Bạn đang ở đây

Hãi hùng vi khuẩn 'ăn thịt người'

Một cậu bé 8 tuổi dũng cảm đang từng ngày chiến đấu với vi khuẩn ăn thịt người để bảo vệ mạng sống kể từ khi bị mắc chứng bệnh “ăn thịt người”.

Vi khuẩn ăn thịt người phá hủy hầu hết các cơ quan trên cơ thể Logan
Vi khuẩn ăn thịt người phá hủy hầu hết các cơ quan trên cơ thể Logan

 

Ban đầu bố mẹ cậu bé Logan Carson nghĩ rằng những biểu hiện của cậu là triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường.

Tuy nhiên, mẹ của Logan lo lắng hơn khi cậu thường xuyên bị hôn mê và mắt phải của cậu sưng to bất thường. 

Khi thấy Logan có những biểu hiện bất thường, bố mẹ đã đưa cậu tới Bệnh viện Nhi Cardon ở Mesa, Mỹ. Tại đây Logan được các bác sĩ theo dõi đặc biệt suốt đêm.

Đêm đầu tiên tại bệnh viện, tình trạng của  Logan trở nên vô cùng nguy hiểm, toàn bộ ngón tay và ngón chân của cậu bé đều bị tím đen.

Các bác sĩ chẩn đoán Logan bị một chứng bệnh rất hiếm gặp do vi khuẩn ăn thịt người purpura fulminans gây ra. Tốc độ phá hủy cơ thể của loại vi khuẩn này vô cùng nhanh.

Vi khuẩn ăn thịt người này phá hủy dần các cơ quan bộ phận trong cơ thể Logan. Các bác sĩ liên tục phải chiến đấu để duy trì nhịp tim yếu ớt của cậu.

Bác sĩ Zaki cùng một số bác sĩ khác đã nỗ lực chống lại việc vi khuẩn này tấn công vào máu gây ra nhiễm trùng máu của Logan trong suốt 10 ngày liên tục. Thật may mắn là sự nỗ lực của họ đã dành được 10% cơ hội sống cho cậu bé.

Cuối cùng sau nhiều tháng kiên trì nỗ lực chiến đấu để bảo vệ mạng sống, cuối cùng điều kỳ diệu cũng đã đến khi tim của Logan đã bắt đầu hoạt động bình thường và thận của cậu cũng dần hồi phục.

Sau khi qua khỏi tình trạng nguy kịch, Logan được chuyển tới biện viện nhi San Diego vì loại vi khuẩn nguy hiểm này đã bắt đấu tấn công da và các chi của cậu.

Khi vi khuẩn ăn thịt người lan tới da và các chi, Logan đã bị mù mắt phải và cụt các đầu ngón tay, ngón chân.

Các bác sĩ và cả gia đình của  Logan không tìm ra nguyên nhân cũng như con đường dẫn tới việc nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm này của Logan.  Họ chỉ đoán rằng do trong vài tuần nhiễm trùng răng đầu tiên hoặc do một vết cào xước trên da trong lúc vui chơi.

Mặc dù cậu bé Logan vẫn phải chạy thận và được bác sĩ theo dõi hàng ngày nhưng cậu cũng nỗ lực để tiếp tục đi học.

Các bác sĩ điều trị cho Logan chia sẻ: Sự kiên trì và lòng quyết tấm chiến đấu để bảo vệ mạng sống của cậu  bé thật đáng khâm phục. Bởi vì đa số những trường hợp bệnh nhân nhiễm loại bệnh này đều không qua khỏi.

 
Theo: VTC News
people like INLOOK.VN fanpage