Bạn đang ở đây

Nữ sinh nghỉ học vì bị chế giễu là người ngoài hành tinh

Sau khi bức ảnh chụp chung với 2 người bạn được đăng tải lên mạng xã hội, cô gái này đã gặp không ít phiền toái. Cô phải nghỉ học khi bị quá nhiều bạn bè ở trường soi mói.

Mới đây, trên diễn đàn có hàng triệu lượt theo dõi, một bức ảnh chụp 3 học sinh nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Bức ảnh nhận được hàng ngàn lượt bình luận mỉa mai, chế giễu. Tâm điểm chú ý đổ dồn về cô bé có đôi mắt to, khuôn mặt tròn phía bên phải khung hình.

Nữ sinh nghỉ học vì bị chế giễu là người ngoài hành tinh
Bức ảnh bị chỉnh sửa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đa số các thành viên mạng xã hội đều lên tiếng chê bai, nói bóng gió nhan sắc của cô. Nhiều người còn dùng những ngôn ngữ thiếu tế nhị, xúc phạm đến danh dự của nữ sinh này. Bức ảnh sau đó được chế lại và được phát tán cùng biệt danh “người ngoài hành tinh”.

Liên hệ với nữ sinh M. (cô bạn ngoài cùng bên phải trong ảnh), nạn nhân của trò đùa chế ảnh, M. cho biết những ngày vừa qua cô phải sống trong nước mắt, tổn thương và sự kìm nén tức tưởi. M. cho hay cô bị người bạn “dìm hàng” bằng cách làm cho mắt to, da trắng lên. Sau khi bức ảnh được đăng lên mạng xã hội, M. đã nhận không ít lời chê bai từ nhiều người không quen biết.

M. tâm sự: “Bức ảnh được chụp tại trường, mình nằm trong tốp văn nghệ nên có trang điểm và vẽ mắt trước khi diễn. Không nghĩ là người bạn lại chỉnh sửa và khiến mình trở thành trò đùa cho nhiều người như vậy. Đến lớp, mọi ánh mắt đổ dồn về mình, rồi mọi người chỉ chỏ và nói mình là “người ngoài hành tinh”. Họ không hiểu chuyện, không hiểu cảm xúc của mình”.

Nữ sinh nghỉ học vì bị chế giễu là người ngoài hành tinh
Bức ảnh gốc chưa chỉnh sửa.

M. là học sinh lớp 10 trường PTTH An Dương (Hải Phòng). Nữ sinh này cho biết thêm, những ngày qua, cô phải nghỉ học để tránh sự soi mói, chế giễu của các bạn ở trường. Nhờ sự động viên, khích lệ tinh thần từ người bạn thân, M. đang dần bình tĩnh để đối diện với những lời lẽ thiếu ý thức của các “anh hùng bàn phím”.

“Sau sự việc này, mình rút ra nhiều bài học cho bản thân. Từ giờ sẽ không chụp hình tự sướng lung tung. Hình ảnh của mình cũng không nên để người khác giữ, tránh bị dìm hàng” - M. tâm sự.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage