Bạn đang ở đây

BỮA TRƯA NGON MIỆNG VỚI THỊT VỊT KHO GỪNG

Thịt vịt kho gừng vẫn là món ăn “sang chảnh” được yêu thích của gia đình mình ngày xưa. Lâu lâu có dịp ba mẹ gặt lúa, có khách xa đến thăm… chị em mình mới được ăn ngon như vậy. Vẫn còn nhớ như in vị thơm ngon tỏa ra từ nồi vịt kho.

 

Nguyên liệu:

– 1/2 con thịt đã được làm sẵn

– 1 củ gừng

– Tỏi 

–  Hành tím

– Ớt

– Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách chế biến:

Cho một chút gừng dã nhuyễn sát vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đố rửa sạch bằng nước, để ráo nước.

– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi

Lưu ý:  Nếu như không dùng gừng để khử mùi hôi của vịt bạn có thể sử dụng một chút rượu. Nhưng nếu 2 thứ này không có sẵn trong nhà thì có một cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng hỗ hợp muối và giấm trộn đều rồi xát thật kĩ bên trong, bên ngoài con vịt nhiều lần.

– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị bao gồm 1 nửa tỏi ,hành tím, gừng ở trên , 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều vị và để trong khoảng 15 phút.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi thịt vịt vàng và săn lại rồi bỏ ra.

– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm 1 nửa hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại. Cho thịt vịt vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, đổ 3 nước sao cho ngập mặt thịt. Bật lửa to cho đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho  chín mềm. 

– Đun cho đến khi nước cạn bớt,  thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn,  một chút hạt tiêu và tắt bếp.

– Múc thịt ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bún.


Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage