Thứ bảy, day 20 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Giảm cân nhờ ... hôn

Bạn luôn băn khoăn về các khẩu phần ăn mà đôi khi không hề biết rằng, những mẹo nhỏ cũng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ hơn là việc nhịn ăn.

1. Thưởng thức hương thơm thực phẩm

ăn kiêng
Giải quyết sự thèm ăn bằng cách hít hà hương thơm.

Những nghiên cứu cho rằng khi hít mùi thơm từ phô mai, ca cao, thậm chí hành cũng có thể giúp giảm cân nhanh chóng. Nguyên nhân được cho là não của chúng ta dễ bị đánh lừa bởi các hương thơm mạnh mẽ, vì thế sẽ giúp trải qua cơn thèm ăn và giúp giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể. Đó cũng chính là lý do mà những người cần giảm cân nên chịu khó vào bếp vì ngửi mùi thức ăn cũng khiến bạn no và không muốn ăn nữa.
2. Chia nhỏ khẩu phần ăn mỗi ngày

Cách để kiểm soát việc ăn quá mức quy định là bạn nên chia các suất thịt, cá thành từng lượng nhỏ và để trong tủ đá. Thường mọi người có xu hướng lười chờ thực phẩm tan rã, và khi đó họ sẽ chỉ dùng phần thịt đã tan, còn phần đông lạnh lại bỏ lại. Vì thế bạn sẽ giảm bớt được lượng thực phẩm đưa vào cơ thể.

3. Hạt chia

hạt chia
Hạt chia có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Loại hạt này hiện đã bán trên thị trường Việt Nam và được cho là có tác dụng thần kỳ cho việc phòng chống ung thư và lão hóa. Ngoài ra, hạt chia giúp tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Vì thế hãy trộn hạt chia vào các món ăn hàng ngày như sa lát, sữa chua sẽ giúp giảm cân an toàn và nhanh chóng.
4. Sữa chua ít béo

sữa chua
Sữa chua giúp tăng quá trình trao đổi chất.

Hãy giết chết lượng mỡ thừa bằng cách giảm calo, tăng lượng canxi với việc dùng 3 hộp sữa chua ít béo mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ sản phẩm sữa thường xuyên có thể giảm cân dễ dàng hơn. Hơn nữa, lượng canxi từ sữa chua cũng có thể tạo ra phản ứng nội tiết giúp cơ thể ít tích tụ chất béo.

5. Tăng cường thực phẩm thái lát

Đừng bao giờ ăn một miếng thực phẩm quá to, thay vào đó hãy cố cắt lát thật mỏng và ăn chậm. Nhờ cách đó bạn sẽ thấy nhanh no dù với lượng thực phẩm đưa vào ít hơn.

6. Tăng cường ... hôn

hôn
Nụ hôn cũng có tác dụng giảm cân.

Thực tế, các nhà khoa học đã thử nghiên cứu các tác động tích cực của nụ hôn với cơ thể. Kết quả cho thấy mọi người có thể tiêu thụ 6,4 calo trong 1 phút hôn say đắm. Nếu muốn giảm cân nhanh chóng, hãy cố gắng dành 10 phút mỗi ngày để hôn và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

7. Đầu tư cho sa lát

giảm cân
Những món salat thơm ngon rất tốt cho chế độ ăn của bạn.

Sa lát luôn là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng. Vì thế, thay vì chuẩn bị các món ăn nhiều chất đạm, bạn hãy chịu khó thay đổi với các loại sa lát và nước sốt để hấp dẫn hơn. Nên sử dụng sa lát trước tiên để tạo cảm giác no bụng, giúp giảm được lượng tinh bột đưa vào cơ thể.

Theo Eva

people like INLOOK.VN fanpage