Bạn đang ở đây

Mỗi Bức Ảnh - Một Hành Động

Cuộc thi ảnh "Mỗi bức ảnh - Một hành động" với hai vòng thi kéo dài bốn tháng đã chính thức kép lại. BTC đã quyết định chọn ra 1 album xuất sắc nhất trong 37 album để trao giải. Giải đặc biệt được trao cho Album album “Còn rừng, còn mừng” của nhóm Tắc Kè Bông.

Chương trình cũng xuất bản một cuốn sách ảnh để giúp người đọc hiểu hơn về quá trình đầu tư nghiêm túc, thời gian và tâm huyết của các nghệ sỹ từ khâu lên ý tưởng cho đến quá trình hợp tác với nhà tài trợ và thực hiện. Bên cạnh những câu chuyện thú vị của các nghệ sĩ, cuốn sách cũng cung cấp những thống kê khoa học về hiện trạng thiên nhiên, mức độ ô nhiễm của môi trường sống, giúp lồng ghép các bài học về môi trường một cách sinh động và gần gũi.

Canon sẽ trao tặng 500 cuốn sách ảnh này cho các trường cấp 3 và đại học trong thành phố với mong muốn đây sẽ là cuốn cẩm nan gần gủi nhắc nhở các bạn trẻ luôn có ý thức tích cực bảo vệ môi trường sống của mình.

Ngoài ra cũng trong khuôn khổ của dự án này, Canon đã tổ chức cuộc thi ảnh về đề tài môi trường nhằm xây dựng một sân chơi, nơi các bạn trẻ chia sẻ tiếng nói và suy nghĩ của mình về đề tài môi trường thông qua những hình ảnh sáng tạo của mình.

Sau 2 vòng thi kéo dài 4 tháng, đã có hàng trăm album ảnh gửi về cho chương trình trong đó có 37 album hợp lệ. Hai album được nhiều bình chọn nhất qua facebook và trang web của chương trình đã được trao giải nhất.

Một giải đặc biệt do Ban Giám Khảo bình chọn dành cho đội dự thi có nhiều ý tưởng hay và thể hiện độc đáo đã được trao cho Album “Còn rừng, còn mừng” của đội Tắc Kè Bông. Những đội thắng giải đã nhận được các phần thưởng là sản phẩm máy quay, máy chụp hình, máy in ảnh hiệu Canon, tổng trị giá các giải thưởng lên tới trên US$3,000.
 

Giải đặc biệt "Còn rừng, còn mừng"
“Trước nạn chặt phá rừng bừa bãi, hiện tượng hiệu ứng nhà kính đang ngày một hủy hoại đời sống của chúng ta. HÃY CHUNG TAY VÌ MỘT HÀNH TINH XANH THÂN THIỆN cho ngày nay và mai sau!Trước khi chặt một cây, hãy trồng một rừng cây”. Mang thông điệp và hình ảnh ấn tượng, nhóm Tắc Kè Bông với album “Còn rừng, còn mừng” đã xuất sắc dành giải đặc biệt của cuộc thi.
 
Danh sách trúng giải
Giải nhất
Album “Ống hút và môi trường”-
Nguyễn Ngọc Quân- Đà Nẵng
Giải nhì Album “Your choice”
Nguyễn Tiến Khánh - Bình Thạnh, Tp.HCM
Giải ba
Album “Vì một cuộc sống không o nhiễm”
Nguyễn Tú Uyên - Công ty CP kiến trúc highend, Hà Nội
Giải ba
Album “Đừng nghĩ-hãy hành động”
Phạm Đoan Trang - Tân Bình, Tp.HCM
Giải ba 
Album “One tree-one life”
Hà Thị Quý Ngọc - Tân Bình, Tp.HCM
 
Theo Canon
people like INLOOK.VN fanpage