Bạn đang ở đây

Em không muốn cha mẹ mình khổ nữa..

Đó là chia sẻ của bạn Hà Thị Nhung – một trong những sinh viên xuất sắc của Khoa Kế toán Kiểm toán ĐH Kinh tế TP.HCM. Đến trường hằng ngày chỉ bằng một chiếc xe đạp cọc cạnh, góc học tập là một chiếc bàn gỗ con như muốn oằn xuống mỗi khi có hơn hai cuốn giáo trình dày. Ấy vậy mà, từ khi bước chân vào giảng đường đại học, năm nào HàThị Nhung cũng được vinh danh là một trong những sinh viên xuất sắc của Khoa. Mỗi khi nói về thành tích học tập”khủng” của mình, bạn không giấu nổi niềm tự hào: “Em đã làm được điều mà cha mẹ em mong mỏi bấy lâu”.

Từ ước mơ của người cha…

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại tỉnh Trà Vinh, cha mẹ quanh năm đi làm thuê cuốc mướn, Hà Thị Nhung luôn ao ướcđược bước chân vào giảng đường Đại học. Nhà có bốn chị em gái, chị lớn phải bỏ quê nghèo lên thành phố bán bánh canhkiếm sống, hai em nhỏ bệnh tật liên miên, mọi hy vọng trong gia đình dồn cả vào cô gái nhỏ. Nhung tâm nguyện mình đi học thayphần cho cả bốn chị em và em luôn cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Những lần cha mẹ đi làm xa về đều trao cho Nhung hyvọng về một ngày thoát nghèo, Nhung nhớ cha từng nói:
“Đời cha mẹ khổ vì không có học.
Cha mẹ làm vất vả quanh năm chỉ mong sao con ráng học hành, thực hiện ước mơ thay cha”.

Gia đình của Nhung tại Trà Vinh

… Đến những ngày tháng nỗ lực không ngừng

Nhung luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập

Nhờ sự động viên của cả gia đình, Nhung luôn là một trong những học sinh xuất sắc nhất trường. Con đường vào Đại học mở rathênh thang trước mắt nhưng Nhung vô cùng lo lắng về chi phí sinh hoạt đắt đỏ trên Sài Gòn. Tưởng chừng ước mơ của cha vàNhung đã bị dập tắt nhưng câu chuyện về cô học trò tài năng đã vang xa, nhiều thầy cô hỗ trợ cho Nhung một phần kinh phí vàtạo điều kiện giúp đỡ em trong những ngày thi Đại học. Ước mơ đã thành sự thật khi Nhung đậu cao vào trường Đại học Kinhtế TP.HCM. Cho đến khi trở thành một sinh viên năm 3, Nhung vẫn khiến bao bạn bè thán phục khi luôn nằm trong top những sinh viên giỏi nhất toàn trường.

Nhung học tại thư viện trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Nhưng phía sau “bảng thành tích khủng” ấy, Nhung vẫn từng ngày đạp chiếc xe đạp cũ đi dạy thêm, tới quán bánh canh chạybàn phụ chị Hai để có thêm tiền trang trải cuộc sống. Cô sinh viên nghèo ấy luôn tự hào về gia đình mình và cảm ơn cái nghèo đã thúc đẩy cô không ngừng phấn đấu để có ngày hôm nay. Với nhiều người, làm một sinh viên thật dễ nhưng với Hà ThịNhung, đó là cả một quá trình cực nhọc chạy đi chạy lại giữa giảng đường và nơi làm thêm.
Ước mơ về một tương lai tươi sáng
Chia sẻ về bí quyết để có một kết quả xuất sắc như vậy, Nhung nói: “ Tôi tin khi mình có sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, rào cản nào cũng có thể vượt qua. Tôi đã, đang và sẽ làm được! Bạn cũng thế!”  Đồng hành cùng với sinh viên Hà Thị Nhung, Dell trao tặng một suất học bổng để Nhung có thể nhẹ bớt gánh nặng về tài chính và có thêm thời gian học hành cũng như tham gia các hoạt động tình nguyện.
Tin rằng, với tài năng cộng thêm ý chí vượt trội, Hà Thị Nhung sẽ đạt được những thành tích tốt hơn và có một tương lai hồng sáng.

Đại diện Dell Việt Nam trao tặng học bổng cho Hà Thị Nhung

Với nghị lực và lòng hiếu học của mình, Nhung đã được chọn làm đại sứ cho Dell Việt Nam. Nhung cũnglà một trong những người tiên phong của cuộc thi “Dell- Vì bạn” được tổ chức từ ngày 18-7-2014 tới18-7-2015. Đây là cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam chia sẻ những câu chuyện về hành trình thựchiện ước mơ của bản thân. Cuộc thi này không chỉ tạo động lực thúc đẩy mọi người hiện thực hóa ước mơcủa mình mà còn tạo điều kiện để mọi người chia sẻ và kết nối với nhau bằng những câu chuyện giàu tínhnhân văn. Để tìm hiểu thông tin chi tiết và tham gia cuộc thi, bạn có thể truy cập website http://viban.com.vn/

 

H.T/Inloook.vn

people like INLOOK.VN fanpage