Bạn đang ở đây

Cà phê trứng mộc mạc giữa lòng thủ đô

Nhắc tới cà phê người ta thường nhớ cà phê đen, cà phê sữa, đối với nhiều người cà phê trứng còn là một cái tên nghe rất lạ. Cà phê trứng chỉ có ở Hà Nội và là món độc quyền làm nên thương hiệu của quán cà phê Giảng.

 


Cà phê trứng đá.


Có người thắc mắc: Cà phê đắng kết hợp với trứng tanh thì uống sao nổi? Nhưng nếu một lần thưởng thức cà phê Giảng thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi. Cà phê trứng có hai loại tùy theo sự lựa chọn của khách: Cà phê trứng đá và cà phê nóng. Cà phê trứng là sự kết hợp tinh tế giữa vị đậm đà của cà phê và bùi béo của lòng đỏ trứng gà, thêm vị kem ngọt ngào. Tất cả hòa quyện lại tạo nên hương vị đặc biệt, không hề tanh.

 


Khi uống nên khuấy đều để lớp bọt kem của trứng quyện đều cùng cà phê. Cái khéo của người pha cà phê trứng là làm sao để lượng kem trứng và lượng cà phê có trong cốc hài hòa, vừa đủ để cảm thấy ngon, thấy nhớ. Có những bạn trẻ còn gọi cà phê trứng là cà phê của tình yêu bởi sự kết hợp giữa hai hương vị chính đắng và ngọt. Ngoài cà phê trứng, Giảng còn hấp dẫn khách với các món liên quan tới trứng: Ca cao trứng, bia trứng, bột đậu xanh trứng.

 


Cà phê trứng nóng.


Nằm giữa lòng thành phố ồn ào nhưng cà phê Giảng có không gian cổ kính, tĩnh lặng. Cà phê trứng thường là sự lựa chọn của những người yêu nét mộc mạc, tinh tế. Trong thời buổi bão giá thì cà phê Giảng vẫn giữ giá bình dân, là sự lựa chọn hợp lý cho mọi đối tượng từ sinh viên đến người lao động chân tay hay công nhân viên chức.

 

 


Ở Việt Nam, cà phê là một thức uống được ưa chuộng. Đối với nhiều người cà phê là thức uống không thể thiếu để khởi động một ngày và khép lại một ngày. Những quán cà phê cổ như cà phê Giảng vẫn luôn giữ được khách quen và hấp dẫn khách lạ. Sự lâu đời, nét độc đáo và bí quyết pha chế cà phê đã tạo nên sức sống của cà phê Giảng.

 

 

Quán làm gợi nhớ về một thời bao cấp, những chiếc mặt bàn được ghép từ đá trắng 10x10, bát sứ Hải Dương và cốc cũng cũ kỹ như vậy. Ở đây có một tuyệt chiêu là cà phê trứng. Nằn nèo mãi mà chị chủ chẳng tiết lộ bí quyết làm thế nào để cốc cà phê bông, thơm và xốp đến như vậy. Nhưng có điều chắc chắn cái chất xốp mềm thơm tho đó từ lòng đỏ trứng gà đánh lên. Không hề có một chút mùi tanh nào của trứng, dù là uống đá.

 


Nếu ai không uống quen cà phê có thể uống trứng đánh ca cao, trông sành điệu chẳng khác gì cappuccino nhưng thơm ngon và giá thì "bèo" hơn nhiều, 10.000 đồng một cốc. Thêm chút hạt dưa tí tách, thấy chiều giữa lòng phố cổ thật yên bình, dịu dàng.

 

M.K. tổng hợp

Ảnh: L.Đ.

people like INLOOK.VN fanpage