Bạn đang ở đây

Tết về bên bến sông Sài Gòn

Hoa xếp thành dãy trên bờ, thuyền hoa tấp nập dưới bến, chợ hoa quận 8, TP HCM mang lại nét xuân sớm trên đoạn đường dài gần 2 km men theo kênh Tàu Hủ, bến Bình Đông.

Dòng kênh Tàu Hủ đen ngòm cạn nước của những năm trước thay da đổi thịt từ ngày đại lộ Võ Văn Kiệt hoàn tất nay càng rộn ràng hơn khi được quận 8, TP HCM chọn làm một trong hai điểm của hội chợ hoa. Điểm còn lại ở đường Tạ Quang Bửu, phường 5 của quận này.
Năm nay, chợ hoa quận 8 quy tụ khoảng vài chục nghìn loại hoa cây cảnh đến từ Bến Tre, Tiền Giang.
 
Thuyền chở hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây bắt đầu cập bến Bình Đông từ hơn một tuần qua, tuy nhiên theo các nghệ nhân, phải 3-4 ngày nữa những thuyền chở mai, quất, cúc mới hội tụ đầy đủ.
 
Hoa giấy được ghép đủ màu là một nét độc đáo của chợ hoa Bình Đông. Người bán không đưa hoa hết lên bờ mà còn để lại trên ghe thuyền. Khách có thể xuống tận nơi để chọn.

 
Cả con phố dọc bờ sông như thay áo mới bởi rực rỡ muôn sắc màu. Cách đây vài năm, khi đại lộ Võ Văn Kiệt chưa được khởi công xây dựng, chợ hoa cũng đã có mặt tại đây nhưng trông bê bối hơn hiện nay bởi lòng sông chưa được nạo vét, nước sông còn đen ngòm, hôi thối.
Tại đây, giá của các chậu ớt xum xuê quả hoặc chậu hoa mào gà đỏ chói chỉ có vài chục nghìn đồng
 
Bonsai và các cội cây kiểng thu hút những khách hàng lớn tuổi. Năm nay, khi thuyền từ các tỉnh hội ngộ đầy đủ, chợ hoa sẽ có đến hàng nghìn loại cây lạ để khách tham quan và chọn mua.
 
Mai vàng là loại cây có mặt nhiều nhất. Hầu như gian hàng nào, con tàu nào cũng chất đầy mai. Giá mỗi cây có cả chậu, từ vài trăm đến hàng triệu đồng.
 
Quất trĩu quả, biểu tượng của sự sung túc cũng có mặt chợ hoa.
 
Với những thuyền này, khách không thể xuống, nhưng có thể đứng ngắm chọn để người bán khuân lên bờ.
 
Theo du khách, trong năm nay, hội hoa xuân xuất hiện rất nhiều loại cây kiểng mà những năm trước chưa thấy.
 
Ngoài chợ hoa quận 8, tại TP HCM, tết Nhâm Thìn còn có các chợ hoa ở Công viên 23/9, Công viên Lê Văn Tám, Công viên Gia Định. Các chợ hoa Tết này sẽ được tổ chức từ 23 tháng chạp và kết thúc vào ngày 29 tháng chạp.
 
Theo VNE
people like INLOOK.VN fanpage