Bạn đang ở đây

Trưởng BTC 'Nữ hoàng sắc đẹp VN': Ngọc Bích văn hóa thấp!

Trước những lời tố cáo của thí sinh ném danh hiệu vào thùng rác, trưởng BTC cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" đã lên tiếng.

Ngay sau khi thí sinh Ngọc Bích bày tỏ sự bức xúc của mình trên trang cá nhân bằng hành động thẳng tay ném danh hiệu vào trong xe rác, chúng tôi đã liên hệ với ông P.T - Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi để tìm hiểu thêm về sự việc này.

Trưởng BTC Nữ hoàng sắc đẹp VN Ngọc Bích văn hóa thấp

Hình ảnh chiếc băng ghi nhận danh hiệu bị vứt vào xe rác và những lời chia sẻ vô cùng bức xúc của thí sinh Ngọc Bích

Thưa ông, là đại diện BTC cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014", ông đã nhận được thông tin về việc thí sinh số 049 - Trần Ngọc Bích phản ứng dữ dội với kết quả đêm chung kết?

Từ chiều hôm qua đã có rất nhiều người gọi điên và nhắn tin cho tôi để chia sẻ về thông tin đó. Cá nhân tôi đánh giá đây là một tư cách khá là "văn hóa thấp".

Đó cũng không phải là suy nghĩ của cá nhân tôi, mà còn là của rất nhiều người khác.

Ở đây, tôi muốn nói một điều rằng, trước khi các bạn tham dự bất cứ cuộc thi nào, ít nhất các bạn phải tự trang bị cho mình phông văn hóa ứng xử tối thiểu của một con người.

Nếu bạn cảm thấy không tin cuộc thi đó, thì hãy không tham gia từ đầu. Còn đã bước chân vào một cuộc thi thì phải dám chấp nhận những kết quả được đưa ra.

Thứ 2, nếu bạn không muốn nhận nó, thì cũng nên không nhận luôn từ đầu. Bạn có thể nói thẳng ngay trên sân khấu là tôi không muốn nhận nó.

Trong trường hợp này, bạn ấy lên sân khấu trao cả danh hiệu và tiền thưởng. Sau đó khi về cảm thấy cay cú khi không được giải nhất, lại ném danh hiệu vào xe rác.

Danh hiệu đó được trao cho bạn ấy, tất cả mọi người công nhận danh hiệu đó. Bạn ấy hành động như vậy có khác gì tự hạ thấp mình, tự vứt tư cách của mình vào thùng rác?

Trưởng BTC Nữ hoàng sắc đẹp VN Ngọc Bích văn hóa thấp

Hình ảnh chiếc băng ghi nhận danh hiệu bị vứt vào xe rác và những lời chia sẻ vô cùng bức xúc của thí sinh Ngọc Bích

Nhưng Ngọc Bích chia sẻ rằng cô ấy cảm thấy BTC làm việc thiếu chuyên nghiệp, không có uy tín và trao giải cho người không xứng đáng?

Có lẽ Ngọc Bích là người rất kỳ vọng vào cuộc thi này. Tuy trước đây cô ấy chưa tham dự các cuộc thi nhan sắc bao giờ nhưng đã làm mẫu khá nhiều. Tôi cảm thấy cô ấy có chút cay cú, mặc dù cũng đã nhận được giải phụ.

Cuộc thi nhan sắc nào cũng vậy thôi, người chiến thắng chưa hẳn là người sẽ làm hài lòng số đông. Những cuộc thi nhan sắc cũng không chỉ đánh giá bằng những yếu tố bên ngoài, mà còn cả hành động về nhân cách nữa.

Bạn thử nghĩ xem một cô gái hành động như vậy, nếu đăng quang thì sẽ như thế nào?

Tôi cũng thừa nhận Ngọc Bích đẹp. Cô ấy có chiều cao tốt, catwalk ổn. Nhưng một cuộc thi nhan sắc thì cần cả nhân cách nữa.

Còn khán giả thì chỉ biết cái đêm chung kết đó thôi, còn các hoạt động khác họ không biết. Có thể đêm đăng quang cô ấy (Ngọc Bích - PV) rực rỡ thật. Còn người được trao giải cao nhất lại không được rực rỡ lắm. Nhưng kết quả cuối cùng thì dựa vào rất nhiều yếu tố và tiêu chí đánh giá, chứ không nhất thiết phải là người đẹp nhất.

Trưởng BTC Nữ hoàng sắc đẹp VN Ngọc Bích văn hóa thấp

Hình ảnh của Ngọc Bích trong đêm trao giải

Vậy tiêu chí của ngôi vị cao nhất cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" là gì thưa ông?

Tất nhiên vẫn là nhan sắc. Bên cạnh đó còn những yếu tố liên quan như sự thân thiện, nhân ái... rồi yếu tố trí tuệ và nhiều yếu tố khác. Tôi có thể nói nó có thể tương tự như một cuộc thi Hoa hậu vậy.

Việc cô gái đạt ngôi vị nữ hoàng không nhận được sự ủng hộ của nhiều người tôi cũng không ý kiến gì cả. Cô ấy nhìn bên ngoài mặt cũng hơi to to, nhưng rất hiền lành, phúc hậu.

Thí sinh Ngọc Bích lại cho rằng Ban giám khảo trong cuộc thi này chỉ là "để có", vì một số người đã nói với cô ấy rằng "em mới là nữ hoàng thật sự"...

Ban giám khảo sẽ là những người đánh giá thí sinh.Mỗi người sẽ có một đánh giá khác nhau. Nhưng chiến thắng là kết quả của tất cả mọi người cộng vào chứ không phải của riêng ai cả.

Có thể người này chọn cô A, nhưng người khác lại chọn cô B, cô C. Kết quả tổng điểm của cô B hoặc cô C cao hơn thì đương nhiên các cô ấy sẽ đoạt giải.

Như vậy thì trong lòng của vị giám khảo chọn cô A vẫn sẽ nghĩ cô ấy mới xứng đáng là người chiến thắng.

Thêm nữa, kết quả sau cùng còn dựa trên rất nhiều hoạt động và phần thi trước đó chứ không chỉ riêng đêm chung kết.

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyên này!

Theo Tiin
people like INLOOK.VN fanpage