Bạn đang ở đây

BIẾN FACEBOOK THÀNH ĐỒNG MINH

“Khi yêu Facebook thảnh thơi/ Hết yêu Facebook thành nơi chiến trường” Thật ra, vấn đề “tình iu tình báo” với Facebook không có liên quan gì đến nhau cả, nhưng lỡ khi kết hợp hai thứ ấy một cách quá đà, bạn sẽ khiến người khác hơi bị “ngứa mắt” đấy! Với những cặp đôi “nửa chừng yêu” thì khi chia tay, Facebook lại là nơi “đại chiến” đủ thể loại. Nếu đặt bạn vào trường hợp ấy, bạn sẽ như thế nào?

 Những gạch chéo khó chịu

Check-in liên-tùng-tục: Đi đâu, làm gì, ăn cái chi…? với ai kia đều được bạn thông báo đến toàn dân thiên hạ. Tất nhiên đây là Facebook của bạn, bạn có quyền được chia sẻ những điều bạn muốn nhưng việc tự paparazzi cho cuộc hẹn riêng tư của hai người thì thật không hay chút nào, đôi khi lại khiến người khác nghĩ rằng bạn đang khoe mẽ một cách kệch cỡm.

Tag vô tội vạ: Khi yêu, hầu như ai cũng muốn thể hiện rằng mình đang là người hạnh phúc nhất trên đời. Nếu thật sự là như vậy, xin chúc mừng  bạn. Nhưng làm ơn đừng lôi kéo những người không – liên – quan đến “câu chuyện tình tôi” vào câu chuyện  không phải của họ. Những hình ảnh ngọt ngào, những status ngập tràn yêu thương bạn được phép thể hiện trên trang mạng xã hội của mình (nhưng nhớ là ở mức độ vừa phải thôi nhé) nhưng friends của bạn hoàn toàn không có nhu cầu tận hưởng ké niềm hạnh phúc đó. Thế nên, cứ để mọi thứ thật tự nhiên bạn nhé, còn không mà cứ vô tư tag hết người này người kia vào thì Facebook của bạn nằm trong danh sách Block list của mọi người là chuyện bình thường!

Kỉ niệm triền miên: Thường thì một năm người ta mới “anniversary” một lần bạn ạ! Còn tình cảm nồng nàn quá thì gượng ép cho một tháng một lần cũng tạm chấp nhận đi, nhưng cứ tuần nào cũng kỉ niệm tình yêu rần rần, trái tim bay bay, ôm hun tá lả… trên Facebook thì lố quá đó bạn! Đồng ý là bạn yêu, bạn trân trọng tình yêu đó và không ảnh hưởng đến hòa bình thế giới nhưng việc bạn phô trương tình cảm một cách quá mức như vậy dễ khiến người khác cảm thấy mỗi lần vào Facebook của bạn như đang vào một sân khấu kịch và chờ đón xem hai bạn đang và sắp diễn tuồng gì!

Thay đổi xoành xoạch: Hôm nay “đang hẹn hò”, ngày mai thì “đính hôn”, ngày tới lại “kết hôn”, giận nhau vài ngày thì “độc thân”, rồi thì lại làm hòa và sẽ lại “đang hẹn hò”. Thật ra thì hai bạn có đang nghiêm túc với mối quan hệ này không hay chỉ giống hai đứa trẻ con đang chơi đá bóng? Tình cảm của hai bạn đang giống như quả bóng, bị đá qua đá lại, chẳng biết đường nào mà lần. Và thay vì chia sẻ, an ủi lúc có “sự cố” hay chung vui khi “tái hợp”, mọi người sẽ lơ như trái bơ vì biết thế nào vài ngày sau “hai đứa nó cũng như cũ cho xem”.

