Bạn đang ở đây

Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết

Nhà nữ tiên tri người Pháp đã dự đoán vô cùng chính xác cái chết của Napoleon đại đế…
Từ ngàn đời nay, tiên tri luôn là một điều thần bí khó lý giải. Dẫu rằng chúng có thể đúng, có thể sai, song tất cả đều gợi cho con người sự tò mò khó cưỡng lại. 
 
Những lời sấm truyền cho tương lai, thậm chí tương lai rất xa đã làm nên tên tuổi cho biết bao người. Nếu như người Nga tự hào có bà lão mù Vanga thì người Pháp cũng có thể hãnh diện vì Marie Anne Lenormand…
 
Tuổi thơ khác thường…
 
Marie Anne Lenormand (1772 - 1843) sinh ngày 16/9 tại thị trấn nhỏ Alençon ở ngoại thành Paris. Thế nhưng, ngay khi vừa lọt lòng, mẹ của Marie đã kinh hãi khi nhìn thấy con gái ruột của mình: cô bé Marie sơ sinh nhưng đã có mái tóc dài đen nhánh và miệng mọc đủ răng.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 1
Vùng ngoại ô Alençon - nơi cô bé Marie Anne Lenormand được sinh ra.
 
Điều này khiến Marie không được sống những ngày tuổi thơ bên cha mẹ như bao em bé khác. Bất chấp tình thương dành cho cô, những lời đàm tiếu, bàn tán xôn xao buộc gia đình phải gửi Marie vào tu viện Thiên chúa giáo dòng Benedictine để nhờ các nữ tu sĩ nuôi nấng.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 2
Marie rất có hứng thú với những phép thuật tiên tri, bói toán.
 
Ngay từ nhỏ, tài năng của Marie đã sớm được bộc lộ. Cô bé giỏi ngôn ngữ, âm nhạc, hội họa nhưng đặc biệt đam mê tôn giáo và bói toán. Năm lên 6, Marie đã vu vơ đưa ra dự đoán rằng, nữ tu sĩ trưởng tu viện sẽ lấy một ông chồng giàu có. Quả thật, chuyện ấy xảy ra chỉ trong vòng 1 tháng sau. Người người kinh ngạc và họ quyết định đặt cho Marie biệt danh “nhà tiên tri nhỏ”.
 
Càng lớn, Marie càng trở nên dị thường với cặp mắt lồi, hai vai lệch và đôi chân vòng kiềng. Cô luôn nghĩ sẽ không ai thèm lấy mình và càng quyết tâm đi theo con đường bói toán, tiên tri. 
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 3
Bà Gilbert dạy Marie những kỹ năng bói bài Tarot.
 
Marie lưu lạc tới Paris, ban đầu sống trong một tiệm giặt là cho đến khi gặp một bà lão tên Gilbert. Gilbert là người thầy đầu tiên và duy nhất về tiên tri của Marie. 
 
Bà dạy cho cô gái trẻ cách bói toán từ những lá bài tarot Etteilla. Ba năm sau, Marie bắt đầu mở một “căn phòng tiên tri” và hành nghề dự đoán tương lai từ đây.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 4
Sau này, cô trở thành một trong những nhà tiên tri đọc bài Tarot giỏi nhất mọi thời đại.
 
Những lời tiên đoán huyền thoại…
 
Trong suốt cuộc đời mình, Marie Anne Lenormand đã “gieo quẻ” cho rất nhiều người nổi tiếng. Đầu tiên là ba nhà lãnh đạo nổi tiểng của Pháp thời kỳ hậu quân chủ, Robespierre, Marat và St-Just. 
 
Marie đã phán cả 3 người sẽ phải gánh những cái chết thảm khốc. Bà đích thân để Marat nhìn vào mắt mình để chứng kiến tương lai. Những gì hiện ra trước mắt khiến ông bật ngửa ra sau đầy sợ hãi. Cũng chính Marie Anne đã tạm biệt họ bằng một lời sấm truyền đầy ám ảnh: “Chặt đầu xong không anh nào trông còn bảnh bao như ngày hôm nay đâu”.

Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 5
 
Và chuyện gì đến đã đến. Marat đã bị Charlotte Corday giết chết ngày 17/3/1793 ngay tại phòng mình. Một năm sau, hai người bạn của ông đều đã bị xử tử bằng máy chém.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 6
Marat bị sát hại ngay trong phòng mình.
 
Sự nghiệp của Marie gắn liền với những cuộc gặp gỡ thú vị. Ngay tại “căn phòng tiên tri”, Napoleon Bonaparte đã lần đầu tiên nhìn thấy Josephine - hoàng hậu sau này của ông. Đây cũng chính là hai khách hàng nổi tiếng nhất của nữ tiên tri Marie Anne Lenormand.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 7
Marie Anne Lenormand, Josephine và Napoleon Bonaparte.

 
Chuyện kể rằng, hoàng hậu Josephine khi ấy đã cùng một người bạn cải trang và đi tới nhờ Marie xem bói. Thông qua lá bài tiên tri, Marie đã nói với Josephine: “Chẳng bao lâu nữa, nước Pháp sẽ nằm trong tay bà cho xem”. 
 
Lời sấm truyền này chẳng bao lâu cũng trở thành hiện thực. Cũng vì thế mà dưới thời trị vì của Napoleon, hoàng hậu Josephine rất tin tưởng và yêu quý Marie Anne. Nhờ ân sủng, Marie đã có một gia tài kếch xù cùng danh tiếng khắp nơi sau những chuyến ghé thăm cung điện Tuileries với hoàng hậu.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 8
Những lá bài của hoàng hậu Josephine.

 
Về phần hoàng đế nước Pháp, theo nhiều tư liệu thì Napoleon chính là người xem bói ngay sau Josephine vào cái ngày định mệnh ở “căn phòng tiên tri”. 
 
Khi chàng lính trẻ vừa bước vào, Marie Anne đã toan thốt lên: “Ngài sẽ có những tước vị rất cao và trở thành Hoàng đế! Song khi vào tuổi tứ tuần, ngài sẽ quên người vợ mà Chúa trời đã trao cho. Đó là lúc bi kịch của ngài bắt đầu: bị đày ải tới chết và không còn bè bạn, người thân”. Đáp lại, Napoleon tỏ ra không hề tin tưởng vào lời phán ấy. 
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 9
Marie xem bói cho Napoleon.
 
Những lời sấm truyền ấy sau này đã trở thành sự thật. Có lẽ, những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình trên đảo Saint Helena, Napoleon mới thấm thía những lời tiên tri mà năm xưa ông đã từng nhạo báng là “quỷ tha ma bắt”.
 
Bí ẩn nữ tiên tri người Pháp thích dự đoán cái chết 10
Những ngày cuối đời của hoàng đế nước Pháp.

 
Cái chết được báo trước…
 
Với một nhà tiên tri như Marie, điều trớ trêu của số phận chính là bà đã dự đoán đúng cái chết của mình. Bà nói rằng, bà không chết bởi lửa thiêu, nước ngập nhưng lại "ra đi" trong tay một người đàn ông xa lạ.
 
Quả thật, những năm tháng cuối đời, Marie lần lượt trải qua tất cả những tai họa như bà tiên tri từ trước. Bà từng bị bắt vào tù, suýt chết vì cháy “căn phòng tiên tri”, sém chết đuối giữa sông nhưng tất cả bà đều vượt qua, bình an vô sự. Nhưng cuối cùng, Marie Anne Lenormand mất năm 1843, vì bị một người đàn ông lạ mặt bóp cổ chết trong một cuộc bạo loạn.
 
* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Mary Greer, Isis Moon Tarot, Wikipedia...
people like INLOOK.VN fanpage