Bạn đang ở đây

Hành trình ghê rợn từ móng đẹp đến móng... thối

Không ít chị em gặp họa viêm móng, nhiễm trùng móng, nấm móng... vì liên tục ngâm, bôi phủ móng chân móng tay mình trong hóa chất.

Làm móng là thú vui khó bỏ của chị em phụ nữ

Chị em sẵn sàng bỏ nhiều tiền nhiều thời gian để cắt gọt, dũa, sơn để được một bộ móng đẹp, hợp thời trang.

Nhưng đằng sau những bộ móng đẹp thế này...

... là những nguy cơ của nhiễm trùng móng, viêm móng, nấm móng do phải ngâm nước lâu và khi cắt móng tay có thể tạo ra những vết xước nên vi trùng dễ xâm nhập, gây bệnh

Tổn thương thường gặp nhất ở những phụ nữ có thói quen làm móng là nấm móng. Nguyên nhân thường do vi khuẩn trychophyton gây ra. Tổn thương bắt đầu từ bờ tự do hay hai cạnh bên của móng. Biểu hiện ban đầu là móng sẽ mất bóng, giòn, dày lên và có màu bẩn.

Nhiều trường hợp bị nhiễm trùng ngón cái nặng sau khi làm móng ở tiệm.

Móng tay một người bị nhiễm trùng, mưng mủ và biến dạng do bị nhiễm trùng sau khi làm móng.

Sưng phồng da bao quanh móng: Dấu hiếu này thường gặp ở người bị nhiễm trùng móng tay. Phụ nữ thường cắt, tỉa da quanh móng liên tục. Việc này sẽ khiến móng lẫn da quanh móng yếu và dễ bị tổn thương hơn.

Móng tay khô, giòn, thường xuyên bị nứt do bị nhiễm nấm.

Vùng da dưới móng tay bị đổi màu sau nhiều năm cắt, dũa gọt, cạo móng tay làm đẹp

Vàng móng là tình trạng phổ biến và thường gặp nhất ở các tín đồ thích sơn móng tay, bởi việc thường xuyên tiếp xúc với nước sơn và các chất tẩy của nước sơn sẽ khiến cho móng của bạn bị vàng và hơi xỉn màu đi.

Móng tay bình thường thường nhẵn, mịn, có màu hồng sáng bóng tuy nhiên việc cắt tỉa, cạo móng nhiều làm bề mặt móng tay bạn gợn sóng hoặc có hõm, sau đó có thể là dấu hiệu đổi màu da dưới móng tay

Làm móng không an toàn còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như viêm gan B, HIV...

 

 

Theo Kiến Thức

 

people like INLOOK.VN fanpage