Thứ hai, ngày 23 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

10 THÀNH PHỐ DỄ SỐNG NHẤT THẾ GIỚI 2015

Cùng xem những thành phố dễ sống nhất năm 2015 do Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan thông tin kinh tế thuộc tờ The Economist công bố. Úc và Canada là những người chiến thắng tuyệt đối.

 

1.             Melbourne, Australia

Melbourne được vinh danh là một  trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới trong năm thứ năm liên tiếp. Thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp, cơ sở hạ tầng rất lớn và điều kiện sống gần như hoàn hảo. Hơn nữa, nơi đây còn là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa trên thế giới. Mọi người từ khắp 140 quốc gia gọi  Melnourne là quê hương của họ hoặc đơn giản là chọn sống ở đây. Melbourne cũng là thành phố nghệ thuật khi sở hữu số lượng lớn các phòng triển lãm và viện bảo tàng đáng kinh ngạc. Thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, miễn phí cho người dân địa phương và những người có thị thực vĩnh viễn.

2.             Vienna, Australia

Vienna hầu như luôn đứng trong top bất kì bảng xếp hạng nào, và danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới cũng không ngoại lệ.Vienna nổi tiếng với tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển tốt, cơ sở hạ tầng tuyệt vời, lịch sử phong phú, đa dạng văn hóa và khí hậu ôn hòa. Thành phố cung cấp hệ thống giáo dục có hiệu quả cao, giá cả phải chăng, và chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

3.             Vancouver, Canada

 Vancouver là một thành phố mơ ước cho bất cứ ai đánh giá cao chất lượng cuộc sống cao với những cánh rừng xanh bao phủ. Nằm ở bờ biển phía Tây của Canada, Vancouver là một thành phố sạch sẽ cùng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Thành phố có tỷ lệ tội phạm rất thấp, không có tham nhũng, nền kinh tế mạnh mẽ, giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Ngoài ra cơ hội việc tại Vancouver là rất lớn, vì vậy mà đây là một trong những thành phố tốt nhất để sống và làm việc. Đại học Simon Fraser và Đại học British Columbia là hai trường đại học lớn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Vancouver đang cố gắng để trở thành thành phố xanh nhất thế giới vào năm 2020.

4.             Toronto, Canada

Đại diện tiếp theo thuộc về Toronto của Canada. Thành phố mang đến người dân sự cân bằng về công việc và cuộc sống tuyệt vời.  Thành phố thực sự rất đáng sống với nền kinh tế mạnh, môi trường tuyệt vời, dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí được cung cấp bởi bảo hiểm y tế Ontario, đời sống văn hóa tinh tế, cùng chế độ an ninh an toàn. Toronto có tỷ lệ tội phạm rất thấp và các dịch vụ giao thông công cộng phát triển tốt. Đặc biệt, Với những bản nhạc quen thuộc, những bộ phim hài và phim truyền hình trên khắp đường phố, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán khi đến thăm hoặc sống ở Toronto.

5.             Calgary, Canada

Canada và Australia thực sự chiếm ưu thế lớn trong bảng xếp hạng những thành phố dễ sống. Là thành phố sạch, giàu có, đẹp và an toàn, Calgary chắc chắn là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt nơi đây rất thấp trong khi mức lương tương đối cao. Thành phố không có thuế bán hàng và thuế thấp tổng thể. Calgary cung cấp hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cũng như hệ thống giao thông cực kì thân thiện.

5.             Adelaide, Australia

Năm nay, danh mục bình chọn không có vị thứ 6, nên Adelaide cũng đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới năm 2015. Thành phố ven biển, yên bình, sạch sẽ và phong phú này có chi phí cuộc sống thấp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, và hệ thống giáo dục chất lượng cao. Adelaide được biết đến với những bãi biển tuyệt vời, công viên đẹp mắt, kiến trúc ấn tượng, những viện bảo tàng cổ độc đáo, những quán bar vui nhộn và nhà hàng trên chuyến bay. Với 14 trạm cho thuê xe đạp, Adelaide cung cấp xe đạp cho khắp thành phố. Đây hẳn là một cách tuyệt vời để tránh ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường.

7.             Sydney, Australia

Sydney là một trong những thành phố tốt nhất mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn và cũng là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới. Cũng giống như Vienna, Sydney là hầu như luôn nằm trong top các bảng xếp hạng. Sydney không chỉ đem lại nhiều cơ hội việc làm, chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, mà còn đặc biệt quan tâm, nghiên cứu về trẻ em cũng như phát triển hệ thống giáo dục chất lượng cao. Với môi trường thân thiện như vậy, đây thực sự là thành phố đáng sống cho các hộ gia đình.

8.             Perth, Australia

Lại là một thành phố  khác của Australia. Danh sách này thực sự làm người ta tin rằng Úc là nới lý tưởng để sống và làm việc. Ngoài việc cung cấp hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, các phúc lợi xã hội, cơ sở hạ tầng lớn, tỉ lệ việc làm và lương cao, Perth  còn tự hào có những bãi biển quyến rũ và rất nhiều những hoạt động thú vị ngoài trời.

9.             Auckland, New Zealand

Đại diện duy nhất của New Zealand là Auckland. Thành phố tự hào có một nền kinh tế mạnh mẽ, lối sống chất lượng cao và hàng loạt các cơ hội kinh doanh. Đây còn là thành phố hết sức an toàn và không có tham nhũng, tỉ lệ tội phạm rất thấp, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí…

10.             Helsinki, Finland

Thành phố cuối cùng nằm trong danh sách bình chọn là Helsinki của Phần Lan. Ngoài các thành phố ở Canada và Úc, Helsinki là thành phố tuyệt vời cho cuộc sống hạnh phúc. Với tiêu chuẩn cuộc sống cao, người dân thân thiện và đặc biệt đây là một trong những thành phố có hệ thống giáo dục tốt nhất, hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao nhất thế giới cùng với luật môi trường nghiêm ngặt. Helsinki xứng được được đưa vào danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới.

Nguồn : womanitely.com

 

 

people like INLOOK.VN fanpage