Bạn đang ở đây

Qualcomm công bố Snapdragon 778 5G

Ngày 19/5, tại Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 5G, Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Snapdragon 778G 5G mới, dự kiến sẽ được sử dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Honor, iQOO, Motorola, OPPO, Realme và Xiaomi.

Ông Kedar Kondap,Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết: “Snapdragon 778G được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các OEM trên toàn cầu về viêc tạo ra nhiều lựa chọn nền tảng di động hơn ở phân khúc cao cấp. Ngoài ra, Snapdragon 778G hứa hẹn sẽ đem đến các tính năng và công nghệ cao cấp mới nhất, nhằm giúp việc trải nghiệm thế hệ tiếp theo có thể tiếp cận rộng rãi hơn.”

Cụ thể hơn, được sản xuất theo công nghệ quy trình 6nm tiên tiến, Snapdragon 778G mang đến hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng vượt trội. Qualcomm Kryo 670 tạo ra hiệu suất CPU tổng thể tăng lên đến 40% và GPU Adreno 642L được thiết kế để cung cấp khả năng kết xuất đồ họa nhanh hơn đến 40% so với thế hệ trước.

Bên cạnh đó, nền tảng di động này còn sở hữu các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, bao gồm Tính năng tạo bóng theo tỷ lệ thay đổi (VRS) và chức năng chạm nhanh Qualcomm Game Quick Touch, cho phép các nhà phát triển xác định và nhóm các điểm ảnh được tô bóng trong các cảnh trò chơi khác nhau để giúp giảm khối lượng công việc của GPU, nhằm tiết kiệm năng lượng hơn trong khi vẫn duy trì mức độ trung thực cao nhất của hình ảnh. 

Về công nghệ kết nối, Snapdragon 778G được tích hợp Hệ thống Modem-RF Snapdragon X53 5G, cho phép hỗ trợ mạng 5G Sub-6 và mmWave đến nhiều người dùng hơn trên toàn cầu. Thêm vào đó, Snapdragon 778G cũng sử dụng Hệ thống kết nối Qualcomm FastConnect 6700, hỗ trợ Wi-Fi 6 nhiều gigabit (tốc độ lên đến 2,9 Gbps) với 4k QAM và truy cập vào các kênh 160MHz ở cả hai băng tần 5GHz và 6GHz.

Đối với Camera, Snapdragon 778G được trang bị công nghệ ba ISP với khả năng chụp đồng thời ba camera hoặc quay video, từ góc máy rộng, cực rộng và thu phóng. Người dùng còn có thể ghi hình từ ba ống kính cùng một lúc, cho phép nắm bắt được những góc hình tốt nhất của mỗi ống kính và tự động kết hợp chúng thành một video chất lượng chuyên nghiệp. 

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage