Bạn đang ở đây

Tuyết rơi dày đặc ở Sa Pa, Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ dao động 8-14 độ C, có nơi xuống 5-7 độ C; riêng Hà Nội nhiệt độ 10-14 độ C. Tuyết vẫn rơi ở Sa Pa trong vài ngày tới.

Miền Bắc rét đậm rét hại, tuyết vẫn rơi dày đặc ở Sa Pa

Tuyết rơi phủ trắng tại Sa Pa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, đêm hôm qua và sáng sớm nay (16/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Không khí lạnh kết hợp với rãnh gió tây trên cao đã gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc; vùng đồng bằng Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7.

Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ dao động 8-14 độ C, có nơi xuống 5-7 độ C; riêng Hà Nội nhiệt độ 10-14 độ C.

Sáng và trưa nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một vài nơi thuộc Tây Nguyên.
          
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.  Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Từ chiều nay (16/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động. Từ chiều mai (17/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam Bộ và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Tuyết rơi dày đặc tại Sa Pa

Trao đổi với Tiền Phong, ông Ma Quang Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT Lào Cai cho biết, tuyết đã rơi ở Sa Pa từ đêm 14, ngày và đến tối 15, tuyết tiếp tục rơi dầy ở Sa Pa và những khu vực vùng cao khác, như ở Bát Xát.

Theo ông Trung, tối qua nhiệt độ vào ban đêm ở Sa Pa dưới 0 độ C, còn ở thành phố Lào Cai khoảng 10-11 độ C. Nhiều khả năng tuyết vẫn rơi ở Sa Pa trong vài ngày tới.

Được biết, đây là đợt tuyết rơi đầu tiên tại Lào Cai năm nay. Khi có thông tin về tuyết rơi tại Lào Cai rất đông du khách đã đến các điểm xuất hiện tuyết dày đặc để chiêm ngưỡng.

 

 Theo K. Duy - Người đưa tin

people like INLOOK.VN fanpage