Bạn đang ở đây

Những trò thác loạn trong thế giới ảo Paltalk

Trên thế giới ảo, dù trong một room có thể có tới cả 500 người thì cũng không ai biết họ là ai. Đa số các cô gái thuộc loại này sẽ giấu mặt khi biểu diễn màn nhảy múa của mình trước webcam.

Những trò thác loạn trong thế giới ảo Paltalk

Những trò thác loạn khó tưởng tượng trong thế giới ảo Paltalk

Vô tình một lần đến phòng trọ của bạn chơi (20 phòng trọ, chỉ có nam - PV), tôi nghe mọi người kháo nhau về một "đại hội võ lâm" gì đó có vẻ phấn khích cho cả hơn 40 con người đủ các lứa tuổi thành phần, từ sinh viên đến người đi làm, từ công nhân đến cả bậc được coi là trí thức.

Thấy bạn mình cũng thập thò đứng ngồi không yên, đón tiếp mình hết sức hời hợt, tôi càu nhàu thì bạn bảo: "Tại bà đến không đúng ngày. Hay có hứng sang bên kia "đại hội" với chúng tôi đi, gái nhảy miễn phí nhé, khỏi đi bar luôn". Tôi hơi đỏ mặt, nhưng tò mò: "Ừ thì sang".

"Háo hức" với gái nhảy webcam trên Paltalk

Trước mặt chúng tôi là một màn hình máy tính nhấp nháy những cửa sổ màu vàng như kiểu màn hình yahoo đang có người trò chuyện trực tiếp, nhạc bật rộn ràng. Trên hai biểu tượng webcam ở hai góc màn hình là hai cô gái đang uốn éo trong tư thế chẳng giống ai và chỉ mặc nguyên bộ bikini. Cậu bạn kia có vẻ hứng chí, quên cả sự có mặt của tôi, nói với Huân: "Con girlsexsaigon này kết tao mất rồi. Nó bảo nó nghỉ ốm mấy ngày, hôm nay nó sẽ vì tao mà "tái xuất" và thoát y thật đấy, mày cứ chờ xem. Hôm qua tao mày mò cả ngày nghỉ của mình để lên được VIP tím. Hôm nay cho mày xem thoải mái, khỏi đang vui thì đứt dây đàn".

Huân thấy tôi nghe thộn mặt thì biết ý, giải thích: "Cái này không khác yahoo bà chơi là mấy. Mỗi người tự tạo cho mình một địa chỉ trên Paltalk, được gọi là nick. Nick ban đầu sẽ có biểu tượng màu đen, nghĩa là chỉ xem webcam được 5 giây thì màn hình sẽ tắt”.

Một gái nhảy đang chuẩn bị show hàng trên màn hình Paltalk

Để xem được lâu hơn phải bỏ tiền sơn màu cho nick để thể hiện đẳng cấp. Ngày xưa phải bỏ tiền ra mới mua được màu sơn cho nick. Cũng có khi bị lừa, nick chỉ sơn được mấy hôm thì bị mất, không chơi tiếp được dù mình đã chuyển tiền đàng hoàng, như thế là tiền mất tật oan. Bây giờ công nghệ cao hơn, chủ room (người lập ra một phòng chat Paltalk - PV) muốn lôi kéo người chơi vào room của mình nên dùng hình thức tặng điểm. Để có điểm, chỉ cần bật webcam thật của mình lên để các chủ room nhìn rõ mặt và nếu khuôn mặt mình thiện cảm thì sẽ được tặng điểm mỗi ngày.

Khi điểm được tặng lên đến con số 100 thì nick được sơn màu xanh, 300 thì được sơn màu tím gọi là nick VIP. Nick xanh và nick tím sẽ tương đương với việc được xem webcam một tuần và một tháng. Sau đó, nick sẽ về lại màu đen như ban đầu. Người chơi muốn tiếp tục nhập cuộc sẽ phải trưng hình để tiếp tục "xin" điểm từ phía chủ room.

Nếu muốn xem webcam thoải mái cả một năm mà không phải chờ đợi thì phải bỏ tiền ra mua. Chủ room sẽ cho một số tài khoản để chuyển tiền (số tiền khoảng từ 60 - 100 đô (USD) tùy vào chủ room quy định. "Nhưng thường để hấp dẫn như một trò chơi thì mọi người chọn hình thức tặng điểm. Như thế, sự chờ đợi và phấn khích sẽ gấp nhiều lần", Huân nhấn mạnh.

Những hình ảnh thường xuyên xuất hiện trong các roomchat của Paltalk...

Cần lên án với lối sống thác loạn

Các chủ room đa số là Việt kiều. Để lôi kéo người chơi, chủ room sẵn sàng bỏ tiền 200 - 300 USD/tháng thuê một cô gái nhảy chuyên show hàng. Những cô gái này phần lớn là con nhà đại gia, giàu có, sắm máy tính xách tay để trong phòng riêng chủ yếu là phục vụ sở thích show hàng của mình.

Cũng có nhiều trường hợp là sinh viên hoặc những cô gái không có công ăn việc làm, tìm đến room với mục đích kiếm tiền. Nhưng những thành phần này không nhiều vì tiền kiếm được ít hơn việc trực tiếp đi bar nhảy. Họ chọn công việc này vì ngại phải xuất đầu lộ diện. Trên thế giới ảo, dù trong một room có thể có tới cả 500 người thì cũng không ai biết họ là ai. Đa số các cô gái thuộc loại này sẽ giấu mặt khi biểu diễn màn nhảy múa của mình trước webcam. 

Nghe Huân giải thích có vẻ lòng vòng, cậu bạn không ngại cho biết: "Tớ có số của em girlsexsaigon đấy, cậu có muốn nói chuyện không tớ bấm số cho, hỏi thì khối chuyện". Tất nhiên, tôi gật đầu và chờ đợi. Cậu bạn nghiêm nét mặt nói: "Thỉnh thoảng tớ mới gọi được em ấy thôi vì giờ này đa số là em ấy đang mải show hàng. Nhưng mấy hôm nay em ấy nói bị ốm không lên room được. Mong cậu là người may mắn". Quả may mắn cho tôi khi đầu dây bên kia bắt máy. Cậu bạn nhanh ý nói cái cớ bắt chuyện: "Anh có một người bạn mới ở quê ra chưa có công ăn việc làm, muốn nhập room như em, em tư vấn giúp".

Khi điện thoại chuyển cho tôi, cô gái ở đầu dây bên kia với giọng nói nhẹ nhàng chia sẻ: "Cực chẳng đã mình mới phải làm cái "nghề" này thôi. Bạn cứ suy nghĩ thật kỹ, vì không đơn giản gì việc mình phải nhảy cho cả mấy trăm người xem cùng một lúc. Nhảy mà không đạt yêu cầu thì mạnh thường quân (cách gọi thân mật dành cho chủ room của gái nhảy - PV) rất dễ trừ lương hoặc thậm chí sa thải. Tuy nhiên, công việc này không vất vả nhiều. Mỗi tháng nếu làm tốt bạn có thể được mạnh thường quân trả thưởng lên tới 400 USD, tùy vào mức độ người vào room đông hay không".

Qua cuộc điện thoại nhờ tư vấn, tôi được biết thêm: Mỗi gái nhảy trong room được tuyển lựa kỹ càng qua webcam và phải biểu diễn cho mạnh thường quân duyệt. Yêu cầu đặc biệt là hình thể cân đối và khả năng uốn éo mọi tư thế một cách thuần thục. Mỗi ngày, mạnh thường quân quy định giờ làm việc theo ba ca. Ca vất vả nhất và cũng là ca có khả năng kiếm nhiều tiền nhất là từ 21h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Các gái nhảy webcam làm việc nghiêm túc chẳng khác các gái nhảy trên sàn là mấy, và luôn sẵn sàng thoát y bất cứ lúc nào chủ room yêu cầu.

Một nữ chân dài chuyên “khoe hàng” trên mạng,

Thường thì các chủ room sẽ câu khách bằng việc cho gái nhảy múa biểu diễn và quy định khi room đạt 200 - 300 người sẽ thoát y hoặc hơn thế nữa để tạo sự phấn khích và lôi kéo người chơi. Kết thúc cuộc trò chuyện, girlsexsaigon tỏ ra đầy kinh nghiệm, dặn tôi: "Vì muốn kiếm tiền ăn chơi mà được an nhàn nên mình chọn cái nghề này thôi, chứ nhiều lúc cũng tủi thân lắm. Mình cứ phải phơi mình ra cho cả mấy trăm người xem như thế không phải việc thích thú gì. Bạn cứ suy nghĩ kỹ đi nhé, nếu cần mình liên hệ chủ room giúp cho".

Xong cuộc điện thoại với gái nhảy webcam, tôi ngước lên màn hình máy tính lúc này hai cô gái khi trước đã không còn một mảnh vải che thân. Các phòng bên cạnh liên tục có những câu tán dương trầm trồ sau mỗi lúc gái nhảy có màn biểu diễn độc đáo. Huân quay sang bảo tôi: "Bà thấy bọn trẻ bây giờ đảo lộn và trụy lạc chưa? Bà mà ở đây xem với chúng tôi, còn nhiều trò kinh điển lắm". Tôi lắc đầu nửa đùa nửa thật: "Cả năm nay công việc bận rộn tôi chả gặp ông mà ông thay đổi quá. Biết trụy lạc mà cứ dấn thân vào". Huân nhanh miệng bao biện đốp lại tôi: "Ai bảo bà là tôi trụy lạc. Con người ta có trụy lạc hay không là ở ý thức rồi. Cũng phải gần bùn để thấy đời không ngát thơm một cách viển vông, miễn sao không hôi tanh mùi bùn là được".

Huân nháy mắt tinh nghịch tiễn tôi ra cổng lúc gần 23h. Cái nháy mắt của Huân khiến tôi miên man suy nghĩ khi trở về thế giới thực, không biết trong số đại hội võ lâm kia có bao nhiêu con người có được cái ý thức như Huân nói, hay chỉ là sự ngụy biện và đốt cháy mình vào những điều vô bổ trong thế giới ảo mà không biết khi nào sẽ tự đánh mất mình?        

Lối sống thác loạn nguy hiểm

Theo lời người bạn của Huân, một tín đồ của Paltalk sex cho biết: "Nhiều người trong room có thể có những hành động kỳ quái, như gọi điện thoại chửi một ai đó mà mình ghét cho cả mấy trăm người trong room cùng nghe, cùng cười "giải trí", thậm chí có thể quay cả cảnh quan hệ tình dục của mình lên cho mọi người trong room xem trực tiếp. Đó đều là những việc làm được coi là đẳng cấp trong các room chat sex của Paltalk".

Theo Người Đưa Tin

people like INLOOK.VN fanpage