Chủ nhật, ngày 19 Tháng 8 năm 2018

Bạn đang ở đây

Canh thịt gà hầm đậu

Món canh giàu dinh dưỡng này rất dễ làm, giúp bạn cho cả nhà đổi món. Có thể dùng nó với bánh mỳ hoặc cơm.

Nguyên liệu:

- Thịt gà (còn nguyên xương): 300 gr
- Đậu đỏ, đậu trắng: 200 gr
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị, bột nêm, nước mắm ngon
- Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu xay

Ẩm thực: Canh thịt gà hầm đậu - 1

Cách làm:

Đậu đỏ và đậu trắng rửa sạch, để ráo. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, hành khô đập dập, hạt tiêu trong khoảng 45 - 60 phút cho ngấm.

Bắc nồi với chút dầu ăn, phi thơm hành, đổ thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay tới khi thịt gà săn lại thì đổ thêm nước (khoảng hai bát tô nước). Đun tới khi nước trong nồi sôi lại thì vớt bọt cho nước được trong.

Tiếp đến, cho đậu vào, đậy vung, hầm nhừ cùng thịt gà. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành, mùi, hạt tiêu xay. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc với cơm đều được.

Theo Đất Việt

people like INLOOK.VN fanpage