Bạn đang ở đây

Các xét nghiệm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bạn gái

Các bạn nên thực hiện các xét nghiệm này để bảo vệ sức khỏe mình.

Kiểm tra xương

Đây là một trong những xét nghiệm khá quan trọng đối với các bạn gái. Nguyên nhân là do chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương hơn rất nhiều lần so với nam giới. Các bạn cần kiểm tra ít nhất là 5 năm/lần. Điều này sẽ giúp phát hiện nguy cơ loãng xương và khả năng mất khối lượng xương khi tuổi ngày càng cao.

Những bạn gái nhẹ cân có khối lượng xương thấp thì nguy cơ bị loãng xương, mất xương và mắc các căn bệnh về xương càng cao. Nếu mật độ xương thấp, các bạn nên làm thêm các xét nghiệm đo tốc độ mất đi khối lượng xương. Đồng thời, chúng mình cũng cần bổ sung thêm canxi, vitamin D và tập thể thao thường xuyên để củng cố sự chắc khỏe cho xương. Đặc biệt, nếu được chẩn đoán bị loãng xương, các bạn cần tuân thủ đầy đủ theo đơn thuốc và chế độ ăn uống, rèn luyện của bác sĩ đưa ra nhé!
 

Các xét nghiệm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bạn gái 1
 

Chụp X-quang tuyến vú

Chụp X-quang tuyến vú, bao gồm cả chụp nhũ ảnh và khám ngực sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Điều này sẽ giúp các bạn có hướng điều trị thích hợp trong thời gian sớm nhất.

Theo hội chống ung thư Mỹ, gần 97% các bạn gái được chẩn đoán và phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm có tỷ lệ sống 100% và không có dấu hiệu ung thư tái phát trong vòng ít nhất là 5 năm. Các bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên thực hiện việc kiểm tra và khám vú lâm sàng ngay từ độ tuổi 20. Việc kiểm tra này cũng cần được thực hiện hàng năm giống như một phần của kiểm tra sức khỏe định kỳ bởi nguy cơ ung thư vú càng cao khi tuổi của chúng ta tăng lên.
 

Các xét nghiệm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bạn gái 2


Xét nghiệm Pap và bệnh phụ khoa

Pap là một xét nghiệm thu thập các tế bào cổ tử cung nhằm xác định nguy cơ ung thư cổ tử cung. Việc xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời khi chúng ta mắc phải căn bệnh này. Không chỉ thế, xét nghiệm Pap còn giúp phát hiện các thay đổi khác trong cổ tử cung như nhiễm trùng, viêm, các tế bào cổ tử cung không khỏe mạnh…

Ngoài xét nghiệm Pap, khám phụ khoa cũng là một trong những xét nghiệm rất quan trọng. Do đặc tính riêng, vùng kín của các bạn gái thường dễ mắc bệnh hơn. Vì thế, việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp cho quá trình chữa trị nhanh chóng và đạt kết quả cao hơn. Nếu để quá lâu, tình trạng có thể trở nên nguy hiểm, ảnh hưởng cả tới khả năng sinh sản.
 

Các xét nghiệm cần thiết để bảo vệ sức khỏe bạn gái 3
 

Kiểm tra tuyến giáp và nước tiểu

Khi có các dấu hiệu như tăng cân, da khô, móng tay giòn và dễ gãy…, các bạn nên đến bác sĩ thực hiện xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ hormone kích thích tuyến giáp. Việc làm này sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm sự suy yếu của tuyến giáp, từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời và tránh được những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Phân tích nước tiểu cũng là một xét nghiệm rất cần thiết. Thông qua đó, chúng ta có thể phát hiện được các bệnh như nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh về thận như sỏi thận, rối loạn thận… và cả căn bệnh tiểu đường loại 2 nữa.

 

Theo Tri Thức Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage