Bạn đang ở đây

Hè về mát lạnh với món Halo dầm của Philippines

Halo Halo là tên gọi của một món thức uống rất phổ biến ở Philippines. Đây là món giải khát rất tốt cho sức khỏe vì nó gồm rất nhiều loại hoa quả tươi ngon.
> Socotra- hòn đảo "siêu nhiên"
> Đến Iceland chiêm ngưỡng những tảng băng đa sắc tuyệt đẹp

Halo halo là món hoa quả dầm rất được giới trẻ Philippines yêu thích.

Halo halo có nghĩa là mix-mix, là một món đồ uống rất hấp dẫn ở Philippines. Nguyên liệu để làm thức uống thú vị này thường dùng rất phong phú, chủ yếu là hoa quả nhiệt đới: mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối; các loại đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng; khoai lang, khoai mỡ tím, bột bắp, hạt bột lọc... Một số nơi còn pha trộn đá bào, xi rô đường và sữa đặc, trang trí thêm viên kem dâu lên ly sinh tố.

Mỗi ly Halo - halo được bầy rất đẹp mắt.


Mỗi ly Halo - halo được bầy rất đẹp mắt. Từng loại hoa quả sẽ được xếp riêng, thêm lớp đá bào rồi một lớp sữa đặc. Khi ăn, hòa chung lại là bạn có thể thưởng thức một cốc trái cây mát lạnh.



Halo – halo rất được giới trẻ Philippines yêu thích, không phải chỉ vì nó ngon nhìn hấp dẫn mà vì nó còn rất dễ làm. Nếu có dịp đến Philippines, bạn có thể thưởng thức Halo Halo trong các nhà hàng, quán ăn hay bên gánh hàng rong trên vệ đường. Còn ở Việt Nam, chẳng mấy khó khăn gì để bạn có thể tự làm món chè hấp dẫn này vì nguyên liệu rất sẵn vào mùa hè.

Halo halo có nghĩa là mix-mix

Từng loại hoa quả sẽ được xếp riêng, thêm lớp đá bào rồi một lớp sữa đặc.

Khi ăn, hòa chung lại là bạn có thể thưởng thức một cốc trái cây mát lạnh.





 

Theo Yeudulich

people like INLOOK.VN fanpage