàn Quốc, cũng là người châu Á với nhiều nét văn hóa truyền thống tương đồng như người Việt Nam chứ không phải là trai Tây. Quyên phụ thuộc vào cảm xúc và trái tim mình khi quyết định yêu một ai đó, nó không liên quan gì đến việc đó là đàn ông Việt Nam hay đàn ông nước ngoài. Đàn ông hay đàn bà trên thế giới này đều có những tính cách, cách ứng xử khác nhau không liên quan đến địa lý, màu da hay chủng tộc. Có người tốt, có người chưa tốt, có người kém cỏi, có người giỏi giang. Tại sao chỉ vì một phát ngôn trong một phạm vi hẹp, mà chúng ta tự ti và nghi ngờ về những người thân đang ở xung quanh ta đến vậy. Chẳng phải là những người thân như cha, như chú, như anh của chúng ta cũng là những đàn ông Việt sao? Những điều tồi tệ, kém cỏi sẽ sinh ra tồi tệ, kém cỏi. Những gì tốt đẹp sẽ cho ta nhiều điều thú vị và tốt đẹp.

Nếu giờ cho lựa chọn, chị sẽ lựa chọn đàn ông Việt hay Tây?

Quyên từng yêu cả người Việt Nam và người nước ngoài rồi nên ít nhiều cũng có những trải nghiệm trong tình yêu. Như đã nói, Quyên sẽ yêu khi có sự rung động với một người đàn ông, bất kể anh ta đến từ đâu, từ nước nào hay màu da nào. Nhưng nếu được lựa chọn, Quyên muốn người mình yêu sẽ là một người đàn ông Việt Nam bởi sẽ dễ dàng hiểu nhau, đồng cảm với nhau hơn bởi ngôn ngữ, phong tục, tập quán. Nếu như mình yêu người có sự khác biệt quá lớn về ngôn ngữ và cuộc sống thì nó sẽ là rào cản lớn cho tình yêu, và phải rất nỗ lực và khó khăn mình mới có thể vượt qua được.

Sau những gì đổ vỡ, giờ trái tim chị đã yêu và rung động với ai chưa?

Quyên nghĩ đó không phải là những đổ vỡ mà Quyên phải gánh chịu như mọi người suy nghĩ đâu. Có những thứ quý báu trôi qua, không phải bởi ta không tìm cách nắm giữ hay vứt bỏ nó đi. Nhưng có những thứ mình chỉ có thể cất vào trong ngăn kỷ niệm, giữ nó như một báu vật đẹp của một thời gian nào đó của mình mà thôi. Chia tay với một người không có nghĩa là mình đổ vỡ hay hết cảm xúc. Có những nỗi đau, những rào cản mà bản thân mình biết rất khó vượt qua được thì hãy lựa chọn rời bỏ nó sao cho bớt đau đớn nhất.

Hiện tại Quyên đang tập trung cho công việc và hoàn toàn chưa nghĩ đến mối tình kế tiếp. Hãy cứ để mọi thứ đến thật tự nhiên, biết đâu cuối năm Quyên lấy chồng thì sao?

Theo Tinnhanh

 

 

people like INLOOK.VN fanpage