Bạn đang ở đây

Cách chế biến gà xào sả ớt thơm ngon

Gà là nguyên liệu quen thuộc được chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo nên những món ăn hấp dẫn, phong phú.Gà xào sả ớt chính là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trong bữa ăn của mình bởi nó cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe, cực ngon miệng mà lại tốn ít thời gian nữa.

Nguyên liệu:

500g gà chặt miếng vừa ăn

3 cây xả băm nhỏ

1 củ hành tây sắt múi cau

2 muỗng tỏi băm

Ớt, đường, nước mắm, hạt nêm, ớt bột

Cách chế biến:

Ướp gà với phân nửa sả, tỏi băm, mắm đường, tiêu, ớt trong khoảng 1 giớ hoặc ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Bắc chảo, chảo nóng cho dầu ăn vào, cho phần sả và tỏi còn lại vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào cho săn lại. Lưu ý bạn nên xào với lửa cực lớn để gà có độ săn như ý.

Sau đó đạy nắp, kho khoảng 5-10 phút với lửa liu riu để gà mềm.

Mở nắp xào thêm vài phút cho nước sốt hơi sệt lại rồi cho hành tây vào xào thêm1-2 phút rồi cho ra dĩa.

Món này ăn với cơm nóng thì càng ăn lại càng muốn ăn.

Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật đầm ấm và ngon miệng nhé

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage