Bạn đang ở đây

Cướp 158 cây vàng rồi giấu trong phòng ngủ của bạn

Cậu ruột đi du lịch, anh em Hưng bịt mặt khống chế mợ rồi cướp đi 158 cây vàng (khoảng 8 tỷ đồng) đem đến nhà bạn chôn giấu.

Anh em Hưng mang toàn bộ số vàng cướp được của cậu đến nhà bạn chôn giấu. Ảnh: Dương Bình
Anh em Hưng mang toàn bộ số vàng cướp được của cậu đến nhà bạn chôn giấu. Ảnh: Dương Bình

Trong một buổi tiệc gia đình, biết cậu ruột là ông Nguyễn Đình Chiến (66 tuổi) ngụ huyện Phú Giáo (Bình Dương) sẽ đi du lịch Campuchia nhiều ngày, anh em Đỗ Huy Hưng (31 tuổi) và Đỗ Trọng Thi (29 tuổi) nảy sinh ý định đột nhập vào nhà cậu để "kiếm chác".

Tối 22/3, Hưng và Thi chạy xe đến nhà cậu. Hưng gọi điện đến số máy bàn nhà cậu để xác định xem trong nhà có bao nhiều người. Nhìn qua cửa sổ chúng chỉ thấy mỗi bà Bốn, vợ người cậu, đang xem tivi nên "ém" bên ngoài chờ thời cơ hành động.

Khi bà Bốn vào phòng ngủ, chúng đột nhập vào trong. Hưng lại gọi vào điện thoại bàn để mợ phải quay ra nghe. Bà này vừa bước ra khỏi phòng thì bị anh em Hưng bịt mặt xông đến khống chế. Chúng lấy cà vạt trói mợ lại, dùng vải nhét vào miệng, giật đứt dây chuyền rồi kéo nạn nhân vào nhà tắm và cột chặt cửa.

Sau khi cưa tủ trong phòng ngủ của cậu, phát hiện chiếc két sắt, anh em Hưng đưa xuống tầng hầm phá bằng búa và xà beng. Tìm thấy rất nhiều vàng, chúng bỏ vào túi nylon mang về thả vào hồ nước sau nhà cất giấu. Thi bẻ gãy sim điện thoại đã gọi vào số máy nhà cậu rồi cho vào bồn cầu xả nước tiêu hủy.

3 ngày sau khi gây án, Hưng vớt túi vàng lên đếm được 158 cây vàng. Hắn bỏ chung sợi dây chuyền đã giật được của bà Bốn vào túi nylon, quấn nhiều lớp băng keo lại đi tìm nơi khác giấu. Hưng gọi điện cho Đặng Văn Kết (27 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) kể lại vụ cướp và nhờ người này giấu hộ số vàng. Sau khi bàn bạc, cả ba quyết định đào hố trong phòng ngủ của Kết để chôn rồi trám xi măng lót gạch trở lại. Chúng dự định để vài năm nữa mới đào lên chia nhau tiêu xài.

Ông Chiến nhận lại số vàng bị các cháu ruột cướp. Ảnh: Dương Bình

Thượng tá Phạm Văn Chánh, trưởng Công an huyện Phú Giáo cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo đã tập trung toàn bộ lực lượng quyết tâm phá án. Đến ngày 9/4, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp anh em Hưng và Kết về hành vi Cướp tài sản và Không tố giác tội phạm.

Chiều 4/5, Công an huyện Phú Giáo đã bàn giao 158 lượng và sợi dây chuyền cho vợ chồng ông Chiến.

people like INLOOK.VN fanpage