Bạn đang ở đây

Bị vi khuẩn ăn cụt tay, chân khi đi dã ngoại

Loại vi khuẩn "ăn thịt" này thuộc dạng cực hiếm.

Câu chuyện xảy ra vào nghỉ lễ 1/5 khi Aimee Copeland, cô sinh viên người Mĩ lúc đó 24 tuổi bị vi khuẩn "ăn thịt" tấn công trong một tai nạn đứt dây đeo an toàn đu cáp treo vượt sông.

Khi được đưa đến bệnh viện Copeland đã chuyển sang tình trạng hôn mê sâu, kèm theo triệu chứng suy hô hấp. Các chi sưng tấy bắt đầu xuất hiện các vết loét. Cô được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn thông qua môi trường nước.

Trường hợp của Copeland là một trong những ca bệnh hiếm do loại vi khuẩn khu trú trong các hồ nước ngọt, sông suối gây ra. Aeromonas hydrophila có thể nhiễm vào cơ thể qua các vết thương, có thể sinh sôi rất nhanh.

Một số người đã nhiễm vi khuẩn từ sinh vật có vỏ, ví dụ trong khi bóc vỏ sò. Vi khuẩn này không thực sự ăn thịt, chúng tấn công da và mô bằng cách tiết ra chất độc gây hoại tử.

Việc điều trị bắt đầu với thuốc kháng sinh, nhưng để cứu sống, các bác sĩ đã phải cắt bỏ một chân trái, bàn chân phải và hai bàn tay của cô.

Do các vi khuẩn sống trong khu vực không có oxy, vì vậy để cho những vết thương tiếp xúc với oxy thông qua phẫu thuật giúp ngăn ngừa lây lan của chúng.

Sau 10 giờ hôn mê phải thở bình oxy, cuối cùng tính mạng của cô đã được cứu sống, Copeland hồi tỉnh.

Copeland chụp ảnh cùng gia đình trước khi bị tai nạn.

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila

Vi khuẩn Aeromonas hydrophila

 

Theo Kiến thức

 

people like INLOOK.VN fanpage