Bạn đang ở đây

Nhân chuyện tân hoa hậu không... khóc

Hoa hậu Việt Nam 2012 vừa khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về Đặng Thu Thảo, đã có rất nhiều lời chúc mừng dành cho sự lên ngôi của cô gái Bạc Liêu. Tuy nhiên, theo sự... nhiều chuyện của tôi, Thu Thảo sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi cô bước chân vào showbiz.

Lý do là bởi cô đã không... ngạc nhiên tột độ và bật khóc sau khi tên mình được xướng lên.

Theo lịch sử từ xưa tới nay của các cuộc thi nhan sắc, 99,99% người đẹp khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất, kể cả cấp phường đều chung một “phong cách” là: Tỏ ra ngạc nhiên tột độ, sau đó bật khóc. Còn 0,001% còn lại thì khóc, sau đó ngạc nhiên tột độ. Những ai không theo phong cách đó, lập tức được ngầm hiểu là “có vấn đề”.

Thế nhưng, cũng may là từ trước đến nay các người đẹp đăng quang Hoa hậu đều tuân thủ nghiêm ngặt luật bất thành văn trên. Vậy nên những lần lên ngôi trước đây của các Hoa Hậu Việt Nam như Thuỳ Dung, Ngọc Hân đều tỏ ra rất “xứng đáng”.

Thuỳ Dung đã khóc rất nhiều vì cảm động trước sự hâm một cuồng nhiệt của báo giới và khán giả về việc học tập của cô và ngạc nhiên khi vẫn giữ được vương miện. Còn Ngọc Hân thì ngạc nhiên tột độ khi được lên ngôi và ngạc nhiên đến nỗi không kịp... khóc. Sự ngạc nhiên của cô còn lan toả tới tất cả báo giới và người hâm mộ, hiệu ứng của nó còn kéo dài tới ngày nay. Đến giờ, khi đã có một Hoa hậu mới, người ta vẫn chưa thôi ngạc nhiên vì sự lên ngôi của Ngọc Hân.

 - 1

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

 

Thế nhưng, Đặng Thu Thảo đã phá vỡ truyền thống lâu đời đó khi cô lên ngôi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 mà không... ngạc nhiên và khóc. Sự “bất thường” khi “lên đỉnh cao nhan sắc” của cô khiến giới “Hoa hậu học” phải bắt tay ngay vào việc phân tích. Có 2 tình huống được đặt ra: Tình huống thứ nhất: Thu Thảo đã biết trước kết quả nên không có gì để ngạc nhiên. Suy ra, mua giải. Tình huống thứ hai: Thu Thảo là người thật thà, chất phát nên không biết “diễn”. Suy ra, cô sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bước chân vào showbiz.

Quả thật vậy, ngay từ bây giờ người ta đã đặt câu hỏi về hai tình huống đó tràn lan trên... Facebook. Tôi đã đọc những câu hỏi đó và... mỉm cười. Tôi không tin vào chuyện Thu Thảo mua giải nhưng tôi tin vào chuyện cô sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu thực sự không biết diễn xuất. Khi đã sống và làm việc lâu trong lòng showbiz, người ta ngày càng không tin vào sự chân thành của các thành viên trong “gia đình” showbiz. Người ngoài nhìn vào showbiz với vẻ háo hức xen lẫn hoài nghi, còn người trong showbiz thì luôn nhìn nhau với vẻ dè chừng.

Showbiz xưa nay vẫn là một mớ bòng bong đầy thị phi, nhiều khi “thấy vậy mà không phải vậy, nhưng thấy không phải vậy mà là... vậy đó”. Không hiếm những trường hợp “chị em thân thiết” ra mặt nhưng chị đâm em chết lúc nào không hay (hoặc ngược lại). Là người làm báo, tôi vẫn gặp không ít trường hợp trên báo thì khen nhau nức nở, ngoài đời thì tranh thủ... nói xấu nhau không ngừng, thậm chí tìm cách hại lẫn nhau không thương tiếc.

Tất nhiên, tôi tin rằng Đặng Thu Thảo không cần tôi phải dạy để cô có thể sống và thành công ở showbiz. Đặc biệt là khi bài học nhãn tiền về showbiz đầy cạm bẫy vừa mới bày ra nhân chuyện Vương Thu Phương. Tôi chỉ là một kẻ nhiều chuyện, cố lôi cô ấy vào để ăn ké một chút hào quang và kiếm thêm một chút nhuận bút.

Showbiz mà, coi vậy mà không phải vậy đâu...

 

Theo Phan Anh/ Vnnew

 

people like INLOOK.VN fanpage