Bạn đang ở đây

Thê thảm vì facebook

Đối với hầu hết mọi người, thì hậu quả chỉ là rất ngượng mặt hoặc bị nữa kia giận dỗi… Nhưng có những người thì tệ hơn nhiều. Như Michael Ruse, 21 tuổi, đã bị bắt và buộc phải thú nhận tội tấn công sau khi ba hoa về những việc mình làm trên FB, và rằng mình sẽ “thoát được”. Thật bất ngờ, lời “thổ lộ” trên FB của hắn bị ai đó (không đề tên) in ra và gửi tới tòa án. Và Ruse không phải là người duy nhất vấp ngã vì trang mạng xã hội này.

FB vạch tội ngoại tình

Mặc dù tuyên bố rằng mình độc thân, nhưng trang fb của Jason Roberts chứng minh điều ngược lại. Sau khi cập nhật tình trạng hôn nhân của mình từ “độc thân” sang “đã đính hôn”, các nhà điều tra phát hiện ra rằng lâu nay Roberts đã sống với bạn gái là Gemma Dykins, tức là trước đó, trong một sự kiện khác chỉ dành cho những người còn độc thân, ông ta đã nhận 7.580 bảng anh một cách bất hợp pháp.

Thế là Roberts, 42 tuổi, bị phạt lao động công ích 240 giờ.

Thiên đường bị đánh mất

Sau khi lừa đảo một ngân hàng ở Sealttle, Mỹ, lấy 100.000 bảng, Maxi Sopo, 26 tuổi, bỏ trốn tới Cancun (Mexico). Hắn ta đăng một loạt thông tin lên FB, cho bạn bè biết rằng hắn ta “đang sống ở thiên đường” và “ rất thích thú”.

Nhưng Sopo có một sự sai lầm định mệnh: Hắn đã add một cựu nhân viên của Bộ Tư pháp vào danh sách bạn bè của mình. Việc này khiến hắn “hạ cánh” vào nhà tù.

Công việc nhàm chán

Mới đi làm có 3 tuần, nhưng Kimberley Swann đã than thở trên FB là công việc rất “nhàm chán”. Nên các sếp ở công ty Ivell Marketing & Logistics (Clacton, Essex, Anh) sau khi đọc được thông tin đó đã quyết định sa thải cô.

Hàng không hạng bét

Một nhóm tiếp viên của hãng hàng không Virgin đã nêu ra trên FB những lo ngại của mình về an toàn và gọi hành khách bằng những từ long tồi tệ. Kết quả: 13 nhân viên bị sa thải.

Nhân viên siêu thị chửi chủ

James Brennan đã viết câu “F*** the Partnership” trên FB, ám chỉ chủ của chuỗi siêu thị (John Lewis partnership).

Brennan, 20 tuổi, nghĩ chỉ có bạn bè mình mới đọc được dòng này, nhưng một đồng nghiệp đã gửi cho ông chủ và bạn đã đoán được chuyện gì xảy ra sau đấy!

Đã ốm còn thích ba hoa

Sau một đêm đi uống rượu, Kyle Doyle, 21 tuổi, gọi điện thoại đến công ty xin nghỉ ốm.

Tuy nhiên, để “ăn mừng” ngày nghỉ, Kyle lại đăng trên FB là “không đi làm, khốn thiệt, mình đang trong tình trạng rác rưởi đây”. Thật đáng buồn cho Kyle, cậu ta bị đuổi việc sau khi các sếp đọc được dòng này.

Lớn nhưng suy nghĩ không lớn

Mary Ellen Hause, trợ giảng ở Ohio (Mỹ), ra vẻ là một người mẹ rất “coll” khi cho phép 3 thành viên đội cổ động đến uống bia rượu trong tầng hầm với cậu con trai tuổi teen của cô.

Những bức ảnh về việc này được đăng lên FB và nhà trường, nơi Hause trợ giảng, phát hiện ra.

Hause bị phạt từ 30 ngày, phải nộp 300 bảng, 10 ngày nhặt rác và 3 năm thử thách.

Rắc rối với phụ nữ

Ellenora Fulk, vợ cả của Alan O’Neill, phát hiện ra “người mới” của chồng mình khi chính FB gợi ý bà Fulk có thể add cô vợ mới kia… làm bạn.

Bấm vào bức ảnh, bà Felk thấy chồng mình với cô vợ mới là Teri Wyatt-O’Neill khi họ đang… làm đám cưới.

Vấn đề duy nhất: Ông O’Neill chưa bao giờ ly dị bà Fulk. Ông O’Neill, ở hạt Pierce (bang Washington, Mỹ) sau đó bị bắt vì vi phạm luật hôn nhân.

Tai họa từ thư viện

Một bạn tuổi teen đã nghịch bậy, làm ngập lụt thư viên trung tâm Portsmouth, gây thiệt hại 150.000 bảng. Anh chàng 16 tuổi này đã dùng giấy vệ sinh làm tắc các toilet nam, sau đó mở hết tất cả các vòi nước.

Ban đầu, cậu ta chối tội nhưng lại nói với bạn trên FB rằng “Kiểu thế đấy” khi người bạn hỏi có phải chính cậu ta làm hay không.

 

Theo Sinhvien

people like INLOOK.VN fanpage