Bạn đang ở đây

Giả làm học sinh đi ăn xin, kiếm 350 triệu trả ngân hàng

Lười lao động, Lý đã dùng tiền mua thẻ học sinh, giấy chứng nhận của bệnh viện... rồi giả vờ có mẹ ốm để xin tiền. Hơn 3 năm ăn xin, Lý đã trả được nợ ngân hàng được số tiền hơn 10 vạn tệ (khoảng 350 triệu đồng).
Khoảng 3 giờ chiều ngày 14/9, trong lúc đi tuần tra, nhân viên quản lý khu vực Hưng Khánh (thành phố Ngân Xuyên, Quý Châu, Trung Quốc)  thấy một cô gái trẻ đang quỳ ở góc khu bách hóa trên đường Tân Hoa để xin tiền. Cô gái này có dáng người thấp, gầy, ăn mặc giản dị, tóc tết gọn gàng, nhìn rất giống một học sinh cấp hai. 
 
Trước mặt cô gái này có rất nhiều loại giấy tờ như thẻ học sinh; các loại giấy chứng nhận đã nghỉ học, gia đình có người thân ốm nặng, gia đình khó khăn; chuẩn đoán của bệnh viện và một tờ thư cầu cứu viết bằng tay kể về hoàn cảnh của mình. 
 
Theo như thư cầu cứu thì cô họ Lý, đang là học sinh trung học. Mẹ ốm nặng nhưng gia đình quá khó khăn lại thiếu 8.000 tệ (khoảng 28 triệu đồng) tiền viện phí, Lý đành nghỉ học đi ăn xin để có tiền chữa trị cho mẹ. Nơi Lý quỳ xin tiền vốn là khu vực mua sắm sầm uất nên lượng người đi lại rất nhiều. Thương cảm cô bé hiếu thảo, hầu như ai cũng cho cô từ 1 - 5 tệ (3.500 - 18.000 đồng).
 
Khi quan sát những giấy tờ của Lý, nhân viên quản lý này phát hiện ra nhiều mâu thuẫn. Theo ngày tháng năm sinh trong thẻ học sinh của Lý thì năm nay cô mới 18 tuổi nhưng chứng minh thư của cô lại ghi ngày sinh là tháng 4/1989. Tức là Lý đã 24 tuổi chứ không phải 18 tuổi. Ngoài ra, thời điểm xác nhận của trường trên giấy chứng nhận nghỉ học của Lý lại là tháng 7 - đây là thời điểm tất cả các trường học đều đã nghỉ hè.
 
Những điều này đã làm cho nhân viên quản lý khu vực nghi ngờ và báo cảnh sát. Trong quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện trong túi xách của Lý có 3 thẻ ngân hàng, một bó tiền dày. Ngạc nhiên hơn là trong túi của cô ta còn có hơn 30 tờ giấy chuyển tiền, mỗi tờ chuyển 5.000 tệ (khoảng 17,5 triệu đồng) . Bắt đầu từ tháng 10/2011, mỗi tháng chuyển một lần. Sồ tiền này chuyển hết đến tài khoản của một người tên là Vương Đỗ. 
 
Giả làm học sinh đi ăn xin, kiếm 350 triệu trả ngân hàng 1

Số tiền và thẻ ngân hàng, chứng minh thư được Lý mang theo bên người.
 
Qua điều tra, cô gái này khai nhận, 3 năm trước cô và bạn trai là Vương Đỗ đã làm một chiếc thẻ tín dụng trị giá hơn 10 vạn tệ (khoảng 350 triệu đồng) để mua một chiếc xe vận chuyển hàng hóa. Nhưng thấy đi làm công ăn lương để trả nợ vừa mệt lại vừa tiền lại ít, cô đã nảy ra ý định đi ăn xin để lấy tiền. 
 
Được sự chỉ bảo của “cao nhân”, Lý đã dùng tiền để mua thẻ học sinh, giấy chứng nhận đã nghỉ học, giấy chứng nhận của bệnh viện... rồi quay vòng xin tiền từ Ngân Xuyên đến Tây An rồi lại quay về Ngân Xuyên. 
 
Lý nói, một ngày trung bình cô có thể xin được 80 đến 100 tệ (khoảng 280.000 - 350.000 đồng. Nhờ ăn xin mà Lý đã trả được hết số tiền còn nợ ở ngân hàng, hiện tại, bạn trai của cô cũng đang ăn xin ở Ngân Xuyên. Vì số tiền mà Lý dùng để mua bán những giấy tờ giả không đủ để kết án, nên sau khi nhắc nhở, cảnh sát đã thả Lý về và bắt Lý rời khỏi đường Tân Hoa.
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage