Bạn đang ở đây

Phát hiện độc chất trong mì ăn liền Trung Quốc

Các giáo sư của trường đại học Nông nghiệp tại Quảng Châu, miền nam Trung Quốc đã phát hiện chất dẻo độc hại trong mì ăn liền và nước sốt

Lưu Xuân Hoa, một trợ lý giáo sư của Đại học Nông nghiệp tại Quảng Châu đã tiến hành thí nghiệm các gói gia vị và loại cốc nhựa đựng mỳ ăn liền, kết quả cho thấy hàm lượng chất dẻo độc hại trong đó là rất cao. Lượng DBP và DEHP trong gói gia vị cao gấp 197 và 114 lần so với mức tối đa cho phép của tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Ngoài ra, lượng chất độc này có trong nước sốt đậu nành, và nước mì sau khi nấu cao gấp 400 lần hơn so với hàm lượng bị phát hiện trong rượu.

Người dân Trung Quốc hoang mang vì mì ăn liền có độc chất.

 

Các nhà khoa học tại trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh cho biết mức độ của các hóa chất trong thực phẩm hoặc các chất lỏng được thực hiện với chất béo ăn được, và trong các loại rau và trái cây là quá nhiều là tốt. Ngoài ra, các nhà khoa học tại trường Đại học Nông nghiệp Nam Kinh cho biết họ cũng tìm thấy các hóa chất độc hại vắt mì, các gói nước sốt và nước tương, rau ăn kèm.

Theo quy định chất lượng sản phẩm của Trung Quốc, nồng độ cho phép tối đa của dư lượng DEHP trong thực phẩm là 1,5mg/kg và trong hương liệu là 60mg/kg. Hiện Tổng cục chất lượng hàng hóa và Bộ Y tế Trung Quốc đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Trước đó, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã phát hiện hầu hết các sản phẩm rượu Thiêu tửu (Baijiu) địa phương đều có chứa các hóa chất độc hại, khi các xét nghiệm cho thấy nhãn hiệu rượu nổi tiếng này có chứa các chất hóa dẻo DBP và DEHP.

Theo Chất Lượng Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage