Bạn đang ở đây

NGON MIỆNG VỚI MỰC XÀO TỔI NGÀY CUỐI TUẦN

Vị ngọt, giòn của mực được giữ lại nguyên vẹn, quyện trong mùi thơm của tỏi và xốt nướng đậm đà khiến món mực xào tỏi trở nên thật đậm đà khó quên.
Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ngon từ mực như mực xào sa tế, mực chiên giòn hay mực nướng muối ớt nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi được thay đổi khẩu vị bằng món mực xào tỏi thơm lừng này!

Nguyên liệu :

Mực ống: 1 con
Mực sữa: 8 con
Tỏi        : 1 củ
Muối trắng: 1/2 thìa
Nước xốt thịt nướng BBQ
Ít rượu trắng, bột bắp
Dưa leo và hành lá để trang trí

Các bước chế biến:

Mực làm sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
 
 Món ngon cuối tuần: Ngon miệng với mực xào tỏi

Mực làm sạch, cắt miếng

Cho mực vào một bát lớn, thêm chút rượu trắng, muối, bột bắp và trộn đều. Rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.
 
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn thả mực vào chiên ngập dầu.
 
Món ngon cuối tuần: Ngon miệng với mực xào tỏi

Chiên mực ngập trong dầu

Khi mực vàng giòn thì vớt ra cho đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Mực ống ráo dầu thì cắt thành khoanh tròn. 
 
Bắc chảo dầu trở lại nhưng lượng dầu ít hơn, đun nóng dầu trở lại, cho tỏi băm vào xào thơm đến khi tỏi ngả màu vàng nâu. Thêm nước xốt thịt nướng BBQ vào và khuấy đều.
 
Món ngon cuối tuần: Ngon miệng với mực xào tỏi

Cho mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt lửa.

Mách bạn:

Xào mực phải xào lửa lớn và đảo nhanh tay. Chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
 
(Theo doisong.vn)
people like INLOOK.VN fanpage