Cả thế giới đều – phải – bị – biết: Cũng giống như việc check-in liên tục, chuyện tình cảm của bạn cũng được cập nhật 24/7, đây là một điều không nên. Hôm nay hai bạn đến những đâu? Nắm tay bao lâu? Nhìn nhau bao nhiêu lần? … những chuyện tình cảm riêng tư đó, xin bạn cứ giữ cho riêng mình đi. Chỉ cần không thấy những status thảm não liên tục được post thì ai cũng biết là hai bạn đang hạnh phúc lắm rồi. Ngược lại, khi tình cảm gặp rắc rối, khoan vội thay đổi tình trạng mối quan hệ như đã nói trên nhé, cũng đừng bi sầu đau khổ trên Facebook cho cả thế giới online biết, hãy quay lại với thực tế và cùng nhau giải quyết vấn đề đó như những người trưởng thành. Đó mới chính là những người đang nghiêm túc và có trách nhiệm với tình cảm của mình!

Hãy là một FBer chuyên nghiệp!

Tất nhiên sẽ tránh hết tất cả những gạch chéo đã liệt kê ở trên chứ còn gì nữa. Nhưng chân thành mà nói thì thay vì cứ chăm chút cho tình cảm trên thế giới ảo kia, hãy dành nhiều thời gian cho nhau ở đời sống thực, quan tâm và hiểu nhau nhiều hơn thì không cần phải nói hay post hay tag, cả thế giới đều biết hai bạn đúng là một cặp đôi hoàn hảo. 

Nếu sáng tạo và biết cách phát huy hết “công năng” của facebook, bạn sẽ khiến mối quan hệ trở nên đáng yêu hơn với những tips dễ thương sau đây!

Đặt “Tình trạng quan hệ” ở mức “Đang hẹn hò”. Nếu không ngại “điểm chỉ” người ấy trên Facebook, bạn có thể tag tên anh ấy/cô ấy vào ô trống kế bên. 

Thay đổi ảnh nền là những hình ảnh dễ thương của 2 người . Còn gì bằng mỗi khi online là lại thấy ngay người ta trên tường nhà của mình? Và cũng nên chọn lọc nhé, không nên đăng tải những hình ảnh quá thân mật hay riêng tư mà nên là những khoảnh khắc ngộ nghĩnh hay những khung cảnh kỉ niệm của 2 bạn.

Thỉnh thoảng tag người ấy vào một tấm hình đáng yêu. Chính những nụ cười thú vị sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người ta mà không cần phải nói bất cứ điều gì.

“Mỗi ngày một bí mật” về những kỉ niệm của 2 người. Thỉnh thoảng bạn hãy viết 1 status thú vị được đánh số thứ tự về những điều chưa từng nói với người ta. Chắc chắn sẽ khiến người ấy tò mò đón đọc những bất ngờ này, làm cho tình yêu của bạn thêm màu sắc hơn.

Thỉnh thoảng gửi 1 bài hát sôi động chào ngày mới để chúc người ấy một buổi sáng tuyệt vời hay tương tự như thế vào buổi tối để chúc người ấy ngủ ngon. Nhận một món quà âm nhạc từ người mình yêu cùng những thông điệp ngọt ngào, thử hỏi ai mà không mê-ly kia chứ?

Chia sẻ lên tường nhà người ấy những trắc nghiệm vui về Horoscope. Đây cũng là một cách hay nhằm tạo ra những cuộc trò chuyện dí dỏm giữa 2 bạn.

Đố vui. Tự sáng tạo nên những trò đố vui tinh nghịch đôi khi cũng là một cách khiến tình yêu trở nên tuyệt vời. Ví dụ: Đăng tải 1 bức ảnh chụp 1 địa điểm, hãy đố xem người ta có nhớ kỉ niệm nào gắn liền với nơi này không? Hay “Chiếc áo anh mặc ngày đầu gặp em có màu gì?”.

Qua Facebook người ta và chỉ để lại vỏn vẹn 1 trái tim. Hẳn bạn đã quen với lệnh “<3” để tạo nên 1 trái tim thật xinh. Hãy làm điều đó với Facebook người ấy mà không cần phải để lại bất cứ bình luận nào.

Đôi khi, tình cảm không nói lên bằng lời mà chỉ cần đơn giản vậy thôi.

 

 

Theo VTM

 

people like INLOOK.VN fanpage