Bạn đang ở đây

Bạn có sợ thất tình?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra mỗi khi đứng trước sự đổ vỡ của tình yêu. Nhưng đừng vội bi quan, bởi trong cuộc sống này, đôi
khi thất bại lại chính là cơ hội để chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi, để thành công hơn ở tương lai phía trước.

 

Ai thích đọc sách, hẳn không thể quên cô gái trẻ với nickname khá lạ là Mèo Xù với tản văn Cứ bơ đi mà sống được tái bản đến lần thứ 17.

Với lối viết mộc mạc, thậm chí thô ráp song đầy gần gũi, những trải lòng của Mèo Xù được độc giả trẻ đón nhận khá nồng nhiệt bởi sự chân thực, hun đúc một sức sống mạnh liệt, vì mình, vì mọi người.

Trong tản văn “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” mới nhất, dù đã trở thành tác giả bestseller nhưng Mèo Xù vẫn rất chân thật khi tiếp tục kể về hành trình lớn lên, va vấp, những trăn trở trong cuộc sống, công việc, gia đình, tình yêu…

Với tình yêu, với những đổ vỡ, tác giả đã quyết liệt cho rằng, chia tay không phải là dấu chấm hết của cuộc sống, bởi tình yêu chỉ là một phần rất nhỏ trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta, của sự tổng hòa giữa học tập, làm việc, chăm lo cho gia đình, phụng dưỡng mẹ cha,…

Thậm chí, thất tình, theo quan điểm của Mèo Xù, đôi khi lại là cơ hội để ai đó vững tin vào làm việc, tích cóp kinh nghiệm sống lẫn tài chính, để hướng đến một cuộc sống an yên hơn, đầy đủ hơn, sẵn sàng cho những tình yêu mới, trong trẻo hơn trong tương lai.

Được sự đồng ý của hai đơn vị phối hợp ấn hành tác phẩm trên là NXB Văn hóa Văn nghệ và Minh Châu Books, chúng tôi xin trích đăng một đoạn khá “thấm” về cái gọi là cơ hội từ sự/việc thất tình.

KIẾM TIỀN TRƯỚC, THẤT TÌNH ĐỂ SAU

Tôi dặn mình nhiều năm rồi. Tiền không phải là tất cả, nhưng tất cả mọi việc trên đời đều cần phải dùng đến tiền.

Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng lúc đau khổ buồn chán mà có tiền thì thấy cũng đỡ tổn thương.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ vừa lỡ may thất tình đã nghĩ trời đất sụp đổ, không còn chuyện gì trên đời khổ hạnh hơn nữa. Nhưng cứ tin tôi đi, tới khi các bạn trẻ nếm trải cảm giác thất nghiệp chẳng có xu nào trong túi, các bạn sẽ ước giá như thất tình và được nằm trên một đống tiền để khóc. Hẳn cuộc đời sẽ an yên hơn rất nhiều.

Thật sự. Thất tình ấy mà, chỉ là dăm ba câu chuyện phiền não của cảm xúc, rồi vài hôm sẽ qua. Còn nếu thất nghiệp là cả một câu chuyện cơm áo gạo tiền. Chỗ ăn chỗ ngủ, bây giờ đến chỗ ngồi thở cho dễ chịu cũng phải cần đến tiền.

Vậy nên sống thực tế một chút. Lúc thất tình bớt đau lòng lại, dốc tâm dốc trí dốc sức mà làm việc, làm việc có nhiều tiền rồi, đi ăn đi chơi, đi làm đẹp. Bận cả ngày, chẳng còn thời gian phiền não.

Giả sử lúc quá phiền não, thì kiếm cái resort nào đó, xách theo chai vang thượng hạng, mua thêm mấy món ngon ngon, nằm trong resort nhìn ra bầu trời cao trong xanh bãi biển đầy nắng, uống ly vang, nhâm nhi đồ ăn ngon. Rồi than, trời ơi mình thật sự là đang thất tình sao? Hãy nghĩ đến cảm giác đó xem, có thấy nó rất là “deep" không nhỉ.

Còn nếu thất tình, nằm rên rỉ ngày nọ qua ngày kia, làm không đi làm, kiếm tiền chẳng muốn, trong túi chẳng có một xu, muốn chạy ra ngoài mua chai rượu về uống giải sầu cũng chẳng có. Lúc ấy thì mới thật sự là bế tắc và đáng thương.

Mình còn trẻ, mình còn khỏe, mình nỗ lực làm việc kiếm tiền. Để lỡ mai mốt thất tình, thì cũng phải thất tình cho sang trọng. Đừng đã thất tình rồi, lại còn khổ sở bần hàn nữa. Người cũ nó nhìn vào chỉ thấy thương hại mà thôi.

“Đêm qua có khóc lóc đau khổ cỡ nào, thì sáng nay bạn vẫn thức dậy với tâm thế rằng mình còn phải mưu sinh”. Tuổi trẻ chúng mình, phải luôn ghi nhớ điều đó.

Sách hiện có bán tại Cửa hàng sách Văn hoá Văn nghệ Tp.HCM (90 Ký con, quận 1), hay bán trực tuyến qua số hotline 0903033237 và 0937662811.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage