Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Xu hướng “nghiện” sử dụng Internet trên giường ngủ

Một cuộc khảo sát mới đây đã tiết lộ hơn 50% người Anh “lên mạng” khi họ đang ở trên giường và cố gắng để ngủ.

 Chỉ có 11% số người được hỏi cho biết họ có giấc ngủ với chất lượng tốt, 24% trong số đó “nghiện” kiểm tra email và phương tiện truyền thông xã hội khi họ đang ở trên giường.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy có 21% “lên mạng” khi họ đang ở trên giường bởi vì họ sợ “bỏ lỡ” điều gì đó.

Nghiên cứu cho thấy chứng nghiện smartphone (điện thoại thông minh) của mọi người cũng ảnh hưởng đến khoảng thời gian còn lại trong ngày của họ. 43% người Anh sử dụng smartphone và 18% sử dụng iPad trong khi xem truyền hình.

Sự căng thẳng do lối sống kết nối liên tục của chúng ta là nguyên nhân chính khiến chúng ta thức khuya.

Ngay cả khi chúng ta ngủ gật thì nhiều người vẫn hay thức giấc, 60% thức giấc 3 lần hoặc nhiều hơn thế vào mỗi đêm.

Xu hướng “nghiện” sử dụng Internet trên giường ngủ

Tiến sĩ Chris Idzikowski, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về giấc ngủ Edinburgh cho biết: “Khi công nghệ giúp chúng ta cải thiện việc kết nối thì chúng ta lại phải đối mặt với một trận chiến mới là nỗ lực tắt các thiết bị công nghệ vào ban đêm. Chưa bao giờ trong lịch sử chúng ta phải đối mặt với một tình trạng quá tải thông tin như vậy, khiến người Anh bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng các vấn đề về giấc ngủ”.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị như smartphone và máy tính bảng có thể khiến người dùng khó có được một đêm ngon giấc.

Đây là loại ánh sáng mô phỏng ánh sáng ban ngày và ức chế việc sản xuất một hợp chất trong não được gọi là melatonin (khiến chúng ta buồn ngủ). Điều này được cho là ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của nhiều người Anh.

TS. Idzikowski nói thêm rằng: “Những người chịu nhiều ảnh hưởng nên cố gắng và tránh sử dụng điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị có màn hình khác trong ít nhất một giờ trước khi đi ngủ”.

Theo Dân Trí

people like INLOOK.VN fanpage