Bạn đang ở đây

Hi vọng mới từ gel chống HIV

Một dạng gel bảo vệ phụ nữ trước HIV sau khi quan hệ tình dục đã cho thấy thành công bước đầu qua những thí nghiệm trên khỉ.

Sự kiện bệnh thường gặp trên chuyên mục Sức khỏe của Eva sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin về các căn bệnh phổ biến trong cuộc sống như bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, bệnh phụ khoa và các bệnh theo mùa... của mẹ và bé.

Trong khảo sát được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học Mỹ thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh đã thử nghiệm thuốc thoa âm đạo trên khỉ trong 3 giờ sau khi giao phối và thuốc đã bảo vệ được 5/6 con khỉ khỏi một dòng virus tương tự HIV ở động vật.

Hi vọng mới từ gel chống HIV - 1

Gel bảo vệ phụ nữ trước HIV sau khi quan hệ tình dục đã cho thấy thành công bước đầu

Việc tránh bị nhiễm HIV sau thời gian phơi nhiễm được xem là bước tiến mới và quan trọng nhằm phòng chống bệnh AIDS hiệu quả hơn.Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn nhìn nhận đây là khảo sát nhỏ và khuyến khích nhiều thử nghiệm quy mô hơn trên động vật và người.

Các nhà khoa học cho rằng gel bôi âm đạo chống HIV sau khi quan hệ tình dục là dạng thuốc mới đầy hứa hẹn nhưng cần có nhiều khảo sát hơn, đặc biệt là những thử nghiệm trong thời gian cửa sổ - từ 6 đến 24 giờ sau khi phơi nhiễm.

Theo 24h

people like INLOOK.VN fanpage