Qualcomm mới đây đã công bố top ba đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách... Xem tiếp
Bạn đang ở đây
NGON MIỆNG VỚI MỰC XÀO TỔI NGÀY CUỐI TUẦN
Thứ bảy, 15/08/2015 - 4:17 pm
people like INLOOK.VN fanpage
Vị ngọt, giòn của mực được giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ngon từ mực như mực xào sa tế, mực chiên giòn hay mực nướng muối ớt nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi được thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi thơm lừng này!
Nguyên liệu :
Mực ống: 1 con
Mực sữa: 8 con
Tỏi : 1 củ
Muối trắng: 1/2 thìa
Nước xốt thịt nướng BBQ
Ít rượu trắng, bột bắp
Dưa leo và hành lá để trang trí
Các bước chế biến:
Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
Mực làm sạch, cắt miếng
Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
Chiên mực ngập trong dầu
Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn.
Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.
Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.
Mách bạn:
Xào mực phải xào lửa lớn và đảo nhanh tay. Chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
(Theo doisong.vn)