Bạn đang ở đây

Trứng cuộn nấm chiên xù

Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp cùng vị bùi của trứng, độ ngậy của sốt mayonnaise… tạo cho món hương vị rất đặc trưng.

Nguyên liệu:

Thanh cua: 1 thanh (10g)
Thịt bò (chả giò bò bầm): 30g
Trứng gà: 3 quả
Nấm hương khô: 10g
Khoai môn: 20g
Nấm tiên: 25g
Bột xù: 100g
Bột mì: 50g
Sốt mayonnaise: 10g
Trứng cua: 5gr
Rau ngò: 5g
Táo tàu: 1/2 trái

Thực hiện:

Cho 2 trái trứng gà vào tô quấy đều và chiên tráng mỏng trong chảo dầu nóng. Quả trứng gà còn lại khuấy đều trong tô và để sang một bên.

Khoai môn luộc chín lột vỏ thái gậy.

Nấm hương khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch thái đôi. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm. Rau ngò rửa sạch để ráo nước. Trứng cua mua loại chế biến sẵn.

Trải trứng gà đã chiên tráng mỏng và cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mayonnaise, trứng cua) cuốn lại như cuốn sushi. Sau đó lăn qua một lớp bột mì, rồi lăn qua trứng gà sống đã khuấy đều và cuối cùng lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng là được.

Ẩm thực: Trứng cuộn nấm chiên xù - 1

Lưu ý:

Bột xù rất dễ cháy nên khi chiên phải để lửa vừa phải.

Trang trí:

Thái khoanh chéo trứng cuốn bày quanh đĩa trắng, sau đó cho sốt mayonnaise, trứng cua vào chính giữa và trang trí cùng trái táo thái miếng mỏng xếp quạt.

Thưởng thức: Món ăn kèm cùng sốt cay.

Cách làm nước sốt cay: Cho tỏi bằm vào chảo dầu nóng phi thơm sau đó cho hỗn hợp tương ớt, tương cà, bột nêm, dầu mè, đường, sốt ớt Thái vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi nhẹ là được.

Theo Thời Trang Trẻ

people like INLOOK.VN fanpage