Bạn đang ở đây

9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới

Lễ hội ném cà chua, ngày "tiểu đường", ngày... toilet thế giới, ...là những ngày lễ sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác
1. Lễ hội “tiểu đường”
 
 

9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 1

Được tổ chức vào ngày thứ bảy, tuần thứ hai trong tháng ba hàng năm tại Princeton, New Jersey, ngày “tiểu đường” là thời gian mà tát cả người tại Princeton xếp hàng trên phố để … đi tiểu tự do. Đây được cho là hành động kỷ niệm chiến thắng cuộc chiến Princeton trong thời kỳ cách mạng. Khi đó, quân Anh thua trận, trong quá trình chạy trốn, người dân Princeton đã đi tiểu như một cách đuổi quân Anh.
 
2. Ngày im lặng
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 2
Ngày 21/3/2015 là “Ngày của im lặng” – ngày năm mới theo tín ngưỡng đạo Hindu của hàng triệu cư dân trên hòn đảo Bali, Indonesia. Trong "Ngày im lặng" này, tất cả các hoạt động trên đảo thiên đường sẽ tạm ngưng, mọi người sẽ chỉ ở trong nhà mà không đi ra ngoài đường, không nấu ăn, không đốt lửa, hay làm việc. Tất cả các cảng biển, sân bay sẽ tạm thời đóng cửa. 
 
3. Lễ hội La Tomatina
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 3
Được tổ chức và ngày thứ tư cuối trong tháng Tám tại Brunol, Tây Ban Nha, lễ hội La Tomatina còn có tên khác là lễ hội cà chua. Vào ngày này, 20.000 người sẽ cùng chen chúc trên phố để ném khoảng 54 tấn cà chua sống vào nhau. Đây là một truyền thống lâu đời của thị trấn từ những năm 1945.
 
4. Lễ hội buffet dành cho khỉ kỳ lạ ở Lopburi 
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 4
Lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức vào những ngày cuối tuần cuối cùng của tháng mười một tại Lopburi, Thái Lan. Vào những ngày này, người dân sẽ chuẩn bị cơm , thức ăn, nước uống, hoa quả,… rất nhiều thứ cho hàng ngàn con khỉ ở khu vực đền Pra Prang Sam Yot. Lễ hội bắt nguồn từ một người địa phương năm 1989. Bây giờ, lễ hội này chỉ mang ý nghĩa du lịch.
 
5. Lễ hội dương vật 
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 5
Được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng Tư tại Kawasaki, Nhật Bản Đây có thể coi là một trong những lễ hội độc đáo nhất trên thế giới. Tại lễ hội xuất hiện nhiều đồ vật có liên quan đến…dương vật Số tiền quyên góp tại lễ hội sẽ được tặng cho các tổ chức nghiên cứu HIV. 
 
6. Ngày Bermuda.
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 6
Vào ngày này, những người phụ nữ được thoải mái mặc quần short Bermuda ra ngoài, thậm chí là đi làm mà không bị ai khiển trách. Lễ hội được tổ chức vào 24/5 hàng năm tại Đảo Bermuda. Ngày này cũng được coi là ngày đầu tiên của mùa hè tại đây.
 
7. Ngày toilet thế giới
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 7

Được tổ chức vào 19/11 tại khắp nơi trên thế giới, ngày Toilet thế giới đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Vào ngày này, người ta sẽ tổ chức nhiều sự kiện liên quan toilet như triển lãm nghệ thuật, tuyên truyền và thậm chí là cả giải bóng đá nhân ngày toilet. Mục đích của lễ hội nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện vệ sinh trên toàn thế giới, góp phần giúp hơn 3 tỷ được tiếp cận với nhà vệ sinh riêng.
 
8. Lễ hội Ivrea
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 8
Được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng Hai tại Piedmont, Italy. Đây là một lễ hội ném cam. Vào ngày đó, tất cả mọi người đều ném cam vào nhau. Lễ hội này được tổ chức nhằm vinh danh một trận chiến từ năm 1194. Khi đó, Mugnaia đã chém đầu tên tổng trấn Raineri di Biandrate. Ban đầu người ta ném nhau bằng đậu, sau đó thay dần bằng cam.
 
9. Lễ hội Up Helly Aa
 
9 ngày lễ kỳ lạ nhất thế giới 9
Được tổ chức vào ngày thứ ba cuối cùng của tháng Một tại Lerwick, Scotland, lễ hội Up Helly Aa được coi là lễ hội lửa lớn nhất châu Âu. Guizer Jarl, một người đại diện, ăn mặc như một anh hùng Viking sẽ cầm ngọn đuốc diễu hành qua các con phố rồi ném vào một bản sao tàu Viking khổng lồ để nó bùng cháy. Đây được coi là lễ hội mừng mùa đông lạnh giá kết thúc.
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage