Bạn đang ở đây

Cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp ở Nghệ An

Những hình ảnh đẹp và lãng mạn tưởng chừng như ở nước ngoài nay có ở ngay Nghệ An, thu hút rất nhiều người đến chiêm ngưỡng.
hd16.jpg

Cánh đồng hoa rực rỡ lôi cuốn rất nhiều người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Nằm ngay ven đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, một cánh đồng hoa hướng dương "khủng" đang là địa điểm thu hút nhiều người tới tham quan và chụp ảnh. Cánh đồng hoa hàng nghìn bông trải dài hàng trăm mét khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Quang cảnh xung quanh với núi non và nhiều rặng cây lớn góp phần làm cho cánh đồng hoa thêm ấn tượng. 

Đây là cánh đồng hoa hướng dương được một công ty sữa gần đó trồng và chăm sóc để làm tinh dầu và thức ăn cho bò sữa. Hoa hướng dương còn có tác dụng để chữa bệnh viêm khớp cho bò. Những năm trước đây, công ty này chỉ trồng hoa sâu trong núi và không cho du khách vào chụp hình, nhưng năm nay, để thu hút khách du lịch đến với Nghệ An, một cánh đồng hoa rộng lớn đã được trồng ngay bên đường Hồ Chí Minh, có bảo vệ. Việc chụp ảnh hoàn toàn miễn phí. 

Đa số các cây hoa đều cao từ 1 đến 1,5 m, có những bông hoa to nở đến 30 cm. Mỗi năm, hoa được trồng từ 2 đến 3 lần, thường vào đợt tháng 4 hoặc tháng 5 và dịp cuối năm, tùy theo nhu cầu của đơn vị kinh doanh. Khi đất ẩm, các công nhân gieo hạt và hoa sẽ lớn lên trong khoảng 55-60 ngày. Theo đại diện của đơn vị trồng hoa, đây là thời điểm sắp đến lúc thu hoạch nhưng vì số lượng các du khách vẫn đến rất đông nên đã hoãn việc thu hoạch lại khoảng 2 tuần cho mọi người có cơ hội thăm quan và chụp ảnh.

hd17.jpg

Cánh đồng hoa nằm ngay đường đi nên dễ tìm.

hd3.jpg

Hoa hướng dương rực rỡ trải dài.

hd14.jpg
hd5.jpg
hd4.jpg

Những bông hoa rực rỡ hơn khi khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời.

hd12.jpg
hd1.jpg
hd2.jpg

Chưa có nơi nào ở Việt Nam lại có cánh đồng hoa hướng dương độc đáo thế này.

hd15.jpg
hd10.jpg

Những ngày này có rất đông khách du lịch tới đây chụp ảnh.

hd6.jpg

Cây hoa khá cao nên nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh đều phải dùng thang.

Theo Ngôi sao

people like INLOOK.VN fanpage