Bạn đang ở đây
KHOAI TÂY VIÊN CHIÊN XÙ NHÂM NHI LÚC RÃNH RỖI
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây to
- 50g thịt xông khói
- 30g pho mát mozzarella
- Muối và tiêu vừa đủ; 45g mayonnaise
- 1 quả trứng, đánh tan trong bát
- Dầu chiên
- Bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt xông khói cắt nhỏ. Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Cho và nghiền nhuyễn.
Bước 2:
- Cho ít dầu ăn vào chảo, cho thịt xông khói vào chiên vàng nâu.
- Cho thịt xông khói và khoai tây. Sau đó thêm pho mát và myonnaise, nêm ít muối, tiêu vừa đủ rồi trộn đều.
- Viên chúng thành các viên nhỏ có đường kính 2.5cm.
Bước 3:
- Nhúng hỗn hợp khoai tây vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 4:
- Sau đó thả vào chảo dầu nóng đang đun trên bếp để chiên cho đến khi có màu vàng nâu là được.
Khoai tây viên chiên xù thơm ngon khó cưỡng, không chỉ các bé mà cả nhà cũng mê!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây viên chiên xù!
( Theo Eva)