Bạn đang ở đây

Uống nước ngọt tiềm ẩn nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Uống nước ngọt có thể khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến tới 40%.

Những người uống khoảng 1 lon nước ngọt - 330ml một ngày có nhiều khả năng phải tham gia điều trị bệnh ung thư sau này. Đặc biệt, nam giới nếu nhiều nước uống có ga không chỉ làm hỏng răng mà còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến tích cực.

Nghiên cứu của Thụy Điển vừa phát hiện ra rằng các loại nước giải khát có chứa hóa chất có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư tới 40%. Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới sau bệnh phổi.

Uống nước ngọt tiềm ẩn nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 1

Nghiên cứu này sẽ được công bố trong ấn bản sắp tới của Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, kiểm tra hơn 8.000 người đàn ông trong độ tuổi từ 45 đến 73 trong thời gian 15 năm. Isabel Drake, một nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Lund, cho biết: "Trong số những người đàn ông uống rất nhiều nước giải khát hoặc thức uống khác có thêm đường, chúng tôi thấy nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng khoảng 40%".

Những người đàn ông trong nghiên cứu này phải trải qua quá trình kiểm tra y tế thường xuyên và phải duy trì thói quen ăn uống trong thời gian nhất định. Ung thư được phát hiện sau khi những người đàn ông này biểu hiện các triệu chứng của bệnh. Bà Drake cho biết cần nghiên cứu thêm trước khi thay đổi chế độ ăn uống nhưng vẫn phải thực thi kế hoạch cắt giảm tiêu thụ nước giải khát. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tiêu thụ đồ uống có ga liên quan đến viêm xương khớp, 80% tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage