Bạn đang ở đây

Những đại gia Việt giàu có nhưng vẫn lẻ bóng

Sở hữu khối tài sản lên tới hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng, những đại gia này còn có điểm đặc biệt là vẫn sống độc thân.

Dương Ngọc Minh - ông chủ Hùng Vương Group

Khi Thủy sản Hùng Vương được xem là công ty lớn nhất trong ngành chế biến, xuất khẩu thủy hải sản trên sàn chứng khoán Việt Nam, thì ông chủ của doanh nghiệp này, Chủ tịch Dương Ngọc Minh, cũng trở thành một trong những doanh nhân giàu có nhất khi sở hữu gần 34% vốn. Số lượng chứng khoán đang nắm giữ trên sàn của ông Minh với hai chức vụ tại Hùng Vương và công ty thức ăn chăn nuôi Việt Thắng là gần 1.500 tỷ đồng.

Những đại gia Việt giàu có nhưng vẫn lẻ bóng

Giàu có, nhưng ông chủ Hùng Vương Group cũng khá nhiều lận đận. Ông từng ngồi tù 6 năm tội vì cố ý làm trái quy định nhà nước và lập quỹ trái phép, thụ án tại trại giam Xuân Lộc. Từ đây, cuộc đời ông rẽ sang một hướng mới, khi lần làm lại này, ông lấy con cá tra làm sản phẩm chủ lục thay thế con tôm, giữ lại cái tên Hùng Vương và mở công ty tại Tiền Giang vào năm 2003.

Cuộc sống riêng của ông Minh cũng không được thuận buồm xuôi gió. Trong khá nhiều tài liệu về chủ tịch Hùng Vương, người ta chỉ thấy đề cập đến con gái vị đại gia thủy sản, là bà Dương Thị Hồng Ngọc, mà không hề thấy có tên vợ của doanh nhân này. Ở tuổi 58, ông Dương Ngọc Minh vẫn đi về lẻ bóng, đầu tư hết tâm sức vào việc đưa con cá tra trở lại vị trí dẫn đầu trên thị trường xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam.

Khải silk - ông chủ lâu đài Tamasago

Từ một doanh nhân Hà thành nổi danh với nghề bán tơ lụa, ông Hoàng Khải hiện nắm trong tay một cơ ngơi đồ sộ với nghiệp kinh doanh trải dài từ thời trang, chuỗi nhà hàng và khách sạn xa xỉ và cả bất động sản. Những tài sản làm nên tên tuổi của vị doanh nhân tuổi 50 này là chiếc xe Rolls Royce đầu tiên ở Việt Nam, khu thương mại Paragon trị giá 35 triệu USD và lâu đài trắng rộng 260 m2, vốn đầu tư 15 triệu USD...

Những đại gia Việt giàu có nhưng vẫn lẻ bóng

Nổi tiếng giàu có với gu thẩm mỹ và lối sống mang đậm phong cách phương Tây, thích chia sẻ chuyện công việc và những dự định đầu tư, nhưng doanh nhân Khải silk lại rất kín tiếng trong cuộc sống riêng. Ông hiện vẫn độc thân, và đôi khi xuất hiện trong những sự kiện của giới showbiz.

Lương Trí Thìn - sếp địa ốc Đất Xanh
Sinh năm 1976, ông chủ công ty cổ phần Địa ốc Đất Xanh (DXG) là một trong những doanh nhân Việt đi lên từ nghèo khó. Ông từng lăn lộn từ nhỏ với đủ nghề trên những chuyến xe đường dài Bắc vào Nam, kinh doanh từ gạo đến bán bánh bao, bánh giò... Năm 2003, ông mở công ty Đất Xanh chuyên về môi giới bất động sản, rồi trở thành chủ đầu tư các dự án chung cư, đất nền.

Những đại gia Việt giàu có nhưng vẫn lẻ bóng

Dù Đất Xanh không phải là cái tên đình đám trên thị trường, và khối tài sản của ông Thìn trên sàn chứng khoán cũng chỉ vỏn vẹn 60 tỷ đồng, nhưng cái tên Lương Trí Thìn gần như là điều bảo chứng doanh thu và thành công cho những lần doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh. Người đàn ông độc thân vừa qua tuổi 38 này hiện đặt mục tiêu đưa công ty lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 2018, điều mà nhiều ông lớn địa ốc Việt Nam chưa từng nghĩ tới.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage